แนะนำ 7 แอพตัดต่อวิดีโอ ใช้งานง่าย ๆ ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

Louis Potsavee
May 17, 2024

ตอนนี้หลาย ๆ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียคอนเทนต์ที่เป็นวิดีโอนั้นมาแรงมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น TikTok , Instagram reel , Facebook และ YouTube ที่เราสามารถลงคอนเทนต์วิดีโอต่าง ๆ ได้ และธุรกิจส่วนใหญ่ในปัจจุบันก็ได้สร้างคอนเทนต์วิดีโอเพื่อโปรโมตสินค้าหรือบริการของคนเองเยอะมากยิ่งขึ้น สำหรับการคลิปวิดีโออัปลงโซเชียลหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยากเกินไป โปรแกรมตัดต่อวิดีโอก็เหมาะใช้งานยากเหลือเกิน 

แต่จริง ๆ แล้ว แอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอแบบง่าย ๆ ก็สามารถช่วยให้คุณสร้างคอนเทนต์วิดีโอที่น่าสนใจและดูเป็นมืออาชีพได้ ซึ่งเราจะมาแนะนำ 7 แอพตัดต่อวิดีโอในมือถือใช้งานง่าย ๆ ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android จะมาอะไรบ้างไปดูกันเลย 

VivaVideo

VivaVideo แอพตัดต่อวิดีโอ

แอพ VivaVideo เป็นหนึ่งในแอพที่น่าสนใจสำหรับการตัดต่อวิดีโอบนโทรศัพท์มือถือซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android โดย VivaVide มีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสร้างวิดีโอที่น่าสนใจได้อย่างง่ายดาย เช่น การเพิ่มเอฟเฟกต์พิเศษ การตัดต่อเพลงพร้อมกับภาพหรือวิดีโอ และการเพิ่มซับไตเติ้ล อีกทั้งยังมีเครื่องมือต่าง ๆ ที่ช่วยให้การตัดต่อเป็นเรื่องสบาย ๆ ถึงไม่ว่าไม่เคยเรียนตัดต่อก็ใช่งานได้ เช่น การตัด แยก รวม หรือปรับแต่งความเร็วของวิดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

อีกทั้งใน VivaVide ยังมีฟีเจอร์หรือเทมเพลตต่าง ๆ ที่ทำให้คุณสามารถสร้างวิดีโอที่คุณไม่จำเป็นครีเอทขึ้นใหม่ทั้งหมดสามารถเลือกใช้เทมเพลตสำเร็จรูปแล้วใส่วิดีโอของคุณลงไปได้เลย

KineMaster

KineMaster  แอพตัดต่อวิดีโอ

KineMaster เป็นแอพพลิเคชั่นที่โดนใจวัยรุ่นที่ชอบสร้างคอนเทนต์วิดีโอมากมาย มันมีคุณสมบัติที่หลากหลายและมีประสิทธิภาพสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการสร้างวิดีโอที่มีคุณภาพสูงอีกด้วย ทำให้เหมาะกับผู้ประกอบการที่อยากตัดต่อวิดีโอโปรโมต คุณสามารถตัดต่อวิดีโอ เพิ่มเอฟเฟกต์ และใส่เพลงได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือที่ช่วยให้คุณปรับแต่งเวลาและความเร็วของวิดีโอ ทำให้วิดีโอของคุณดูเป็นมืออาชีพมาก ๆ พร้อมกับมีตัวเลือกในการเพิ่มซับไตเติ้ลและเสียงพูดเพื่อเพิ่มความน่าสนใจอีกด้วย

บทความเพิ่มเติม โฆษณาวิดีโอบน Facebook ตัวเลือกการโปรโมตธุรกิจ

CapCut

CapCut

CapCut แอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอที่มีความนิยมอย่างในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยเป็นแอพที่มีเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้งานง่าย และสามารถตัดต่อในแนวตั้งได้ มันมีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานแบบมืออาชีพและคุณสมบัติที่มากมายที่ช่วยให้ผู้ใช้สร้างวิดีโอที่น่าสนใจได้ รวมทั้งยังสามารถสร้างวิดีโอโปรโมตโฆษณาได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว คุณสามารถตัดต่อวิดีโอ , เพิ่มเอฟเฟคต์ , เพลง , และซับไตเติลได้อย่างสะดวก ทำให้คุณสามารถสร้างความสวยงามให้กับวิดีโอ เช่น การปรับสี การเพิ่มเอฟเฟ็กต์แสง และการใส่ตัวอักษรลงในวิดีโอ 

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างสรรค์วิดีโอบนโทรศัพท์มือถือ แอป CapCut เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลงคลิปบน TikTok แบบอัตโนมัติได้เลยทันที

Prequel

Prequel

Prequel เป็นแอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอที่มีคุณสมบัติต่าง ๆ มากมายที่คุณสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแบบภาพเคลื่อนไหวได้ง่าย ๆ โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจรวมถึงการเพิ่มเอฟเฟ็กต์พิเศษ เช่น ฟิลเตอร์, แอนิเมชัน, และเอฟเฟกต์แสง โดยสามารถ ตัดต่อวิดีโอบน ipad iphone และมือถือ Android นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือที่ช่วยปรับแต่งภาพ เช่น การปรับความสวยงาม การเพิ่มตัวอักษร และการแก้ไขภาพโดยตรงในแอปพลิเคชันเหมือนแอพทั่ว ๆ ไป

VN

VN แอพตัดต่อวิดีโอ

VN เป็นแอปพลิเคชันที่มีคุณสมบัติการตัดต่อวิดีโอและสร้างวิดีโอสไตล์คลิปสั้นได้อย่างเป็นมืออาชีพมาก ๆ  นักคอนเทนต์หลาย ๆ คนเลือกที่จะใช้ VN เพื่อสร้างวิดีโอสไตล์ TikTok หรือ Instagram Stories ได้อย่างง่ายดาย และได้คุณภาพวิดีโอที่ดีมาก ๆ โดยสามารถแก้ไขวิดีโอ เช่น การตัด, การเพิ่มเอฟเฟ็กต์, การปรับแต่งเสียง, และการเพิ่มเพลงหรือเสียงพื้นฐาน นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์และเอฟเฟ็กต์พิเศษที่ช่วยให้วิดีโอของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

VLLO

VLLO

VLLO เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติการตัดต่อวิดีโอที่มีความสะดวกและเป็นมืออาชีพบนโทรศัพท์มือถือ มันมีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและเครื่องมือต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสร้างวิดีโอที่มีคุณภาพสูงได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถตัดต่อวิดีโอ, เพิ่มเอฟเฟ็กต์, และเพลงได้ในแอพเดียว นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือที่ช่วยปรับแต่งคุณภาพของวิดีโอ เช่น การปรับสี การตัดต่อเสียง และการเพิ่มซับไตเติ้ล 

ด้วยคุณสมบัติที่มีอยู่ใน VLLO คุณสามารถสร้างวิดีโอที่น่าสนใจได้อย่างมืออาชีพ ถ้าคุณต้องการแอพพลิเคชั่นที่มีคุณภาพสำหรับการตัดต่อวิดีโอบนโทรศัพท์มือถือ VLLO ได้ง่าย ๆ 

Videoleap

Videoleap

คุณสามารถตัดแต่งคลิปวิดีโอเพื่อปรับยาวหรือสั้นตามที่ต้องการได้ที่ Videoleap สามารถปรับแต่งคุณภาพของวิดีโอ เช่น ปรับความสว่าง, ความคมชัด, และสี เนื่องจากมีคุณสมบัติที่มากมายและมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สร้างวิดีโอที่น่าสนใจได้อย่างง่ายดาย ที่สามารถใช้งานได้ทั้ง  iOS และ Android Videoleap เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและใช้งาน ได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด สามารถโหลดมาเพื่อสร้างบรรยากาศในวิดีโอที่สวยงามน่าใช้ได้เลย

บทความเพิ่มเติม กลยุทธ์การตลาด instagram รวม 8 เทคนิคฉบับอัปเดตปี 2023

สรุป

แอพตัดต่อวิดีโอ ใช้งานง่าย ๆ ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ที่คุณสามารถเข้ามาใช้งานได้ฟรี ๆ และแบบเสียเงินเพื่อให้ใช้งานฟีเจอร์ที่หลากหลายเพิ่มขึ้นได้ แอพพลิเคชั่นเหล่านี้จะเข้ามาเป็นตัวช่วยของนักการตลาดและธุรกิจที่ไม่มีทีมงานตัดต่อวิดีโอ ก็สามารถดาวน์โหลดแอพที่เราแนะนำตั้งต่อไปนี้ในการตัดต่อได้เลย 

สำหรับธุรกิจที่ต้องการทีมงานมืออาชีพในการช่วยสร้างคอนเทนต์วิดีโอดี ๆ ที่มีการวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย เข้าใจธุรกิจของคุณมากที่สุด สามารถใช้บริการ บริษัท Digital Marketing Agency ของเรามาใช้บริการ รับทำ vdo โฆษณา เพิ่มยอดวิว สร้างยอดขาย และ Content Marketing ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน