จัดอันดับยูทูปเบอร์ 2023 แต่ละสายมีใครบ้าง รวมยอดผู้ติดตามมากที่สุด

Louis Potsavee
December 28, 2023

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ชอบเข้าไปเสพช่องทาง ๆ ใน Youtube มากกว่าการเข้าไปดูในช่อง TV ปกติ ด้วยความที่มียูทูบเบอร์ไทยหลายคนได้ทำรายการในการลงบน Youtube มีความน่าสนใจและตอบโจทย์ผู้ชมในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมากซึ่งหลายคนมีอิทธิพลต่อผู้คนดู ไม่ว่าจะทำมีคอนเทนต์แบบไหนออกมาก็มีคนเข้าไปติดตามจนหลายคนมีแฟนคลับเป็นของตัวเอง ซึ่งอิทธิพลเหล่านี้มีผลต่อธุรกิจต่าง ๆ ที่ทำการจ้างโปรโมตหรือโฆษณาในช่อง Youtube ของพวกเข้า

หลายคนกลายเป็นอินฟลูเอนเซอที่มีแบรนด์ต่าง ๆ เข้ามาจ้างให้ไปโปรโมตสินค้าและบริการ รวมถึงการจ้างรีวิว เพราะผู้คนเหล่านี้มีความน่าเชื่อถือ มีอิทธิพลต่อคนดูไม่ต่างจากดารานักร้องเลย และยังมีผู้ติดตามเยอะมาก ๆ หากธุรกิจจ้างให้พวกเขาโปรโมตอะไรสักอย่างสิ่งที่ธุรกิจจะได้รับนั้น คือการสร้างการรับรู้ไปยังผู้ติดตามของ Youtubers หรือ Influencer นั้นด้วย (บริการ รับรีวิวสินค้า Influencers )

วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Youtube ในสายต่าง ๆ ที่เราจะ จัดอันดับยูทูปเบอร์ 2023 ที่มีคนติดตามเยอะที่สุด และได้รับความนิยมในทางที่ดี จะมีช่องไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

5 อันดับยูทูปเบอร์ สายท่องเที่ยว

5 อันดับยูทูปเบอร์ สายท่องเที่ยว

รายการท่องเที่ยวต่าง ๆ ใน Youtube ถือว่าได้รับความนิยมสูงมาก ๆ ที่มีค้นเข้าไปค้นหาและรับชมมากที่สุด ซึ่งยูทูปเบอร์ สายท่องเที่ยว นั้นก็แบ่งออกเป็นหลาย ๆ รูปแบบ บางคนอาจจะพาท่องเที่ยวทั่วโลก บางคนอาจจะเที่ยวเฉพาะในประเทศนั้น ๆ แต่อย่างไรเราก็จะจัดอันดับยูทูปเบอร์ สายท่องเที่ยว ที่มีผู้ติดตามเยอะ ๆ และได้รับความนิยมในปี 2023 

 1. JoCho Sippawat มีผู้ติดตาม 3.33 ล้านคน
 2. I Roam Alone มีผู้ติดตาม 3.19 ล้านคน
 3. Tamjaitood Official มีผู้ติดตาม 1.82 ล้านคน
 4. Mayy R มีผู้ติดตาม 1.71 ล้านคน
 5. WabisabiTV ผู้ติดตาม 8.89 แสนคน

บทความที่เกี่ยวข้อง โฆษณาวิดีโอบน Facebook ตัวเลือกการโปรโมตธุรกิจ

5 อันดับยูทูปเบอร์ สาย Beauty

Beauty 

สำหรับสาว ๆ ยูทูปเบอร์ สาย Beauty นั้นได้รับความนิยมมาก ๆ และส่งผลต่อธุรกิจที่เกี่ยวกับความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์เครื่องสำอาง คลินิกเสริมความงาม และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ต่างส่งสินค้าให้คนเหล่านี้รีวิวอยู่เสมอ ๆ ทำให้พวกเขาจะมีสินค้าใหม่ ๆ หรือบริการใหม่ ๆ ที่รีวิวลงบนช่อง Youtube อยู่ตลอดและอัปเดตใหม่ให้ผู้คน 5 อันดับยูทูปเบอร์ สาย Beauty มีดังนี้

 1. Nisamanee.Nutt ผู้ติดตาม 1.87 ล้านคน
 2. nutties11311 ผู้ติดตาม 1.39  ล้านคน
 3. ArchitaStation ผู้ติดตาม 1.32 ล้านคน
 4. Gamgy channel  ผู้ติดตาม 1.14 ล้านคน
 5. mintchyy ผู้ติดตาม 1.03 ล้านคน

5 อันดับยูทูปเบอร์ สายกิน หรือรีวิวอาหาร

รีวิวอาหาร

เรื่องอาหารการกินเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนเข้าไปค้นหาดูใน  Beauty และเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจร้านอาหาร และเกี่ยวกับของกินมาก ๆ โดย ยูทูปเบอร์ สายกิน จะทำคอนเทนต์ต่าง ๆ เกี่ยวกับอาหารการกิน มีร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด ก็จะตามไปทุกที ทำให้ผู้คนต่างชื่นชอบ 5 อันดับยูทูปเบอร์ สายกิน จะมีใครบ้างไปดูกัน

 1. PEACH EAT LAEK ผู้ติดตาม 8.41 ล้านคน
 2. หม่อมถนัดแดก ผู้ติดตาม 4.59 ล้านคน
 3. MOJIKO ผู้ติดตาม 3.4 ล้านคน
 4. Bow Kanyarat ผู้ติดตาม 1.11 ล้านคน
 5. EaterOat ผู้ติดตาม 1 ล้านคน

5 อันดับยูทูปเบอร์ สายไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

เป็นอีกหนึ่งคอนเทนค์ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมากสำหรับ สายไลฟ์สไตล์ ที่จะพาคุณไปเปิดดูเปิดตากับสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตของพวกเขา ซึ่งอาจจะรวมคอนเทนต์ทั้งหมดเข้ามาอยู่ในช่อง ไม่ว่าจะกิน เที่ยว สร้างความเฮฮา และอื่น ๆ ที่ทำให้ผู้ติดตามสนใจและชื่นชอบมาก ๆ 

 1. Kaykai Salaider ผู้ติดตาม 16.6 ล้านคน
 2. Bie The Ska ผู้ติดตาม 14.3 ล้านคน
 3. My Mate Nate ติดตาม 13.8 ล้านคน
 4. SpriteDer SPD ผู้ติดตาม 12.8 ล้านคน
 5. HeHaa TV ผู้ติดตาม 8.69 ล้านคน

5 อันดับยูทูปเบอร์ สายเกมมิ่ง

เกมมิ่ง

การเล่นเกมส์นั้นสร้างรายได้ให้กับสายสตรีม ซึ่งส่วนใหญ่นักสายสตรีมดัง ๆ มีการทำช่อง Youtube เพื่ออวดการเล่นเกมของตนเอง และผู้ชมคนไทยส่วนใหญ่ก็มีความสนใจในการเล่นเกมที่จะเป็นงานอดิเรกให้กับหลายคน ที่พวกเขามักจะติดตามช่อง Youtube สายเกมมิ่ง เพื่ออัปเดตเกมใหม่ ๆ หรือการอัปเดทไอเทมต่าง ๆ ของเกมมากมายที่พวกเขาชื่นชอบ

 1. zbing z. ผู้ติดตาม 18.3 ล้านคน
 2. RUOK FF ติดตาม 10.1 ล้านคน
 3. UDiEX2 ผู้ติดตาม 8.84 ล้านคน
 4. PojzPlaza ผู้ติดตาม 8.81 ล้านคน
 5. CGGG ผู้ติดตาม 8.06 ล้าน คน

สรุป

ทั้งหมดนี้เป็น 5 จัดอันดับยูทูปเบอร์ 2023 ที่มีผู้คนติดตามมากที่สุด ซึ่งเราแบ่งออกเป็น 5 สายด้วยกัน ที่มีธุรกิจต่าง ๆ มากจะจ้างโปรโมทโฆษณาซึ่งสร้างการรับรู้ต่อธุรกิจได้ดีมาก ๆ ทำให้ยูทูปเบอร์จึงเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลต่อผู้คนมากมายที่เราจะเห็นได้จากผู้ติดตาม และยังเป็นอีกหนึ่ง Digital Marketing ที่หลาย ๆ ธุรกิจเลือกใช้เพราะถือว่าเป็นอินฟลูเอนเซอร์จากกลุ่มยูทูบเบอร์ ที่หลาย ๆ Digital Marketing Agency มักจะเลือกใช้บริการเพื่อสร้างการรับรู้ และเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี 

แนะนำบริการจาก รับทำโฆษณา Youtube

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน