ลงติ๊กต๊อกเวลาไหนดี เวลาลง TikTok ที่ดีที่สุด ปี 2023

Louis Potsavee
December 20, 2023

ลงติ๊กต๊อกเวลาไหนดี มีหลายคนอยากรู้โดยเฉพาะ Tiktoker และพ่อค้าแม่ค้า ที่ต้องการทำคอนเทนต์ลง TikTok ให้คนเข้ามาดูเยอะที่สุด เพื่อที่จะได้เพิ่มยอดการรับชม และทำให้มีผู้ติดตามเยอะมากขึ้น เรื่องเวลาในการลงโพสต์ต่าง ๆ บนโซเชียลมีเดียมีความสำคัญมาก ๆ ไม่ใช้เฉพาะแค่ TikTok เท่านั้น ยังรวมถึงในแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่าง Facebook และ Instagram ที่เวลาสามารถส่งผลต่อยอดผู้เข้าชมได้จริง ๆ 

TikTok ถือเป็นแพลตฟอร์มที่มากแรงมาก ๆ ในการเป็นเครื่องมือทำการตลาดในตอนนี้ที่เน้นไปที่โฆษณารูปแบบวิดีโอ (เรียนรู้เพิ่มเติม รูปแบบโฆษณา TikTok) สำหรับธุรกิจที่ลงโพสต์วิดีโอให้มียอดคนดูเยอะ ๆ จะต้องรู้ว่าเวลาไหนบ้างที่จะสร้างการมองเห็นได้มากที่สุด รวมถึงการใช้บริการ TIKTOK ADS ก็จะต้องเลือกเวลาในการลงโฆษณาให้ถูกต้อง เพื่อสร้างการรับรู้ที่ดีที่สุด และอยู่ในช่วงเวลาที่กลุ่มเป้าหมายของเราจะเข้ามาดู เวลาจึงการเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่จะสร้างการรับรู้ และเพิ่มยอดขายได้จริง ๆ 

ลงติ๊กต๊อกเวลาไหนดี เวลาลง TikTok ที่ดีที่สุด ปี 2023

อัปเดตเวลาโพสต์ ที่ดีที่สุด บน TikTok ล่าสุด 2023

จากการศึกษาและวิเคราะห์การใช้งานบน TikTok ทำให้เราได้ข้อสรุปหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับช่วงเวลาทั้งหมดที่ Tiktoker และพ่อค้าแม่ค้า สามารถลงโพสต์เพื่อสร้างยอดเข้าชมให้สูง โดยทั่วไปแล้ว TikTok จะมีการดันคลิปวิดีโอที่มีความน่าสนใจและได้รับความนิยมในแถบ “สำหรับคุณ” ขึ้นมาให้ผู้ใช้งานได้เห็นโดยบางครั้งอาจจะไม่เกี่ยวกับเวลามากเท่าไหร่

แต่อย่างไรก็ตามในแถบของ “เพื่อน” และ “กำลังติดตาม” นั้นจะเป็นโพสต์ที่ผู้ใช้งานติดตาม โดยคลิปวิดีโอที่จะขึ้นมานั้นจะขึ้นตามเวลาที่ผู้ใช้ลงนั้นเอง ดังนั้นตอนนี้เราจะมาดูกันว่าเวลาลงติ๊กต๊อกเวลาไหนดี ที่ดีสุดของแต่ละวันกันเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง ลงไอจีเวลาไหนดี รวมเวลาที่ดีที่สุด

เวลาลงโพสต์ในวันจันทร์ ที่ดีที่สุดบน TikTok 

ในวันจันทร์ถือเป็นวันแรกของการทำงานของหลาย ๆ คน ทำให้หลาน ๆ คนมักจะตื่นของมาทำกิจวัตประจำวันต่าง ๆ และหาแรงบันดาลใจในตอนเช้า การที่เราลงโพสต์ในช่วงเช้า ซึ่งจะมีผู้ใช้งานมากมายตื่นขึ้นมาเพื่ออัปเดตสิ่งต่าง ๆ มากกว่าในทุก ๆ วัน และในช่วงใกล้พักเที่ยงที่หลาย ๆ คนต้องการผ่อนคลายสมองจากการประชุม การเรียน ก็จะมีคนเข้ามาใช้งาน TikTok มากเช่นกัน

 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 06.00 – 08.00 น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 10.00 – 12.00 น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 21.00 – 22.00 น.

เวลาลงโพสต์ในวันอังคาร ที่ดีที่สุดบน TikTok 

ในวันอังคารเป็นวันที่สองของการทำงานของหลาย ๆ คนและเป็นวันที่มีการทำงานที่จริงจังมากขึ้น ทำให้ความสนใจในการเล่น TikTok อาจจะอยู่ในช่วงบ่าย ๆ และช่วงเลิกงาน เพื่อทำให้ผู้ใช้งานต้องการหาอะไรที่เบาสมองในการรับชม และช่วงเวลาก่อนนอน 

 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 12.00 – 14.00 น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 17.00 – 20.00  น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 00.00 – 02.00 น.

เวลาลงโพสต์ในวันพุธ ที่ดีที่สุดบน TikTok

ในวันพุธเป็นวันที่หลายคนต้องการความรีแลกซ์ และติดตามสิ่งต่าง ๆ มากเป็นพิเศษ ทำให้เวลาในการลงโพสต์บน TikTok ที่เหมาะสมสามารถลงได้ทั้งวัน แต่หากต้องการลงเวลาที่ดีที่สุด เราขอแนะนำเวลาดังนี้

 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 06.00 – 08.00 น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 11.00 – 13.00 น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 18.00 – 21.00 น.

เวลาลงโพสต์ในวันพฤหัสบดี ที่ดีที่สุดบน TikTok

ในวันพฤหัสบดีเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์บน TikTok เราจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงเวลา ที่คุณจะได้ยอดผู้เข้าชมที่เพิ่มมากขึ้น นั้นคือช่วงเช่า ช่วงเที่ยง และช่วงเวลาเย็น ๆ เพราะทั้ง 3 ช่วงเวลาทั้งหมดนี้เป็นเวลาที่คนวัยทำงานจับมือถือขึ้นมาเล่นเยอะที่สุด และวันพฤหัสบดีเป็นวันที่หลายคนต้องการผ่อนคลาย ทำให้เวลาต่อไปนี้จึงเหมาะสมมาก ๆ ในการลงโพสต์

 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 05.00 – 07.00 น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 11.00 – 13.00 น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 16.00 – 19.00 น.

เวลาลงโพสต์ในวันศุกร์ ที่ดีที่สุดบน TikTok

ในวันศุกร์อาจะเป็นวันสุดท้ายของการทำงานในสัปดาห์ทำให้การลงโพสต์ต่าง ๆ อาจจะต้องรีบลงในช่วงเช้า และบ่ายมากกว่าที่จะลงตอนดึง ๆ แต่หากต้องการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ผู้ใช้งานที่มีอายุมาก ๆ ในการโพสต์ช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ ก็ตอบโจทย์เช่นกัน

 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 05.00 – 08.00 น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 10.00 – 12.00  น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 19.00 – 21.00  น.

เวลาลงโพสต์ในวันเสาร์ ที่ดีที่สุดบน TikTok

เป็นเวลาที่หลาย ๆ คนต้องการพักผ่อน ทำให้การเข้ามาใช้งาน TikTok มักจะอยู่ในช่วงสาย ๆ หรือบ่าย ๆ มากกว่า การจะลงโพสต์ในวันหยุด คุณจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับผู้คนที่มักจะหยุดเพื่อเล่น TikTok เวลาไหนมากที่สุด 

 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 11.00 – 13.00 น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 15.00 – 17.00 น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 20.00 – 24.00 น.

เวลาลงโพสต์ในวันอาทิตย์ ที่ดีที่สุดบน TikTok

ในวันอาทิตย์ถือเป็นวันที่หลาย ๆ คนมักจะใช้ชีวิตอยู่บ้าน ทำความสะอาด ซักผ้าต่าง ๆ ทำให้มีเวลาว่างเยอะมาก ๆ ที่สามารถจับมือถือขึ้นมาเล่นได้ตลอดเวลา แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีเวลาทั้งวันในการเล่น ซึ่งควรจะลงช่วงเย็น ๆ จะดีที่สุด เพราะเป็นเวลาที่ทุกคนเตรียมตัวที่จะต้องเข้านอนและเตรียมทำงานในวันพรุ่งนี้

 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 07.00 – 10.00 น.
 • ช่วงเวลาที่ดีที่สุด 16.00 – 19.00 น.

สรุป

Asia Search Solution Digital Marketing Agency รับทำการตลาดออนไลน์ เรามีความเข้าใจดีว่าช่วงเวลามีความสำคัญมากต่อการมองเห็นของกลุ่มเป้าหมายในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ที่จะส่งผลต่อการรับชม การรับรู้ และการสร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้น ถึงแม่ว่าโพสต์นั้น ๆ ไม่ทำการซื้อโฆษณา แต่หากลงในเวลาที่เหมาะสมในแต่ละวัน ก็สามารถที่จะสร้างยอดการรับรู้สู่กลุ่มเป้าหมายจริง ๆ ได้ไม่แพ้การซื้อโฆษณาเลย

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน