Google Shopping Ads โฆษณาที่ร้านค้าออนไลน์ ต้องชื่นชอบ

Louis Potsavee
September 29, 2023

การโฆษณาและแคมเปญของ Google Shopping เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือค้นหาที่ช่วยให้กลุ่มเป้าหมายสามารถเจอกับผลิตภัณฑ์ของคุณได้ง่ายขึ้น Google Shopping Ads เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการโปรโมตผลิตภัณฑ์ของคุณในผลการค้นหาของ Google และแท็บ Shopping บนหน้าการค้นหาของ Google โดยใช้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ของคุณเพื่อสร้างโฆษณาและกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ซื้อที่มีแนวโน้มสนใจซื้อสินค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น

การตั้งค่าโฆษณา Google Shopping อาจจะต้องใช้ความพยายามในช่วงแรก แต่วันนี้ Asia Search Solution ให้ความรู้การใช้บริการ Google Shopping Ads  และสร้างแคมเปญแรกของคุณ พร้อมด้วยแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของ Google Shopping เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการโปรโมตสินค้าของคุณ

Google Shopping Ads คืออะไร ?

Google Shopping คือเครื่องมือการค้นหาและเปรียบเทียบของการช็อปปิ้ง ซึ่งเป็นบริการที่ช่วยให้ผู้ค้าปลีกโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตนกับผู้ค้นหาในลักษณะที่ดึงดูดสายตาได้มากขึ้น ซึ่งหมายความว่าหากมีผู้ค้นหาผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย การทำงานของ Google Shopping จะแสดงโฆษณา Shopping ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของคุณและของคู่แข่งของคุณขึ้นมาเป็นแทบที่มากเห็นได้ง่าย 

Google Shopping Ads โฆษณาที่ร้านค้าออนไลน์ ต้องชื่นชอบ

รูปภาพด้านบนแสดงโฆษณาผลิตภัณฑ์ (หรือที่เรียกว่ารายการผลิตภัณฑ์หรือ PLA) สำหรับคำค้นหาของ Google ที่ด้านบนของหน้า สำหรับร้านค้าที่มีผลิตภัณฑ์ที่ต้องการนำเสนอขาย โดยเฉพาะสินค้าออนไลน์ สามารถใช้งาน Google Shopping Ads โดยสิ่งที่ควรมีในการสร้างแคมเปญ คือ ประกอบด้วยรูปภาพ ชื่อผลิตภัณฑ์ ราคา ชื่อผู้ค้าปลีก เพื่อให้ Google แสดงผลการค้นหาให้ดูมีความน่าเชื่อถือได้มากยิ่งขึ้น

การทำงานของ โฆษณา Google Shopping 

แคมเปญ Google Shopping เป็นวิธีที่ดีในการโปรโมตผลิตภัณฑ์ของคุณบน Google และสามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้หลายเท่าตัวจากกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการผลิตภัณฑ์นั้นจริง ๆ  เป็นการโฆษณาออนไลน์รูปแบบหนึ่งจาก Google Ads ที่ให้คุณแสดงโฆษณาต่อผู้ที่กำลังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เช่นคุณบน Google โดยทั่วไปหากทำการโปรโมตผ่าน Google Shopping Ads สินค้าของคุณจะปรากฏที่ด้านบนของรายการผลการค้นหาเมื่อมีความเกี่ยวข้อง และยังมีแท็บ Shopping โดยเฉพาะอีกด้วย

ทำให้ผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ สามารถใช้ทางเลือกให้การทำ Digital Marketing โปรโมตสร้างแคมเปญการตลาดผ่าน Google  โดยการทำงานจะเหมือนกับ Google Ads คือเสนอราคาสำหรับคำหลักเหมือนกับแคมเปญประเภทอื่น ๆ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่คุณอัปโหลดผ่าน Merchant Center จะเป็นตัวกำหนดว่าโฆษณาของคุณจะแสดงเมื่อใด 

โฆษณาของคุณจะปรากฏแตกต่างออกไปเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับประเภทของเบราว์เซอร์ที่ผู้ใช้มี

Merchant Center ของ  Google Shopping คืออะไร

หากคุณคุ้นเคยกับการค้นหาแคมเปญที่คุณต้องจัดการกับการเสนอราคาสำหรับคำหลักในการค้นหาเว็บไซต์ สำหรับแคมเปญ Shopping อาจเป็นเรื่องที่มีความละเอียดมากขึ้น โดยเฉพาะ Google Merchant Center เป็นสิ่งที่จะสร้างการเข้าถึงในแคมเปญ Shopping ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Google Merchant Center

โดยเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการจัดการสินค้า เพื่อใช้ในการโฆษณาในรูปแบบ Google Shopping เป็นระบบที่สำคัญอย่างมากในการสร้างโฆษณา โดยจะต้องใส่รายละเอียดให้ครบถ้วนดังนี้

 • ID – รหัสที่คุณใช้เพื่อระบุผลิตภัณฑ์ของคุณโดยไม่ซ้ำกัน
 • ชื่อ – ชื่อผลิตภัณฑ์ของคุณ นี่จะเป็นข้อความที่แสดงเมื่อมีการแสดงโฆษณาของคุณ
 • คำอธิบาย – ข้อความนี้อธิบายผลิตภัณฑ์ของคุณและจะแสดงเมื่อมีการคลิกโฆษณาของคุณ
 • หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ – เลือกจากหมวดหมู่ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าของ Google
 • ประเภทผลิตภัณฑ์ – กำหนดโดยคุณเอง
 • เชื่อมโยงไปยังหน้ารายการบนเว็บไซต์ของคุณ หรือหน้าเว็บไซต์ที่คุณทำการขายสินค้า
 • สถานะความพร้อมส่ง (มีสินค้าในสต็อกหรือไม่)
 • ราคา
 • ส่วนลดราคา

ไม่จำเป็นต้องเขียนโฆษณาแบบข้อความเหมือนกับที่คุณทำกับแคมเปญการค้นหา Google Shopping Ads จะสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติโดยใช้ข้อมูลในฟีดของคุณ

ประโยชน์ของใช้งาน โฆษณา  Google Shopping Ads

เนื่องจาก Shopping Ads ของ Google  มักจะปรากฏที่ด้านบนของผลการค้นหาของ Google Search จึงมีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มการมองเห็นผลิตภัณฑ์ของคุณมากขึ้น โดยสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจของคุณอย่างแน่นอน

 • สร้างโอกาสในการขายที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมาในการค้นหาผ่านเครื่องมือค้นหา ทำให้สินค้าของคุณจะปรากฎต่อผู้ที่ต้องการสินค้าของคุณจริง ๆ  พร้อมกับสามารถเปรียบเทียบราคาและรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ของคุณกับคู่แข่งแล้วได้อีกด้วย
 • แสดงบน SERP หลายครั้ง หากคุณใช้งานโฆษณาแบบข้อความด้วย คุณก็มีโอกาสที่จะแสดงโฆษณาเพียงสองครั้ง แต่สำหรับ Shopping Ads ผลิตภัณฑ์ของคุณจะแสดงมากกว่าหนึ่งรายการสามารถปรากฏสำหรับข้อความค้นหาเดียวกันได้ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถครองพื้นที่ SERP ได้
 • มีข้อมูลให้คุณวิเคราะห์โดยละเอียด เป็นข้อมูลที่มีความเฉพาะเจาะจงสูงที่คุณได้รับจากโฆษณาจะช่วยสร้างกลยุทธ์การโฆษณาที่นำไปใช้ในการปรับปรุงและพัฒนาได้ สิ่งนี้ช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น
 • ผลการค้นหาของ Google จะถูกรวมเข้ากับ AI (Google Search Experience) มากขึ้นในเร็ว ๆ นี้ โฆษณาของคุณจะถูกกำหนดเป้าหมายที่แม่นยำในขณะที่ AI จะนำผู้ใช้ไปสู่การตัดสินใจซื้อ หากข้อมูลผลิตภัณฑ์ของคุณตรงประเด็น ข้อมูลดังกล่าวจะช่วยให้คุณสร้างยอดขายได้มากขึ้น
ประโยชน์ของใช้งาน โฆษณา  Google Shopping Ads

สรุป

Google Shopping Ads  เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการตลาดออนไลน์สำหรับร้านค้าออนไลน์ ประโยชน์ของ Google Shopping  มีมากมายไม่ว่าคุณกำลังมองหาการมองเห็นที่เพิ่มขึ้น ยอดขายที่ดีขึ้น หรือเครื่องมือการโฆษณาอัตโนมัติเพื่อส่งเสริมธุรกิจของคุณในระยะยาว เมื่อเรียนรู้ว่าโฆษณา Google Shopping คืออะไรและคุณประโยชน์ต่อร้านค้าออนไลน์ คุณก็สามารถเริ่มโฆษณาบนแพลตฟอร์มได้

ในตอนแรก โฆษณา Shopping อาจไม่ให้ผลลัพธ์ที่ต้องการ เวลาและการเพิ่มประสิทธิภาพจะทำให้ผลลัพธ์การโฆษณาของคุณดีขึ้นในที่สุด เพราะสินค้าของคุณจะถูกมองเห็นด้วยผู้ที่ต้องการสินค้าประเภทนั้นจริง ๆ Google Shopping Ads  จึงกลายเป็นวิธีการทำ Digital Marketing ที่สร้างกำไรเพิ่มยอดขายในร้านค้าออนไลน์ของคุณได้มากที่สุด บริการ รับทำ Google Ads ได้ที่นี่

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน