รวมเว็บไซต์และแอพ AI วาดรูป สร้างภาพโฆษณาเขย่าวงการ Marketing

Louis Potsavee
April 19, 2024

พอมองไปรอบ ๆ ตัวของเราก็เห็นการเปลี่ยนแปลงมากมายโดยมีการใช้ AI เข้ามาช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น โดยเฉพาะวงการศิลปะหรือการออกแบบที่หลายคนคิดว่าคงใช้ AI ในการทำงานไม่ได้ แต่จริง ๆ แล้วตอนนี้มีการพัฒนา AI ที่สามารถเข้ามาช่วยสร้างงานศิลปะได้โดยไม่จำเป็นต้องเริ่มวาดขึ้นเอง เหมาะมาก ๆ กับการนำมาใช้ในการสร้างภาพโฆษณาหรือภาพโปรโมตธุรกิจต่าง ๆ ที่ไม่มีคนทำงาน Artwork การใช้ AI วาดรูป จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ดีมาก ๆ

AI วาดรูป

แนะนำ 5 เว็บไซต์และแอพ AI วาดรูป สำหรับงานโฆษณา

สำหรับธุรกิจไหนที่กำลังมองหาตัวช่วยในการสร้างภาพโฆษณาต่าง ๆ สามารถเข้ามาใช้บริการบริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งออนไลน์ ที่จะมีทีมงานสามารถสร้างโฆษณาที่ตรงตามความต้องการของธุรกิจนั้น ๆ อย่างแน่นอน แต่หากคุณไม่มีงบประมาณในการจ้างก็สามารถเข้ามาทดลองงานกับ  5 เว็บไซต์และแอพ AI วาดรูป สำหรับงานโฆษณา ที่เราจะแนะนำดังต่อไปนี้ได้เลย

บทความแนะนำ สร้างภาพกราฟิกง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่ง Photoshop

Artificial Intelligence Art Generator (AIArtG)

AIArtG หรือ Artificial Intelligence Art Generator เป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ใช้ AI เพื่อสร้างภาพศิลปะที่มีความแม่นยำสูงในการสร้าง ผู้ใช้งานสามารถใช้ AIArtG เพื่อสร้างภาพโฆษณาที่น่าสนใจและเป็นที่จดจำได้ง่าย ๆ เพราะฟีเจอร์ที่ให้คุณบอกความต้องการเพื่อสร้างภาพศิลปะหรือภาพวาดอัตโนมัติ มีตัวเลือกในการเลือกสไตล์หรือเทมเพลตให้เลือกเข้าไปทดลองเล่นมากมาย

Runway ML

Runway ML

Runway ML เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ AI ในการสร้างภาพและวิดีโอ มีความสามารถหลากหลายที่ช่วยให้สร้างสรรค์ผลงานโฆษณาได้ดีมาก ๆ โดยสามารถการสร้างภาพและวิดีโอใหม่ ๆ การแก้ไขภาพโดยใช้ AI เพื่อทำภารกิจที่ซับซ้อน การสร้างสรรค์สื่อใหม่ ๆ โดนระบบความต้องการเพื่อให้ AI สร้างสรรค์ออกมา ยังสามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์อื่นๆ เช่น Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, และ Blender ได้อีกด้วย

Artbreeder

Artbreeder

Artbreeder เป็นเว็บไซต์ที่ใช้ AI เพื่อผสมรูปภาพระหว่างภาพต่าง ๆ โดยสามารถนำภาพโฆษณาที่คุณต้องการมาสร้างสรรค์เป็นภาพโฆษณาของธุรกิจของตนเองได้ง่าย ๆ เพื่อสร้างภาพใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน มันเหมาะสำหรับการสร้างภาพโฆษณาที่น่าสนใจทำให้ธุรกิจของคุณโดดเด่นโดยไม่จำเป็นต้องจ้างทีมงานแพง ๆ เพื่อสร้างภาพโฆษณาได้ง่าย ๆ คุณสามารถเลือกคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งทางแพลตฟอร์มนี้มีการใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึก ทำให้ได้ภาพที่ออกมาแปลกใหม่ไม่เหมือนใครแน่นอน

DeepArt.io

DeepArt.io

DeepArt.io เป็นเว็บไซต์ที่ใช้ AI เพื่อแปลงรูปภาพเป็นศิลปะที่มีความสวยงามและน่าสนใจ ผู้ใช้งานสามารถใช้ DeepArt.io เพื่อสร้างภาพโฆษณาที่มีคุณภาพสูงและดึงดูดสายตาได้ เพียงแค่อัปโหลดรูปภาพและเลือกสไตล์ที่ต้องการเพื่อให้ AI ทำงานคุณจะได้ภาพโฆษณาที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร สามารถนำไปใช้งานได้เลยทันทีหรือจะนำไปใส่ตัวหนังสือเพิ่มเพื่อให้ได้ข้อความทางการตลาดที่ตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้จาก DeepArt.io มักจะมีความสวยงามและน่าทึ่งที่คุณคิดไม่ถึงอย่างแน่นอน

Adobe Sensei

Adobe Sensei

หากใครที่ใช้ Adobe Photoshop รุ่นใหม่จะรู้ดีว่า มีซอฟต์แวร์ที่มีฟีเจอร์ Adobe Sensei ซึ่งใช้ AI เพื่อช่วยในการปรับแต่งภาพได้ง่าย ๆ  ผู้ใช้งานสามารถใช้ Photoshop เพื่อสร้างภาพโฆษณาแบบไม่ต้องสร้างรูปแบบใหม่ให้เสียเวลา สามารถให้ทาง Adobe Sensei ช่วยสร้างภาพที่ต้องการได้ง่าย ๆ โดยมีฟีเจอร์ของการปรับแต่งภาพอัตโนมัติ , การตรวจจับและลบวัตถุ , การปรับแต่งวิดีโออัตโนมัติ และการค้นหาและจัดการสื่อ เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานโฆษณาได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

ข้อดีของการใช้งาน AI วาดรูป สำหรับงานโฆษณา

ปัจจุบันตัวช่วยในการทำงานนั้นมีเยอะมากมายด้วยการพัฒนาของ AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์  ที่สามารถช่วยเหลือในการทำงานได้หลายอย่าง ซึ่งสามารถช่วยในการทำงานสายศิลปะได้อีกด้วย ตอนนี้ AI วาดรูป สำหรับงานโฆษณาก็สามารถทำได้ไม่ยาก คุณสร้างใช้แพลตฟอร์ม AI วาดรูป ที่เราแนะนำไปใช้งานได้เลย โดยมีข้อดีต่าง ๆ ดังนี้ 

  • ความรวดเร็วและประหยัดเวลาในการทำงาน การใช้ AI ในการวาดรูปช่วยลดเวลาในการสร้างภาพโฆษณาสำหรับคนที่ไม่มีเวลา หรือคนที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างภาพโฆษณา เนื่องจากมันสามารถสร้างภาพได้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องใช้เวลาในการวาดหรือปรับแต่งภาพเอง
  • คุณภาพที่สูงของผลงาน เพราะ AI มีการประมวลผลที่สามารถตกความต้องการของความละเอียดที่ต้องการได้ แม้ AI อาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมทุกครั้ง แต่ก็สามารถนำมาปรับแต่งเพิ่มเติมตอนหลังได้ 
  • เครื่องมือ AI ที่เราแนะนำไปนั้น มีฟังก์ชันที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งลักษณะของรูปภาพได้อย่างง่ายดาย เช่น เพิ่มเอฟเฟกต์เสียงหรือการเพิ่มเทกซ์เจอร์ เลือกขนาดภาพที่ต้องการ มีการกำหนดธีมหรือเท็มเพรต ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแม่นยำของภาพที่ต้องการได้เยอะมาก ๆ 
  • ความคล่องตัวในการทำงาน การใช้ AI ในการสร้างรูปภาพทำให้ง่ายต่อการปรับแต่งหรือเปลี่ยนแปลงรูปแบบของโฆษณาได้ง่ายและรวดเร็ว คุณสามารถใช้ AI ในการขึ้นต้นภาพโฆษณาก่อนได้สำหรับคนไม่มีไอเดีย โดยไม่ต้องสร้างภาพใหม่ขึ้นมาทั้งหมดใหม่และค่อยนำไปปรับแต่งอีกที
  • ลดต้นทุนของการทำงานแน่นอนว่าการสร้างภาพโฆษณาโดยมืออาชีพนั้นจะมีค่าใช้จ่ายแพงแน่นอน แต่การใช้ AI สามารถช่วยลดต้นทุนในการนักออกแบบมาทำภาพโฆษณาได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องใช้งบประมาณสูงในการสร้างภาพโฆษณา และยังได้ภาพที่แปลกใหม่โดดใจอย่างแน่นอน
รวมเว็บไซต์และแอพ AI วาดรูป สร้างภาพโฆษณาเขย่าวงการ Marketing

สรุป

สำหรับใครที่ต้องการสร้างภาพโฆษณาสำหรับธุรกิจ แต่ไม่มีนักออกแบบประจำ หรือไม่มีงบประมาณที่มากพอ การใช้ AI วาดรูป ก็จะช่วยให้คุณสามารถสร้างงานได้ง่ายและประหยัดเวลาได้เยอะมาก ๆ โดยสามารถใช้เว็บไซต์หรือแอพที่เราแนะนำด้านบนได้เลย เพราะเป็นเครื่องมือ  AI เพื่อสร้างภาพและสร้างภาพโฆษณาที่สามารถใช้ในการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

แต่สำหรับใครที่ต้องการให้เราช่วยดูแลธุรกิจและสร้างสรรค์ภาพโฆษณาสวย ๆ เพื่อโปรโมตผ่านแพลตฟอร์มอย่าง Facebook ที่มีบริการ รับดูแลเพจ Facebook ที่จะสร้างภาพโฆษณาลงให้กับเพจธุรกิจของคุณให้น่าสนใจและดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุดอย่างแน่นอน

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน