สร้างโพสต์ Facebook ให้ปัง ! เพิ่มยอดการขายให้กับธุรกิจ

asiasearch
August 15, 2023

แบรนด์ธุรกิจในปัจจุบันจำนวนมากใช้ Facebook เป็นแพลตฟอร์มการตลาด ในการเป็นโซเชียลมีเดียหลักที่สำคัญ ในการกระจายเนื้อหา และการสร้างกิจกรรมต่าง ๆ ให้มีส่วนร่วมกับผู้ใช้งานบนเครือข่ายของ Facebook ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย สำหรับการทำ Digital Marketing ให้เป็นที่สนใจใน แพลตฟอร์มการตลาดนี้ แต่การจะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ จะกลายเป็นเรื่องท้าทายมากขึ้นในการสร้างสรรค์แนวคิดโพสต์ใหม่ ๆ อย่างสม่ำเสมอ

เพื่อเป็นที่สนใจของผู้ใช้งานใน Facebook ยิ่งในตอนนี้ทาง Facebook เองก็มีการปรับการมองเห็นที่ลดลง เพื่อสร้างการใช้บริการ รับดูแลเพจ facebook ทำให้การโพสต์คอนเทนท์ในรูปแบบต่าง ๆ จะทำให้คนเห็นได้น้อยลง และหากยังโพสต์แคมเปญการตลาดแบบเดิม ๆ ไม่สร้างสรรค์ ยิ่งจะทำให้ผู้ติดตามมองผ่านโพสต์ของเราได้ง่าย ๆ จึงเป็นเหตุผลให้การ สร้างโพสต์ Facebook ให้ปัง ! เพิ่มยอดการขายให้กับธุรกิจ มีผลอย่างมากต่อธุรกิจ และหากมีเว็บไซต์เราขอแนะนำให้ ทำ SEO ติดหน้าแรก

นั่นเป็นเหตุผลที่เราต้องคิดไอเดียการโพสต์บน Facebook หลาย ๆ รูปแบบเพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย และผู้ใช้งานกลุ่มต่าง ๆ จากไอเดียเพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมเข้าถึง เชื่อมต่อกับผู้ใช้งานใหม่ ๆ ของคุณได้ดีขึ้น และทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และลดงบประมาณในการโฆษณาอีกด้วย จะมีวิธีอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

create facebook post

วิธีสร้างโพสต์ที่น่าสนใจสำหรับ Facebook

ในฐานะที่เราเป็น Digital Marketing Agency ที่ดูแลธุรกิจของลูกค้าหลาย ๆ ประเภท ทำให้เรารู้สูตรสำหรับการโพสต์แคมเปญการตลาดที่สะดุดตา และมีส่วนร่วมบน Facebook อย่างมีคุณภาพ การสร้างโพสต์ที่น่าสนใจสำหรับ Facebook นี่คือเคล็ดลับที่เราอยากจะส่งต่อให้กับธุรกิจที่เข้ามาใช้  Facebook เป็นหนึ่งในการทำ Digital Marketing เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคน และเลือกกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด โดยจะต้องทำดังนี้

  • สร้างเนื้อหาเฉพาะของ Facebook  

เป็นเรื่องปกติที่จะแชร์เนื้อหาเดียวกันในทุกแพลตฟอร์ม ได้ง่ายและรวดเร็ว แต่โพสต์ Facebook ที่ดีที่สุดนั้น จะต้องได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับความคิดและข้อมูลเชิงลึกเชิงวิเคราะห์ของผู้ชมตามกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการนำเสนอบนแพลตฟอร์ม Facebook ซึ่งอาจแตกต่างจาก Instagram, TikTok และอื่น ๆ สิ่งนี้จะทำให้คุณมีโอกาสสูงในการเพิ่มรายได้ หากสร้างเนื้อหาที่ตรงความต้องการ

  • เพิ่มมูลค่าและสร้างความน่าเชื่อถือ 

ในหน้า Facebook ของคุณไม่ควรเป็นแคตตาล็อกของผลิตภัณฑ์หรือบริการ ที่เอาแต่จะขาย ๆ เพียงอย่างเดียว ควรสร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ ความบันเทิง และช่วยเหลือผู้ชมของคุณ วิธีการนี้จะช่วยให้ธุรกิจของคุณ ดูมีความน่าเชื่อถือ เพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจของคุณได้เป็นอย่างมาก และยังสามารถสร้างความภักดีของลูกค้าได้อีกด้วย

  • กระจายรูปแบบการโพสต์บน Facebook 

เป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการตลาดบนโซเชียลมีเดีย Digital Marketing ในการปรับเปลี่ยนสิ่งที่คุณโพสต์และวิธี ใช้ประโยชน์จากช่องทางของ Facebook ที่เราสามารถสร้างสรรค์โพสต์ที่หลากหลาย เช่น วิดีโอ , ภาพพร้อมคำบรรยาย , คลิปเคลื่อนไหว และ gif , แบบสำรวจและแบบสอบถาม , การ์ด ,Infographics , Q&A or interviews และอื่น ๆ มากมายที่คุณสามารถสร้างสรรค์ได้ไม่จำกัด

  • จัดลำดับความสำคัญของภาพที่โพสต์ให้น่าสนใจ 

ในการออกแบบโพสต์ต่าง ๆ มีความสำคัญมาก ๆ เพราะ สมองของเราประมวลผลรูปภาพได้เร็วกว่าข้อความถึง 60,000 เท่า โพสต์ที่มีส่วนร่วมมากที่สุดบน Facebook นั้นน่าดึงดูดและสอดคล้องกับภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณ คุณสามารถเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ ได้โดยเลือกรูปภาพหรือวิดีโอที่เกี่ยวข้องบนแพลตฟอร์ม Facebook จะดีที่สุด

  • โพสต์ในเวลาที่เหมาะสม

ทางเราได้สรุปผลการศึกษาโพสต์หลาย ๆ ชิ้นเกี่ยวกับเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์บน Facebook ลองดูและเลือกแนวทางที่เหมาะกับคุณที่สุด หลังจากผ่านไป 2-3 สัปดาห์ อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกของผู้ชมเพื่อดูว่าคุณสามารถหารูปแบบและปรับเปลี่ยนจากที่นั่นได้หรือไม่

หากต้องการทราบเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์บน Facebook เรามีข้อมูลเชิงลึกแสดงเวลาโพสต์ที่มีคุณภาพ ซึ่งโพสที่ต้องการให้คนมีส่วนร่วมมากขึ้น สามารถโพสต์ในเวลา 13.00 น. ในวันธรรมดา แต่หากเป็นในวันหยุดสุดสัปดาห์เวลา 22.00 น. จะเป็นเวลาโพสต์ที่ดีที่สุด แต่สำหรับโพสต์ให้ข้อมูลทั่ว ๆ ไป ก็สามารถจัดสรรเวลาที่ควรโพสต์ห่างกัน 2-3 ชั่วโม จะดีมาก เพื่อไม่ให้ Facebook เพจธุรกิจของคุณเป็นสแปม

สร้างโพสต์เพิ่ม Engagement สำหรับ Facebook

แน่นอนว่า โพสต์ Facebook เราสามารถสร้างโพสต์เพิ่ม Engagement ได้อย่างหลากหลาย เพื่อให้ผู้ใช้งานมีปฏิสัมพันธ์กับธุรกิจของเรา และสร้างการรับรู้อย่างมีคุณภาพ แต่โพสต์การมีส่วนร่วมบน Facebook คือโพสต์ที่สร้างขึ้นเพื่อการมีส่วนร่วมโดยเฉพาะ เราสามารถสร้างสรรค์กิจกรรมต่าง ๆ ได้หลากหลายวิธีเพื่อให้มียอด Engagement บน Facebook ของเรา

  • สร้าง Facebook polls เราสามารถสร้างโพลล์ของ Facebook เพื่อสำรวจความคิดเห็นของลูกค้าได้ การสร้างโพลล์ที่มีคุณภาพจะทำให้เราสามารถนำข้อมูลต่าง ๆ ไปวิเคราะห์ เพื่อนำไปพัฒนาสินค้าและบริการได้ และยังนำไปใช้เพื่อสร้างแคมเปญการตลาดที่ดีได้อีกด้วย
  • สร้างโพสต์ เกมส์ทายใจ แนวคิดในการโพสต์บน Facebook ที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่าง ที่จะสร้าง Engagement คือการเล่นเกมทายใจกับผู้ชมของคุณ คุณสามารถสร้างเกมทายใจที่มีประโยชน์ โดยใช้รูปแบบนี้เพื่อให้แบรนด์ของคุณอยู่ในสายตาโดยการโต้ตอบกับผู้ชมของคุณ
  • สร้างคำถาม กระทู้คำถามสามารถเป็นแบบใช่ / ไม่ใช่ แบบปลายเปิด แบบปรนัย หรือแม้แต่เชิงโวหาร แม้ว่าแบบสำรวจจะรวดเร็วและง่ายกว่า แต่คำถามและแบบสำรวจด้วยตนเองช่วยให้ผู้ติดตามของคุณสามารถแบ่งปันเกี่ยวกับตัวเองได้มากขึ้น และจุดประกายการสนทนาภายในความคิดเห็นของโพสต์ได้ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง เทคนิคการทำ Content Pillar สร้างอำนาจการเข้าดึงบน Facebook

โพสต์ Facebook เกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบัน และความรู้ต่าง ๆ 

การแบ่งปันเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง สำหรับทำการตลาดบนโซเชียลมีเดีย สำหรับธุรกิจที่มีความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการอัปเดตความรู้ ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ข่าวทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ คุณสามารถหาวิธีเชื่อมต่อข่าว และกิจกรรมนอกช่องของคุณกับช่องของคุณได้ตลอดเวลา เพื่อให้ผู้ติดตามใน Facebook ของคุณ ได้รับรู้ข่าวสารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์กับผู้ติดตามได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บของคุณอีกเด้วย

โพสต์ Facebook เกี่ยวกับกิจกรรมในบริษัทของคุณ หรือการมีส่วนร่วมกับองค์กรต่าง ๆ

บริษัทของคุณ จะเป็นที่รู้จักและสร้างความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น การโพสต์เกี่ยวกับกิจกรรมของบริษัทที่มีการเข้าไปร่วมกับองค์กรต่าง ๆ หรือกิจกรรมที่จัดขึ้นในบริษัท การโพสต์ลงในโลกของการตลาดบนโซเชียลมีเดีย คุณไม่จำเป็นต้องการให้ทุกโพสต์ส่งเสริมธุรกิจของคุณโดยตรง ดังนั้นรักษาสมดุล และเพิ่มคุณค่าผ่านโพสต์กิจกรรมบริษัทเหล่านี้ให้มากที่สุด จะส่งเสริมความน่าเชื่อถือ สร้างการตัดสินใจของผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น

การตลาดเชิงกิจกรรมอยู่ในกลยุทธ์ บน Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมในการสื่อสารกับผู้คนมากมาย คุณจะต้องสร้างกิจกรรมบน Facebook เพื่อให้ผู้ติดตามรับข้อมูลและติดตามการอัปเดตใหม่ ๆ ของธุรกิจของคุณทั้งหมด การโพสต์ประกาศ คำเชิญ และการแจ้งเตือนบนเพจธุรกิจของคุณจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจของคุณอีกด้วย

ทำกิจกรรมแจกของรางวัลบน โพสต์ Facebook

แนวคิดเกี่ยวกับโพสต์บน Facebook เพื่อให้คนเข้ามามีส่วนร่วมมากที่สุด และเผยแพร่การรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเรา และเพิ่มยอดขาย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ กลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพและสร้างเนื้อหาที่สร้างสรรค์สำหรับโพสต์บน Facebook โดยไม่ต้องซื้อโฆษณา คือ สร้างกิจกรรมแจกของรางวัลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือบริการใหม่ เพื่อให้คนที่มาเห็นเกิดการแชร์โพสต์นี้ เพื่อกระจายข่าวได้อย่างรวดเร็ว

แน่นอนว่าการทำกิจกรรมแจกของรางวัลบน โพสต์ Facebook คุณจะต้องวางเงื่อนไขในการเข้าร่วมไว้ให้ดี เพื่อให้โพสต์ของคุณถูกส่งต่อข้อมูลให้ได้มากที่สุด ให้ผู้คนได้รับรู้เกี่ยวกับแคมเปญการตลาด ที่จะสามารถโปรโมตผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือบริการใหม่ ให้เป็นที่รู้จัก โดยไม่ต้องใช้งบประมาณที่เยอะเลย

สรุป

ในการโพสต์ Facebook แต่ละครั้งคุณจะต้องแน่ใจว่า สิ่งที่คุณนำเสนอไปนั้นสามารถเข้าใจได้อย่างง่ายได้ ไม่เกิดความสับสน และเข้าใจผิดให้กับผู้ใช้งานได้ ยิ่งเป็นการสร้างโพสต์กิจกรรมต่าง ๆ หรือโพสต์โปรโมชั่น จะต้องระบุเงื่อนไข กติกาการเข้าร่วมให้ชัดเจน เพื่อให้แน่ใจว่าข้อความของคุณเรียบง่ายและตรงประเด็น หลังจากเขียนแล้ว ให้ทิ้งระยะเวลาตรวจสอบข้อความนั้น ๆ อย่างน้อยสองสามชั่วโมงก่อนที่คุณจะแก้ไขข้อความของคุณอีกครั้ง เพื่อให้เราสามารถมองเห็นจุดผิดพลาดของข้อความได้อย่างชัดเจนขึ้น 

กำหนด หรือเชื่อมโยง กับคำจำกัดความของคำศัพท์เฉพาะอุตสาหกรรม เพื่อให้ผู้คนที่เข้ามาอ่านสามารถ หาข้อมูลคำเฉพาะนั้น ๆ จากในโพสต์ได้อย่างรวดเร็ว ให้อ่านโพสต์ของคุณให้ตัวเองฟังเพื่อให้แน่ใจว่ามันเข้าใจง่าย ทั้งหมดนี้จะทำให้การสร้างโพสต์ Facebook ที่สื่อสารเป็นข้อความ ทำให้เข้าถึงผู้คนที่เข้ามาอ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

การใช้ Facebook ในการทำ Digital Marketing โดยการสร้างโพสต์ต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในแต่ละโพสต์จะมีข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าถึงของผู้ใช้งาน คุณสามารถนำข้อมูลต่าง ๆ ดังนี้มาวิเคราะห์ เกี่ยวกับการสร้างโพสต์ในครั้งต่อ ๆ ไป เพื่อสร้างสรรค์โพสต์ที่ถูกใจให้กับผู้ติดตาม หรือผู้ใช้งาน Facebook  ที่เข้ามาพบเห็น และที่สำคัญเรายังสามารถนำข้อมูลต่าง ๆ มาสร้างแคมเปญการตลาด ที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับธุรกิจที่อยากทำ Digital Marketing  บน Facebook แต่ไม่มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดี เพื่อให้เกิดการสร้างการรับรู้ของธุรกิจให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่างมีคุณภาพ สร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของคุณ ปัจจุบันมีบริการ รับดูแลเพจ Facebook , รับทำโฆษณา Facebook , รับดูแลการตลาด Facebook และรับยิงแอด Facebook

เพื่อให้ธุรกิจที่อยากทำ Digital Marketing ให้เป็นที่รู้จัก และเพิ่มยอดขายได้เพิ่มมากขึ้น ทาง Asia Search Solution เป็น บริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ ที่ให้บริการ Facebook Marketing ครบวงจร รับดูแลเพจ ยิงแอด ทำการตลาด ให้โดดเด่นกว่าคู่แข่ง เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ตรงเป้าหมายมากขึ้น แน่นอน

Share: