สร้างภาพกราฟิกง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่ง Photoshop กับ 6 เว็บไซต์ให้บริการฟรี ๆ 

Louis Potsavee
October 24, 2023

หลาย ๆ คนที่อยากสร้างธุรกิจเปิดร้านออนไลน์ของตนเอง สิ่งหนึ่งที่จะต้องทำเพื่อสร้างความน่าสนใจคือ การทำภาพสวย ๆ เพื่อใช้ในการโปรโมทสินค้าหรือบริการของเรา แต่การจะทำ Artwork ภาพกราฟิกสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็น โปสเตอร์โฆษณา ภาพสินค้า อินโฟกราฟิกต่าง ๆ จะต้องใช้โปรแกรมอย่าง Photoshop หรือ Illustrator ในการทำรูปภาพต่าง ๆ ออกมาให้สวยงามมีลูกเล่น เพราะเครื่องมือต่าง ๆ จะช่วยทำให้ภาพที่เราต้องการมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะใช้โปรแกรมเหล่านี้ได้

สำหรับมือใหม่หรือผู้ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจที่อยากจะทำภาพสวย ๆ อินโฟกราฟิกงาม ๆ แต่ไม่สามารถใช้ Photoshop หรือ Illustrator ในการทำได้ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะในปัจจุบันมีเว็บไซต์ที่คุณสามารถเข้าไปสร้างภาพโปสเตอร์ ป้ายโฆษณา อินโฟกราฟิก และอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น โดยไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งโปรแกรมให้เสียเวลา สามารถเข้าไปสร้างงานกราฟิก Artwork ได้ทันที และยังสามารถดาวน์โหลดภาพออกมาใช้งานได้เลยอีกด้วย

สร้างภาพกราฟิกง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่ง Photoshop กับ 6 เว็บไซต์ให้บริการฟรี ๆ

วันนี้ จะมาแนะนำเว็บไซต์ที่เราสามารถเข้าไปทำงานกราฟิก Artwork ต่าง ๆ เพื่อช่วยในการทำงานโดยไม่ต้องพึ่ง Photoshop หรือ Illustrator และบางเว็บไซต์ยังสามารถทำงานเกี่ยวกับ VDO ได้อีกด้วย จะมีเว็บไซต์ไหนบ้างที่เปิดให้คุณเข้าไปสร้างงานกราฟิกฟรี ๆ บ้าง ไปดูกันเลย

รวมเว็บไซต์ทำ Artwork สวย ๆ ที่ให้บริการฟรี 

1.เว็บไซต์ CANVA 

CANVA

www.canva.com เว็บไซต์ที่หลาย ๆ คนรู้จักดีที่ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ แถมยังมีฟิลเตอร์ เครื่องมือแต่งภาพต่าง ๆ มีรูปภาพ งานกราฟิก และไอคอนต่าง ๆ ให้ผู้ใช้งานได้เข้าไปเลือกใช้ฟรี ๆ เหมาะมาก ๆ กับการสร้าง Artwork ให้ดูน่าสนใจ แถมยังมีรูปแบบตัวหนังสือที่หลากหลาย ทำให้คุณสามารถเข้าไปสร้างโปสเตอร์สำหรับการทำ Facebook Ads และสร้างคอนเทนต์ดี ๆ ได้อีกมากมาย ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าขนาดของภาพได้อีกด้วย

ทางเว็บไซต์ CANVA ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ สำหรับผู้ที่อยากการสร้างวิดีโอ เพื่อให้ผู้ที่ต้องการสร้างวิดีโอโปรโมทต่าง ๆ ก็สามารถใช้เครื่องมือใน CANVA เพื่อจัดการกับการตัดต่อได้ง่าย ๆ ทำให้ เว็บไซต์ทำกราฟิกนี้ได้ความนิยมในหมู่นักเรียนนักศึกษา และคนทำงานมาก ๆ เพราะใช้งานง่าย มีครบถ้วนทุกการออกแบบให้น่าสนใจนั้นเอง

การทำ Facebook Reels จะช่วยดึงดูดกลุ่มผู้ให้บน Facebook ทุกคนเข้ามาสนใจในวิดีโอที่ลงไปใน Reels ทำให้เกิด Engagement และเพิ่มติดตามของเพจคุณได้เช่นกัน 

2.EASEL.LY

EASEL.LY

www.easel.ly เว็บไซต์ที่ช่วยสร้าง Artwork อินโฟกราฟิก ที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนทำธุรกิจหรือทำงานบริษัทที่ต้องการนำเสนองาน หรือข้อมูลที่เป็นลายลักษณ์อักษรจำนวนมากที่นำเสนออย่างสร้างสรรค์ในรูปแบบต่าง ๆ และคุณสามารถออกแบบได้ง่าย ๆ ด้วยเครื่องมีที่มีมากมาย เพื่อให้คุณออกแบบงานให้น่าสนใจอย่างเต็มที่ แถมยังสามารถสร้างภาพโฆษณาง่าย ๆ ได้โดยไม่ต้องพึ่ง Photoshop หรือ Illustrator

ทางเว็บไซต์จะมีการเปิดให้ออกแบบและมีเทมเพลตที่เป็นประโยชน์ ซึ่งจะให้ชิ้นงานที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย เมื่อคุณออกแบบเสร็จแล้ว คุณสามารถบันทึกเป็นไฟล์ PNG, JPEG และ PDF เพื่อใช้งานต่าง ๆ ได้ในอนาคต ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นบริการฟรี ไม่ว่าจะเป็นการส่งต่อหรือแบ่งปันให้กับผู้อื่น รวมถึงการเผยแพร่ผลงานผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กอีกด้วย

3.VENNGAGE 

VENNGAGE

venngage.com  เว็บไซต์สำหรับสร้างสื่อการเรียนรู้ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Infographic, Poster หรือ Report จะช่วยให้กลุ่มนักเรียน ครู พนักงานบริษัท หรือระดับผู้บริการสามารถเข้ามาใช้เพื่อสร้างสื่อต่าง ๆ ได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น Venngage ไม่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญด้านศิลปะหรือการออกแบบ คุณสามารถสร้างสื่อที่สวยงามและน่าสนใจได้ โดยจะเน้นไปที่การสร้าง Infographic ที่ให้ความรู้ โดยจะมีฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาก ๆ 

ด้วยเครื่องมือเมนูที่หลากหลาย คุณสามารถเลือกสร้างการออกแบบที่หลากหลายได้โดยใช้ไอคอน รูปภาพ หรือเทมเพลตสำเร็จรูป นอกจากนี้ยังมีเมนูแบบโต้ตอบเพื่อช่วยสร้างแบบฟอร์มต่าง ๆ ในการใช้งานให้ง่ายขึ้นอีกด้วย

4.create.piktochart

create.piktochart

create.piktochart.com เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่คุณสามารถเข้าไปสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบ โดยเฉพาะงานประเภท Infographic ได้ง่าย ๆ เพราะมี template และ icon ให้เลือกใช้เยอะ พร้อมกับมีชุดสีให้เลือกใช้หลากหลาย แต่สำหรับคนไทยนั้นอาจจะมีฟ้อนภาษาไทยให้เลือกน้อย การจะทำพวกป้ายโฆษณาอาจจะไม่ตอบโจทย์มากเท่าไหร่ถ้าหากต้องใช้ภาษาไทย แต่อย่างไรก็ตามสามารถดาวน์โหลดรูปภาพมาใช้ได้ง่ายมาก เป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้ง่าย และเป็นระเบียบ

5.Adobe Spark 

Adobe Spark 

www.adobe.com Adobe Spark ถือเป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชันเซอร์วิสบริการฟรี ๆ สำหรับนักออกแบบทุกคนที่จะช่วยให้ Non-Designer ผู้ใช้ที่ไม่มีทักษะด้านการออกแบบเข้ามาใช้งานได้ง่าย ๆ โดยคุณสามารถสร้างสื่อกราฟิกสําหรับใช้ใน Social Graphic และ ตัดต่อ VDO เพื่อลง TIKTOK ได้อย่างน่าสนใจได้ด้วยตัวเองแบบที่ไม่ต้องมีความรู้ด้านกราฟิกก็สามารถสร้าง Artwork ดี ๆ ออกมาได้

โดย Adobe Spark  จะมี 3 ตัวเลือกในการทำงานด้าน Artwork ให้คุณสามารถเข้าไปใช้งานคือ Adobe Spark Post สําหรับสร้าง Social Graphic, Poster , Adobe Spark Page เอาไว้สร้างเว็บไซต์ Portfolios แบบง่ายๆ , Adobe Spark Video เอาไว้สร้างและตัดต่อวีดีโอ

6.Visme

Visme

www.visme.co จะเข้ามาช่วยสร้างสรรค์ภาพศิลปะ และงานโฆษณาของคุณให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น Visme มีความโดดเด่นในการสร้าง Artwork อย่าง Presentation, Infographic, Animations และ Banners  ด้วยเครื่องมือที่รองรับการออกแบบที่มีให้เลือกใช้เยอะมาก ๆ และยังสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ อีกด้วย อีกทั้งในเว็บไซต์ก็ยังมี Templates มากมายที่คุณไม่จำเป็นต้องคิดใหม่ สามารถทำอินโฟกราฟิกการตลาดและการส่งเสริมการขายมีความน่าสนใจ เหมาะกับนักธุรกิจมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นในการโปรโมท 

เรียนรู้วิธีการสร้าง Brand บอกเล่าเรื่องราวของบริษัทที่ทำให้โดดเด่นจากคู่แข่ง โดนใจกลุ่มเป้าหมาย

สรุป

ปัจจุบันการจะสร้างสรรค์สื่อรูปภาพโฆษณา Artwork ต่าง ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรม Photoshop หรือ Illustrator หากคุณกำลังหาเครื่องมือที่จะช่วยคุณทำ Artwork โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมให้หนักเครื่อง หรือต้องเสียเงินซื้อโปรแกรมแต่งรูปแพง ๆ ทั้ง 6 เว็บไซต์ที่เราได้นำเสนอไปสามารถช่วยคุณสร้าง Artwork ภาพกราฟิก เพื่อให้คุณสร้างภาพโฆษณา ภาพสินค้าต่าง ๆ ให้ออกมาน่าสนใจได้ง่ายมาก ๆ  และยังเป็นบริการที่สามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรี ๆ อีกด้วย

สำหรับธุรกิจไหนที่สนใจการทำ Digital Marketing ครบวงจร สามารถเข้ามาใช้บริการ บริษัทดิจิตัลมาร์เก็ตติ้ง ที่ให้บริการ รับดูแลเพจ Facebook และ รับทำ SEO สายขาว

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน