Frequency คือ อะไร มีความสำคัญกับโฆษณาบน Facebook อย่างไร ?

ในขณะที่โลกธุรกิจกลายเป็นดิจิทัลมากขึ้น การโฆษณาได้เปลี่ยนไปทางออนไลน์ การเปลี่ยนแปลงนี้ได้สร้างชุดตัวชี้วัดความก้าวหน้าชุดใหม่ที่ธุรกิจต้องเข้าใจจึงจะประสบความสำเร็จ ตัวชี้วัดอย่างหนึ่งคือความถี่ของโฆษณา หรือ Ad Frequency ซึ่งเป็นจำนวนครั้งที่โฆษณาแสดงต่อผู้ชมกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งภายในกรอบเวลาที่กำหนด Frequency บน Facebook Ads หมายถึงจำนวนครั้งที่โฆษณาแสดงต่อผู้ใช้รายเดียวในช่วงเวลาหนึ่ง การวัดนี้มีความสำคัญเนื่องจากช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ทราบว่าผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเห็นโฆษณาของตนบ่อยเพียงใด  ตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้เห็นโฆษณาเดียวกันสามครั้งในหนึ่งวัน ความถี่ของโฆษณาสำหรับผู้ใช้นั้นจะเป็นสามครั้ง โดยทั่วไปแล้วนักการตลาดจะวัดความถี่ของโฆษณาในช่วงเวลาที่กำหนด เช่น หนึ่งสัปดาห์หรือหนึ่งเดือนในการใช้เวลายิง Facebook Ads แต่ละแคมเปญ การกำหนด Frequency โฆษณาบน Facebook Facebook กำหนด Frequency คือจำนวนครั้งโดยเฉลี่ยที่แต่ละคนเห็นโฆษณาของคุณ ซึ่งจะเป็นการวัดโดยประมาณ ซึ่งหมายความว่าไม่ใช่จำนวนที่แน่นอนเสมอไป…
Louis Potsavee
December 4, 2023

Google analytics คืออะไร

Google Analytics คืออะไร เป็นแพลตฟอร์มการวัดและการรายงานการวิเคราะห์ดิจิทัล ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อรวบรวมข้อมูลการเข้าชมของผู้ใช้งานทั่วโลกโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นข้อมูลที่สำคัญที่สุดของผู้ที่ทำเว็บไซต์หรือเจ้าของเว็บไซต์ทุกคนต้องการรู้ เช่น การดูหน้ารายละเอียด จำนวนคลิกผ่านหน้าเว็บ ข้อมูลประชากรเข้ามายังเว็บ และอื่น ๆ มากมาย แต่ยังมีโมเดลข้อมูลที่ยืดหยุ่นซึ่งสามารถใช้เพื่อรวบรวมข้อมูลที่กำหนดเองสำหรับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมได้อีกด้วย Google Analytics สร้างขึ้นเพื่อช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดเข้าใจว่าผู้คนค้นหาและใช้เว็บไซต์ของตนอย่างไรบ้าน เพื่อที่จะได้นำข้อมูลต่าง ๆ ไปวิเคราะห์ผลเพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ เพิ่มประสิทธิภาพให้กับเว็บไซต์ ตามหลักการทำ SEO หรือสร้างแคมเปญต่าง ๆ เพื่อเพิ่มการรับรู้ นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ที่ครอบคลุมแพลตฟอร์มแรกที่ให้บริการฟรี และยังคงเป็นเครื่องมือที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการวัดเว็บไซต์ Google Analytics 4 คืออะไร? Google Analytics เวอร์ชันล่าสุดหรือที่เรียกว่า…
asiasearch
December 1, 2023

Facebook Ad Impressions คือ อะไร สำคัญอย่างไรต่อธุรกิจคุณ

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการแสดงโฆษณาบน Facebook เกี่ยวกับวิธีเพิ่มการแสดงผลบนโฆษณา Facebook หรือที่เรียกว่า Facebook Ad Impressions และวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อปรับปรุงตัวตนทางดิจิทัล สร้างโฆษณาที่คุ้มต้นทุน และทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตทางออนไลน์ Impressions คือ อะไร บน Facebook Ads Impressions คือ การแสดงโฆษณาได้รับการตีความแตกต่างกันไปตามแพลตฟอร์มที่คุณใช้ บน Facebook สำหรับ Impressions หมายถึงจำนวนครั้งทั้งหมดที่โฆษณาของคุณแสดงในฟีดของผู้ใช้บนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถใช้งาน Facebook ตัวอย่างเช่น เมื่อโฆษณาปรากฏบนหน้าจอในขณะที่ผู้ใช้เรียกดู Facebook ด้วยอุปกรณ์มือถือ Impressions จะถูกลงทะเบียนในบัญชีโฆษณา Facebook…
asiasearch
November 30, 2023

วิธีตั้ง url ให้ seo friendly ที่ควรรู้ !

URL ที่ได้รับการปรับปรุงอย่างดีมีความสำคัญต่อทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาและประสบการณ์ผู้ใช้ นั้นหมายความว่า URL มีความสำคัญกับ SEO มาก ๆ (เรียนรู้เพิ่มเติม SEO คืออะไร)เช่นกัน Search engines อย่าง Google คำนึงถึงตัวแปรหลายตัวในกระบวนการตัดสินใจและมี URL อยู่ในรายการสูง เพื่อที่จะดันให้เว็บไซต์ขึ้นมาอยู่ในอันดับต้น ๆ  เช่นเดียวกับ Meta Title ชื่อหัวข้อต่าง ๆ  URL ช่วยอธิบายหน้าเว็บต่อเครื่องมือค้นหาและผู้มีโอกาสเป็นผู้เข้าชมได้เช่นกัน หมายความว่า URL ควรมีความถูกต้อง น่าดึงดูด และมีโครงสร้างที่ดี แม้ว่าควรพิจารณาปัจจัยหลายประการ แต่ต่อไปนี้เราจะแนะนำแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการสร้าง URL…
Louis Potsavee
November 29, 2023

Engagement คือ อะไร มีความสำคัญยังไงในการวัดผล

ปัจจุบันผู้ใช้ Facebook โดยเฉลี่ยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งต่อวันบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียนี้ ด้วยผู้ใช้หลายพันล้านคน จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไมธุรกิจต่าง ๆ ถึงต้องการมีเกณฑ์มาตรฐานที่สำคัญและอัตราการมีส่วนร่วมหรือที่เราเรียกว่า Engagement ที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยในการทำการตลาดบนโซเชียลมีเดีย แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า Facebook กำหนดกฎการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมอย่างไร Engagement คือ อะไร สำหรับหน้าธุรกิจของคุณ ? โซเชียลมีเดียเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจหลาย ๆ ประเภท โดยเฉพาะ ธุรกิจประเภท B2C และ C2C ทำให้การตลาดส่วนใหญ่จะต้องมี “Engagement” ส่วนร่วมกับผู้ชมให้มากที่สุด  ซึ่งเป็นความสำคัญต่อกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลของธุรกิจต่าง ๆ (อ่านเพิ่มเติม การตลาดดิจิทัล )  Facebook Engagement…
asiasearch
November 28, 2023

B2B คืออะไร โมเดลธุรกิจนี้สามารถทำการตลาด ได้อย่างไรบ้าง ?

ธุรกิจกับธุรกิจ (Business to Business) หรือ B2B หมายถึงการติดต่อทางธุรกิจกับธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น การทำธุรกรรมใด ๆ ระหว่างผู้ผลิตกับผู้ค้าส่ง หรือผู้ค้าส่งและผู้ค้าปลีก B2B ดำเนินการระหว่างองค์กร ซึ่งแตกต่างจาก B2C ที่เกิดขึ้นระหว่างบริษัทและลูกค้า B2B เป็นวิธีการขายที่สำคัญสำหรับหลายธุรกิจ ถือเป็นตลาดที่กำลังเติบโตและมีกำไรมากเช่นกัน ธุรกิจ B2B มีความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงการจัดการกระแสเงินสด และต้องสร้างสรรค์นวัตกรรมและรักษาความภักดีของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจะมาแนะนำรูปแบบธุรกิจ B2B และวิธีที่ธุรกิจ B2B สามารถเพิ่มผลกำไรและส่วนแบ่งการตลาดได้สูงสุดให้ข้อมูลที่คุณต้องการเพื่อทำให้ธุรกิจ B2B ของคุณเติบโต ดังต่อไปนี้ B2B คืออะไร…
Louis Potsavee
November 15, 2023

B2C คืออะไร เรียนรู้รูปแบบโมเดลธุรกิจที่คนทำธุรกิจควรรู้ !!

เมื่อเริ่มต้นธุรกิจ คุณสามารถเลือกรูปแบบการดำเนินงานได้หลายรูปแบบ คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่การขายให้กับธุรกิจอื่น ๆ และกลายเป็นธุรกิจแบบธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) หากคุณขายสินค้าให้กับผู้บริโภค บริษัทของคุณจะเป็นธุรกิจแบบธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) วันนี้เราภาพทุกคนไปสำรวจโมเดลธุรกิจ B2C รวมถึงธุรกิจ B2C ประเภทต่าง ๆ และความท้าทายของธุรกิจประเภท B2C โมเดลธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) เป็นรูปแบบการค้าที่แพร่หลาย โดยธุรกิจขายสินค้าหรือบริการโดยตรงกับบุคคล ทำให้การสร้าง conversion จึงมีความสำคัญมาก ๆ โครงสร้างธุรกิจนี้สนับสนุนการทำงานในแต่ละวัน ตั้งแต่การซื้อของชำไปจนถึงการซื้อของออนไลน์ บทความนี้จะนำคุณไปทำความเข้าใจกับคำจำกัดความของ B2C และความแตกต่างจากรูปแบบการขายอื่น ๆ เช่น B2C คืออะไร และประโยชน์ของแนวทางการค้าปลีก…
Louis Potsavee
November 13, 2023

E-commerce คือ อะไร มีความสำคัญกับธุรกิจในปัจจุบันอย่างไรบ้าง ?

E-commerce คือ การซื้อและขายสินค้าออนไลน์ เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงการค้าดิจิทัลในวงกว้าง ผู้ขายจึงสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้นและได้รับผลกำไรมากขึ้น E-commerce เป็นวิธีหนึ่งที่ผู้คนซื้อและขายสินค้าในการขายปลีก บริษัทบางแห่งมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางออนไลน์เท่านั้น ในขณะที่ผู้ขายรายอื่น ๆ ใช้อีคอมเมิร์ซเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่กว้างขึ้นในการขยายฐานลูกค้าออกไป ซึ่งรวมถึงหน้าร้านจริงและช่องทางการจัดจำหน่ายอื่น ๆ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด  อีคอมเมิร์ซช่วยให้สตาร์ทอัพ ธุรกิจขนาดเล็ก และบริษัทขนาดใหญ่สามารถขายผลิตภัณฑ์ในวงกว้างและเข้าถึงลูกค้าทั่วโลก ธุรกิจบริษัทต่าง ๆ และบุคคลทั่วไปสามารถซื้อและขายสินค้าและใช้บริการผ่านทางอินเทอร์เน็ต e-commerce มีการดำเนินธุรกิจในกลุ่มตลาดประเภทต่าง ๆ ไม่จำกัด และสามารถดำเนินการผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อื่น ๆ ผลิตภัณฑ์และบริการเกือบทุกชนิดสามารถเข้าไปสร้างรายได้ผ่าน e-commerce  รวมถึงหนังสือ เพลง ตั๋วเครื่องบิน และบริการทางการเงิน…
Louis Potsavee
November 10, 2023

Conversion คือ อะไร ? มีความสำคัญกับ Digital Marketing อย่างไรบ้าง ?

Conversion คือ การเปลี่ยนผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าหรือผู้เยี่ยมชมให้กลายเป็นลูกค้า ผู้สมัครสมาชิก หรือลูกค้าเป้าหมายที่ชำระเงิน เป็นเป้าหมายสูงสุดของแคมเปญการตลาดส่วนใหญ่และเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จของการทำการตลาด ยิ่งแคมเปญสร้าง Conversion ได้มากเท่าใด แคมเปญนั้นก็จะถือว่าประสบความสำเร็จมากขึ้นเท่านั้น การทำงานของ Conversion ในการทำการตลาดออนไลน์ การได้รับ Conversion เริ่มต้นด้วยการสร้างผู้ติดตามที่มีคุณภาพบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Twitter, Instagram และ LinkedIn โดยการสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและแชร์ได้ โดยใช้แฮชแท็ก และโปรโมตโปรไฟล์โซเชียลมีเดียของคุณผ่านช่องทางการตลาดอื่น ๆ (เรียนรู้เพิ่มเติ่มเกี่ยวกับ โซเชียลมีเดียจึงเป็นหัวใจของ Digital Marketing ) เมื่อคุณมีผู้ติดตามที่เป็นกลุ่มเป้าหมายจริง ๆ แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการสร้างความไว้วางใจให้กับผู้ติดตามของคุณด้วยการมอบเนื้อหาที่มีคุณค่าและเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ต้องการนำเสนออย่างสม่ำเสมอ…
Louis Potsavee
November 9, 2023

โฆษณา Instagram มีกี่ประเภท ธุรกิจของคุณเหมาะกับรูปแบบไหนมากที่สุด

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Instagram ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น มีผู้ใช้งานมากกว่า 1.3 พันล้านคน และธุรกิจต่าง ๆ ก็เริ่มสังเกตเห็นว่า Instagram มอบโอกาสพิเศษสำหรับธุรกิจในการเข้าถึงตลาดเป้าหมายด้วยเนื้อหาภาพได้อย่างมีคุณภาพ ถือเป็นแพลตฟอร์มสำหรับสร้างการรับรู้แบรนด์ นำเสนอตัวตนผ่านภาพและวิดีโอที่จะสร้างคุณค่าและความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ธุรกิจได้เป็นอย่างดี จึงได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมแฟชั่นและความงามเป็นอย่างมาก มีโฆษณา Instagram หลายประเภทที่ธุรกิจสามารถใช้เพื่อเข้าถึงกลุ่มตลาดเป้าหมายของตนได้ รูปแบบโฆษณาเหล่านี้ ได้แก่ โฆษณาแบบรูปภาพ,  โฆษณาในสตอรี่ , โฆษณาวิดีโอ , โฆษณาแบบภาพสไลด์ โฆษณาคอลเลกชัน , โฆษณาสำรวจ , โฆษณา Shopping และโฆษณา Reels แต่ละรูปแบบมีข้อดีเฉพาะตัว แต่จะมีแล้วรูปแบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด …
Louis Potsavee
November 8, 2023