ทำโฆษณา Google Shopping เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ B2C

ผู้ให้บริการรับทำโฆษณา Google Shopping หรือ Google Shopping Ads ให้ยอดขายเติบโต ผ่านการโปรโมตจากเครื่องมือการค้นหา Google search เพื่อให้สินค้าของคุณปรากฎบน Google Shopping ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบโฆษณาของทาง Google เพื่อรองรับธุรกิจประเภท E-commerce ที่มีสินค้ามากมายสามารถค้นเจอบน Google ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยจะมีการแสดงรูปผลิตภัณฑ์ รายละเอียด ราคา เพื่อให้ผู้ชมตัดสินใจซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

หลาย ๆ ธุรกิจประเภท E-commerce หันมาใช้บริการ Google Shopping Ads เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายที่ค้นหาผลิตภัณฑ์ประเภทนั้น ๆ หาเจอได้ง่ายขึ้น โดยจะเป็นวิธีการทำการโปรโมตเหมือนกับ Google Ads แต่ตำแหน่งและรูปแบบการแสดงผลจะแตกต่างออกไป เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมองเห็นผลิตภัณฑ์ของคุณได้ชัดเจนขึ้น ทีมงานของเราจะช่วยติดตั้ง Google Merchant Center แสดงสินค้าบน Google ให้โดดเด่นเหนือคู่แข่งได้อย่างแน่นอน

บริการรับทำโฆษณา Google Shopping ให้โดดเด่น

 • ทำโฆษณา Google Shoppings โดดเด่นเหนือคู่แข่ง
 • ติดตั้ง Google Merchant Center ให้กับธุรกิจ
 • เพิ่มประสิทธิภาพกับแคมเปญผ่าน Google Shoppings ให้น่าสนใจ
 • เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายผ่านเครื่องมือการค้นหาบน Google
 • ยิง Google Shopping Ads ตรงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสร้างยอดขายได้มากกว่า

Google shopping เพิ่มยอดขายได้จริง
บริการจาก Google ให้มองเห็นผลิตภัณฑ์ได้ชัดเจนขึ้น

บริการจาก Asia Search เพื่อช่วยให้ E-commerce สามารถโปรโมตสินค้าบนเครื่องมือการค้นหาอย่าง Google ที่จะแสดงสินค้าให้มีความชัดเจนขึ้น กับบริการ Google Shopping ซึ่งเดิมชื่อ Google Product Search ผู้ที่ต้องการสินค้าประเภทต่าง ๆ

สามารถค้นหาผลิตภัณฑ์และเปรียบเทียบราคาในเว็บไซต์ต่าง ๆ ง่ายกว่าเมื่อก่อน โดยจะแสดงผลให้เห็นบนหน้าค้นหาได้เลยทันที ไม่ต้องเข้าไปดูแต่ละเว็บไซต์เพื่อเปรียบเทียม

โดยจะแต่งต่างกับ Google Ads ที่จะแสดงเว็บไซต์บนหน้าค้นหาเท่านั้น แต่สำหรับโฆษณา Google Shopping จะแสดงราคาผลิตภัณฑ์พร้อมกับรูปภาพซึ่งทำให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น จะปรากฏที่ด้านบนของหน้าและบนแท็บชื่อ “ช็อปปิ้ง” ซึ่งไม่ใช่ร้านค้าออนไลน์ของ Google เป็นเพียงแพลตฟอร์มโฆษณาของ Google

ผู้ค้นหาสามารถคลิกเข้าไปยิ่งผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปสู่หน้าบริการเว็บไซต์ของลูกค้าได้เลยทันที การแสดงโฆษณา Shopping สามารถช่วยดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่กำลังค้นหาสินค้าได้นั้นเอง

Google Shopping

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการซื้อสินค้า
เปลี่ยนผู้ชมให้เป็นลูกค้าได้จริง ด้วยบริการ Shopping Ads

สำหรับธุรกิจที่มีสินค้าผลิตภัณฑ์ในเว็บไซต์ E-commerce หรือมีเว็บไซต์ E-commerce เป็นของตนเอง คุณสามารถเรียกใช้แคมเปญ Google Shopping เพื่อแสดงผลิตภัณฑ์บนหน้าการค้นหา Google ทางเราให้บริการ Google Shopping Ads ที่จะสามารถแสดงสินค้าของคุณให้มองเห็นได้ชัดเจนบนแถบค้นหาสินค้าของ Google พร้อมกับการเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ ผ่านฟีเจอร์ Merchant Center บนแพลตฟอร์ม Google Ads ซึ่งจะต่างจาก บริการทำ E-commerce SEO ของเรา 

โดย Google Shopping จะเป็นโฆษณาที่รองรับการค้นหาของผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์นั้นจริง ๆ หมายความว่ากลุ่มเป้าหมายที่ต้องการผลิตภัณฑ์นั้นจะมองเห็นผลิตภัณฑ์ของคุณเร็วขึ้นจากการทำ Google Shopping Ads แน่นอนว่าคนจะได้ลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายจริง ๆ ในการคลิกเข้ามาชมเว็บไซต์หากผลิตภัณฑ์ของคุณมีความน่าสนใจก็สามารถเปลี่ยนจากผู้ชมเป็นลูกค้าจริง ๆ ได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

Google Shoppings เพิ่มประสิทธิภาพให้กับ
ธุรกิจ E-commerce ให้โดดเด่น

Google Shopping-5

โฆษณาอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดบน Google

สามารถปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพของสินค้าง่ายขึ้น

Google Shopping-6

ได้กลุ่มเป้าหมายและลูกค้าที่ต้องการจริง ๆ

Google Shopping-7

สร้างความสะดวกสบายให้กับกลุ่มเป้าหมายในการค้นหา

ติดตามผลลัพธ์

ประหยัดงบในการสร้างการรับรู้แบรนด์ที่เพิ่มขึ้น

จุดเด่นของบริการ Google Shopping Ads กับ Asia Search Solution

Google Shopping-4

Shopping Ads ที่ค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า

การสร้างโฆษณา Google Shopping ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่คุณจะจ่ายเฉพาะเมื่อมีผู้คลิกโฆษณาหรือคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณเท่านั้น โดยจะทำงานเหมือนกับ Google Ads โดยจะมีราคาต่อหนึ่งคลิกที่สามารถเชื่อมโยงไปยังหน้าเว็บไซต์ที่ต้องการ โดยราคาคลิกจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าคำหลักที่คุณเลือกนั้นมีการแข่งขันสูงกับแบรนด์อื่นหรือไม่ ซึ่งทีมงานเราจะต้อง Search ให้คำค้นหาที่สามารถสร้างยอดค่าใช้จ่ายให้น้อยที่สุด แต่มีประสิทธิภาพในการค้นหาที่สุด เหมือนกับการทำ SEO 

เพิ่มยอดขายได้มากขึ้นจากการแสดงสินค้าและราคาบน Google Search

แน่นอนว่า การแสดง โฆษณา Google Shopping ขึ้นมาบนหน้าการค้นหานั้นหากไม่มีใครคลิกก็จะไม่ทำให้คุณเสียเงิน แต่จะมีสินค้าจากเว็บต่าง ๆ ปรากฎพร้อมกับเว็บของคุณ พร้อมกับราคาและรายละเอียดสินค้า หากคุณมีผลิตภัณฑ์ที่ดูโดดเด่นและมีราคาที่ดีซึ่งคุณจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ ทำให้ตรงนี้เองคุณสามารถเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นจากการแสดงสินค้าและราคาบน Google Search

สร้าง Conversion Rate กับเว็บไซต์ธุรกิจได้มากขึ้น

ในปัจจุบันจากการศึกษาโฆษณาบน Google Shopping นั้นมีอัตรา Conversion Rate สูงกว่าการค้นหาปกติ ทำให้โอกาสที่ผู้ชมจะคลิกเข้ามาดูสินค้าของคุณนั้นมีมากกว่าการใช้บริการ Google Ads สามารถที่จะเข้าถึงผู้คนที่มี Intent ตรงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการซื้อสินค้าของคุณจริง ๆ พร้อมกับการสร้างการรับรู้แบรนด์ที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องลงทุนมาก ๆ เหมือนกับการบริการ ยิงแอด Facebook , ยิงแอด TikTok  , ยิงแอด Instagram และยิงแอด Line OA อีกต่อไป

กระตุ้นการขายให้เพิ่มขึ้นจากการมองเห็นที่เปรียบเทียมได้

Google Shopping มีฟีเจอร์ Merchant Center เพื่อให้หน้าการค้นหานั้นสามารถมองเห็นสินค้าและเว็บไซต์ของคุณได้อย่างชัดเจน ทำให้คุณสามารถเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดบนหน้าการค้นหาได้ง่ายขึ้น คุณสามารถสร้างแคมเปญให้กับสินค้าต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการลดราคา จัดโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อสร้างการเปรียบเทียมกับคู่แข่ง ช่วยกระตุ้นการขายให้เพิ่มได้อย่างแน่นอน ซึ่งทีมงานของเราจะช่วยคุณในการสร้างแคมเปญเพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้เร็วที่สุด

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

E-commerce และ สินค้าจากร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ เมื่อใช้ Google Shopping ผู้ใช้จะค้นหาและเปรียบเทียบราคาและผลิตภัณฑ์จากผู้ค้าปลีกออนไลน์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายเพื่อค้นหาตัวเลือกที่ดีที่สุด

Google Shopping ให้บริการฟรีสำหรับธุรกิจต่าง ๆ ที่จะเข้าร่วมอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แต่หากต้องการให้ผู้ค้นคนหาเจอได้เร็วขึ้น การลงทุนในโฆษณา Google Shopping เพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์และกระตุ้นยอดขาย จะต้องเสียค่าใช้จ่าย เหมือนกับบริการ Google Ads

วิธีตั้งค่า Google Shopping มีเพียงขั้นตอนง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

 • สร้างบัญชี merchant center account
 • เลือกรูปภาพผลิตภัณฑ์ที่ต้องการนำเสนอ
 • สร้างฟีดข้อมูลผลิตภัณฑ์
 • เชื่อมโยงบัญชี Google Adwords ของคุณ
 • สร้างแคมเปญ Google Shopping
 • ใส่ราคาเสนอในแคมเปญของคุณ
 • กำหนดเวลาแคมเปญของคุณ
 • สร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์

Google Shopping เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเข้าถึงลูกค้าใหม่ ๆ และได้รับโอกาสในการขายคุณภาพสูง เป็นเรื่องง่ายที่จะสร้างโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับลูกค้าของคุณ และกระตุ้นให้พวกเขาเลือกผลิตภัณฑ์ของคุณเหนือคู่แข่ง Google Shopping ช่วยให้คุณสร้างความสนใจ เพิ่มการเข้าชมไซต์ และเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้ในที่สุด

ธุรกิจที่มีสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ส่วนใหญ่มีสิทธิ์สมัคร Google Shopping สิ่งที่คุณต้องมีคือบัญชี Google เพื่อลงทะเบียนกับ Google Merchant Center แต่ Google มีข้อกำหนดในการให้บริการ โดยมีข้อจำกัดเกี่ยวกับประเภทผลิตภัณฑ์ที่คุณสามารถโฆษณาหรือขายได้

Google Shopping เป็นคำที่หมายถึงแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนโดย Google Merchant Center และ Google Ads โดยทั่วไปแล้ว Google Ads จะเป็นโฆษณาแบบข้อความที่ปรากฏข้างผลการค้นหาทั่วไป ในขณะที่โฆษณา Google Shopping เป็นโฆษณาผลิตภัณฑ์เฉพาะที่มีข้อมูลเฉพาะ เช่น รูปภาพผลิตภัณฑ์ ชื่อ และราคา