E-commerce SEO

ทำ E-commerce SEO สร้างยอดขาย ธุรกิจเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

E-commerce SEO ทำให้เว็บอีคอมเมิร์ซของลูกค้าสามารถค้นเจอบนเครื่องมือการค้นหาบน Google ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นคือ เว็บไซต์ของลูกค้าปรากฏขึ้นบนหน้าแสดงผลการค้นของ Google ในหน้าแรก ๆ ด้วยวิธีการทำ SEO ที่ถูกต้องตามหลักที่มีการอัปเดตใหม่ตลอดเวลา ซึ่งทีมงานของ Asia Search  ที่มีเทคนิคและกลยุทธ์การทำ SEO สำหรับเว็บไซต์  E-commerce โดยเฉพาะ

การที่เว็บไซต์  E-commerce สามารถค้นเจอได้ง่ายขึ้นด้วยการทำ SEO สามารถส่งเสริมการรับรู้และยอดขายจากการมีผู้รับชมที่มากขึ้น สร้างโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสินค้าเข้ามาเจอเว็บ  E-commerce ได้ก่อนใครจากการจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของหน้าการค้นหา Google อีกทั้งยังสามารถวัดผลได้จริง

บริการทำเว็บ E-commerce SEO
เพิ่มยอดขายบนเว็บไซต์

  • รับทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ E-commerce ทุกธุรกิจ
  • เพิ่ม Organic Traffic ให้กับเว็บไซต์ E-commerce มากขึ้น
  • ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการทำ SEO ที่มีประสบการณ์
  • ทำ eCommerce SEO สำหรับ WooCommerce Websites และ Shopify
  • ดันให้เว็บไซต์ E-commerce ทุกธุรกิจ ให้ติดหน้าแรก Google

ทำ SEO บนเว็บไซต์ E-commerce
สร้างยอดขายบนเว็บไซต์ให้มากขึ้น

บริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ของเรา มีประสบการณ์ในการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ทั่วไป และเว็บไซต์ที่เป็นธุรกิจ E-commerce ซึ่งจะช่วยดันให้ติดหน้าแรกบนเครื่องมือค้นหาอย่าง Google

ด้วยการใช้ Keyword ที่รองรับการค้นหามากที่สุด และมีการกระจาย Keyword อื่น ๆ ที่จะสร้างคุณภาพให้กับหน้าเว็บไซต์นั้น ๆ เพื่อจัดอันดับของเว็บไซต์ E-commerce ให้แสดงผลการค้นหาในอันดับต้น ๆ 

การทำ E-commerce SEO สามารถแก้ไขปัญหาเว็บไซต์ E-commerce ที่ไม่เคยค้นหาเจอใน Google โดยการปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ E-commerce ตามหลังของการทำ SEO ด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

ให้เว็บไซต์คุณติดอันดับต้นๆ บน Google โดดเด่นกว่าคู่แข่ง การันตีผลลัพธ์ ให้กลุ่มเป้าหมายเจอเว็บของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และสร้างยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

สร้างกลยุทธ์ทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ E-commerce ที่มีประสิทธิภาพ

ทีมงานจาก Asia Search จะเข้าไปช่วยวางกลยุทธ์ทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ E-commerce ตามหลักที่ถูกต้อง ปรับปรุงหน้าบริการหมวดหมู่สินค้าต่าง ๆ ให้สอดคล้องและรองรับการค้นหาบน Google การใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

พราะการสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซแตกต่างจากการสร้างเว็บไซต์ทั่วไป เนื่องจากมีเครื่องมือและปลั๊กอินที่สามารถช่วยเจ้าของเว็บไซต์จัดการยอดขายที่ต้องการได้ SMEs 

ส่วนใหญ่มักจะเลือกแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เช่น Shopify หรือ WooCommerce เพื่อให้บริการที่เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์และสร้างเว็บไซต์ที่สมบูรณ์แบบตามที่ต้องการได้ง่ายขึ้น แพลตฟอร์มเหล่านี้มีตัวเลือกการปรับแต่งมากมายให้ใช้ประโยชน์

แต่การทำ SEO ขั้นสูงเจ้าของเว็บจะต้องเป็นคนทำด้วยตนเอง ดังนั้นแม้จะใช้แพลตฟอร์มใดก็ตาม ก็จะต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO อีคอมเมิร์ซเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์เพื่อแข่งขันกับเว็บไซต์อื่น ๆ ด้วย

แพลตฟอร์ม E-commerce ที่ได้รับความนิยม
สำหรับการทำ SEO E-commerce

Shopify eCommerce

Shopify eCommerce

Shopify เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ มีร้านค้าออนไลน์มากกว่า 3,600,000 แห่งที่สร้างขึ้น ทำให้มีการแข่งขันกันสูงมาก ๆ จึงเหมาะที่จะนำมาทำ E-commerce SEO เพื่อสร้างประสิทธิภาพเหนือคู่แข่ง

WooCommerce Websites

WooCommerce หนึ่งในปลั๊กอิน WordPress ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่ผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ใช้ เหมาะสำหรับทุกคนที่คุ้นเคยกับ WordPress สามารถเปลี่ยนเป็นเว็บไซต์ E-commerce ได้ง่าย ๆ และยังทำ SEO ได้ไม่ยาก

WordPress

WordPress

WordPress เป็นระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปจัดการเนื้อหา (Content Management System: CMS) ที่ใช้งานง่ายและเป็นที่นิยมสำหรับการสร้างเว็บไซต์และบล็อก และยังใช้กับ E-commerce SEO ได้ดีมาก ๆ

Magento SEO Pros

Magento SEO Pros

Magento SEO Pros เป็นเครื่องมือสำหรับการสร้างแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ช่วยจัดการข้อมูลบนเว็บไซต์โดยใช้ระบบจัดการเนื้อหา (CMS) ในภาษา PHP มีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกในการสร้างเว็บไซต์ ทั้งระบบชำระเงิน ระบบโปรโมชั่น เป็นต้น

การทำงานของกลยุทธ์ในบริการ
SEO E-commerce ของเรา

กลยุทธ์ของบริการ SEO E-commerce จาก Asia Search Solution เพิ่มประสิทธิภาพให้เว็บไซต์คุณติดอันดับต้น ๆ

ปรับปรุงคอนเทนต์ ON-PAGE
ในหน้าต่าง ๆ

การปรับปรุงคอนเทนต์บน ON-PAGE ในหน้าต่าง ๆ เพื่อการทำ SEO E-commerce ให้มีประสิทธิภาพต่อเครื่องมือการค้นหา Google เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ด้วยคอนเทนต์คุณภาพ สอดคล้องกับหมวดหมู่สินค้า ตามหลังการทำ SEO ซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการติดอันดับบน Google

ใส่ KEYWORD ที่กลุ่มเป้าหมายต้องการค้นหา

ขั้นตอนของ Keyword Research เราจะทำการวิเคราะห์คำค้นหาต่าง ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าต้องการนำเสนอ หรือต้องการเพิ่มยอดขาย หาชุด Keyword ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่คนค้นหามากที่สุด และทำการนำไปใส่ในเนื้อหาในหน้า ON-PAGE ต่าง ๆ ด้วยเทคนิคการทำ SEO E-commerce แบบมืออาชีพ

บริการทำ E-commerce SEO
BACKLINK

ทำ BACKLINK คุณภาพให้เว็บ E-commerce มีความน่าเชื่อถือ

ถือเป็นหลังสำคัญมาก ๆ ที่เรานั้นใส่ใจในการทำ Backlink ที่มีคุณภาพ ไปยังเว็บต่าง ๆ ที่เชื่อถือได้ และเป็นเว็บไซต์ที่มียอดเข้าชมสูง ซึ่งจะทำให้การทำ Backlink ไปยังหน้าเว็บ E-commerce หรือหน้าผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพต่อการทำ SEO สูงมาก ๆ ช่วยให้สินค้าของลูกค้าติดอันดับต้น ๆ บน Google ได้อย่างรวดเร็ว

ติดตามผลลัพธ์

ติดตามผลลัพธ์ วัดผลการทำ SEO E-commerce

มีการติดตาม วัดผลการทำ SEO E-commerce การติดอันดับของแต่ละ Keyword เพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขอยู่เรื่อย ๆ เพื่อสร้างคุณภาพให้กับหน้าเว็บไซต์ E-commerce การวัดผลเชิง ROI (Return on Investment) เราจะใช้ Google Analytics และ Google Tag Manager ในการติดตามผล และรายงานผล ข้อมูลการขายที่เกิดขึ้น ให้กับลูกค้าทุกคน

TECHNICAL SEO AUDIT

เช็กคุณภาพด้วยเครื่องมือ TECHNICAL SEO AUDIT

โฆษณา Shopping เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่มุ่งสร้างการคลิกและ Conversion ที่คุ้มต้นทุน ออกแบบมาเพื่อแสดงผลิตภัณฑ์ในฟีดและจะส่งไปยังเว็บของลูกค้า

ข้อดีของการทำ E-commerce SEO ดีต่อธุรกิจอย่างไรบ้าง

อุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยความนิยมในการช้อปปิ้งออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น ผู้คนจำนวนมากขึ้นจึงมองหาวิธีซื้อสินค้าหรือบริการออนไลน์ การทำ SEO อีคอมเมิร์ซ เป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการส่งเสริมธุรกิจของคุณ เพื่อให้แข่งขันกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อดีของการทำ E-commerce SEO ดีต่อธุรกิจอย่างไรบ้าง

การสร้างแบรนด์ที่เพิ่มมากขึ้น

การปรับปรุงให้เหมาะสมบนเครื่องมือการค้นหาช่วยให้ธุรกิจของคุณเชื่อมต่อกับผู้ชมที่จะพบเห็นมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ การเพิ่มประสิทธิภาพบน Google จะช่วยเพิ่มอันดับ SEO ของคุณได้

เพิ่มยอดการขายที่เพิ่มขึ้น

การทำ SEO อีคอมเมิร์ซ ส่งผลให้มีผู้เยี่ยมชมร้านค้าออนไลน์ของคุณมากขึ้น คุณสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้นและเพิ่มยอดขายในเวลาเดียวกัน โดยคุณจะต้องสร้างเนื้อหาในเว็บไซต์ให้มีความกระตุ้นความอยากซื้อด้วย เพื่อให้ผู้ชมตัดสินใจซื้อได้อย่างรวดเร็ว

ความน่าเชื่อถือที่ดีขึ้น

การมีเว็บไซต์คุณภาพสูงจะช่วยสร้างความไว้วางใจระหว่างผู้บริโภคและธุรกิจ กลยุทธ์ SEO อีคอมเมิร์ซช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ตอบสนองได้ดีขึ้น เผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณภาพบนเว็บไซต์ การที่เว็บของคุณขึ้นมาอยู่ในหน้าการค้นหาโดยไม่มีการเสียค่าโฆษณา ยิ่งจะสร้างความเชื่อถือได้มากกว่าอย่างแน่นอน

อันดับการค้นหาที่ดีขึ้น

การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วยการทำ SEO จะทำให้เว็บอีคอมเมิร์ซมีอันดับสูงขึ้นในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) การจัดอันดับหน้าเว็บของคุณที่สูงขึ้นส่งผลให้มีการคลิกมากขึ้นและปริมาณการค้นหาเพิ่มขึ้น อย่างที่บอกไปสามารถสร้างโอกาสในการขายได้มากขึ้นแน่นอน

เพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า

ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในความสำเร็จ การมอบประสบการณ์ที่กลุ่มเป้าหมายจะจดจำ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้หากเว็บไซต์ของคุณได้รับการปรับให้เหมาะสมเท่านั้น และติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของ Google ถึงเป็นว่าคุณจะเป็น E-commerce ขนาดเล็ก แต่หากอยู่บนหน้าแรง ยิ่งจะสร้างการมีส่วนร่วมของลูกค้าที่จะเข้ามาเยี่ยมชมเว็บเป็นประจำของคุณแน่นอน

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

คือ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาบน เว็บไซต์ E-commerce เป็นวิธีการเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ E-commerce ของคุณในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาบน Google ช่วยเพิ่มอันดับเครื่องมือค้นหาของคุณเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของธุรกิจในแง่ของผลกำไรนั้นเอง

วางแผนกลยุทธ์ SEO อีคอมเมิร์ซที่มีประสิทธิภาพนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Keyword Research เพื่อเลือก Keyword ที่มีโอกาสซื้อสูงที่สุด ปรับปรุงเนื้อหาต่างในหน้า On-Page Optimisation ตั้งแต่ Keyword Selection , Meta Descriptions , Body Content , Image Alt Texts เป็นต้น ซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพเว็บไซต์ที่ Google จะมองเห็นเว็บของคุณได้ดีขึ้น รวมถึงการทำ Link Building ในเว็บไซต์ และนอกเว็บไซต์ที่เข้ามายังเว็บ ก็เป็นหนึ่งในเทคนิคที่สำคัญมาก ๆ อีกด้วย

e-Commerce SEO มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็นที่ดีขึ้นบน Google เพิ่มการใช้งานไซต์ ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บเร็วขึ้น และความรู้สึกเชิงบวกมากขึ้นจากผู้ชมที่สะดุดกับผลิตภัณฑ์ของคุณ ด้วยตำแหน่งการจัดอันดับทั่วไปที่ได้รับการปรับปรุง เพิ่มยอดการขายได้จริง ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนผู้ชมให้เข้ามาเป็นลูกค้าจริง ๆ ได้

SEO อีคอมเมิร์ซ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำให้หน้าผลิตภัณฑ์ของคุณปรากฏในผลการค้นหาทั่วไปอันดับต้น ๆ บนหน้าแรกของ Google เว็บไซต์ที่ไม่ติดอันดับใน 10 อันดับแรกนั้นไม่ค่อยมีผู้เยี่ยมชม และแม้แต่เว็บไซต์ที่อยู่ในอันดับ 3 ถึง 5 ก็ยังได้รับการเข้าชมน้อยกว่าผลลัพธ์อันดับต้น ๆ มาก ซึ่งมันคือโอกาสในการสร้างการขาย เพิ่มยอดขายนั้นเอง และไม่ต้องยิง Google Ads อีกต่อไป ถ้าคุณติดอันดับแล้ว

ไม่ว่าจะเป็น WordPress หรือ Shopify เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุดสำหรับ SEO Shopify ให้คุณเขียนและแก้ไขชื่อ คำอธิบายเมตา ข้อความแสดงแทน และ URL ของคุณเอง และยังมี WooCommerce Websites และ Magento SEO Pros ที่สามารถทำ SEO ได้อย่างมีคุณภาพอีกด้วย

ไซต์อีคอมเมิร์ซทำ SEO โดยการเพิ่มประสิทธิภาพหน้าผลิตภัณฑ์สำหรับคำหลักและสร้างเนื้อหาบล็อกบนเว็บไซต์ของคุณ การทำลิงก์ย้อนกลับจากเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องยังช่วยสร้างอำนาจของเพจอีกด้วย การเพิ่มหน้าใหม่พร้อมเนื้อหาโดยละเอียดตามกำหนดคำค้นหาที่มีคนคนหาเยอะ ๆ ช่วยให้เครื่องมือค้นหารู้ว่าเว็บไซต์ของคุณมีการรองรับการค้นหาคำนั้น ๆ อยู่