7 วิธี โปรโมทเพจ Facebook เพิ่มผู้ติดตามให้มากขึ้น ได้ผลจริง 100 %

asiasearch
July 13, 2023

เชื่อว่าหลาย ๆ ธุรกิจต้องมีหน้าร้านบนโลกออนไลน์ สำหรับ Facebook เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเปิดหน้าร้านออนไลน์ ที่ใช้การลงทุนน้อยที่สุด สร้างเพจ Facebook ของตนเองได้ง่าย ๆ และไม่ต้องเสียเงินเปิดเพจอีกด้วย การ เปิดร้านค้าออนไลน์บน Facebook ถึงเป็นการเพิ่มช่องทางการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น แต่จะทำอย่างไรให้สามารถทำให้มีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้น

ในปัจจุบัน ทาง Facebook มีการปรับอัลกอริทึมอยู่ตลอดเวลา ทำให้การเข้าถึงเพจต่าง ๆ นั้นน้อยลงไป เพราะว่าทาง Facebook อยากให้เพจร้านค้าต่าง ๆ ทำการ ซื้อโฆษณา facebook  เพื่อ โปรโมทเพจ Facebook ให้เข้าถึงผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นและมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น แต่ในหลาย ๆ ครั้ง การโปรโมทเพจโดยการซื้อโฆษณาหากทำไม่เป็นอาจจะเสียเงินฟรี

ทำให้ทางเจ้าของเพจจะต้องหาวิธีการใน โปรโมทเพจยังไงให้ปัง แบบไม่ต้องลงทุนมาก สำหรับวันนี้ เรามีวิธีที่จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจต่าง ๆ ที่ทำเพจมียอดผู้ติดตามมากขึ้น รับรองว่าจะช่วยเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจ ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

7 วิธี โปรโมทเพจ Facebook เพิ่มผู้ติดตามให้มากขึ้น ได้ผลจริง 100 % (1)

โปรโมทเพจ facebook ให้ปัง 7 วิธีทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง

เพจ Facebook ช่องทางหลักที่สำคัญมาก ๆ สำหรับธุรกิจเปิดใหม่ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้กลุ่มลูกค้าสามารถเข้าถึงได้โดยที่ไม่ต้องมีหน้าร้าน แต่การจะทำให้เพจของเราเป็นที่รู้จัก มีลูกค้าเข้ามากดติดตามจำนวนเยอะ ๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จะให้เสียเงินเยอะ ๆ ในการซื้อโฆษณา สำหรับธุรกิจใหม่ก็อาจจะสะดุดเอาได้ วันนี้ Asiasearch เลยมี วิธีโปรโมทเพจบน Facebook แบบง่าย ๆ ใครเห็นแล้วต้องกดติดตามมาให้ทุกคนทำตามกันดังนี้

1. ตั้งชื่อเพจให้สอดคล้องกับ ธุรกิจให้มากที่สุด

“การตั้งชื่อเพจ” จะเป็นสิ่งแรงที่ผู้ใช้ Facebook จะเห็น ทำให้ชื่อเพจมีความสำคัญมาก ๆ ในการที่ผู้ใช้งานจะเสิร์ช (Search) หา ยิ่งในชื่อเพจมีระบุสินค้าหรือบริการเข้าไปด้วย ยิ่งจะทำให้การค้นหาเจอง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่การค้นหาแค่บน Facebook อย่างเดียว แต่ยังมีผลไปถึงการค้นหาใน Google หรือ SEO อีกด้วย โดยเชื่อเพจสามารถเป็น เป็น Keyword ใช้ค้นหาสินค้าหรือบริการได้จริง ๆ โดยไม่ต้องเสียเงินโปรโมทเยอะ ๆ

2. Promote Facebook โดยการแชร์ลิงก์ผ่านคนรู้จัก

สำหรับเจ้าของธุรกิจที่มีเพื่อนเยอะ ๆ หรือมีคนรู้จักที่มีคนติดตามเยอะ ๆ การแชร์ลิงก์เพจของคุณให้ใช้คนที่รู้จักแชร์ให้ จะทำให้เพื่อน ๆ ของคนที่รู้จักมองเห็นเพจของคุณมากขึ้น โดยไม่ต้องทำการซื้อโฆษณา เป็นอีกหนึ่งวิธีในการทำการตลาดออนไลน์ และเป็น วิธีเพิ่มยอดไลค์เพจ FACEBOOK วิธีง่าย ๆ ที่ทุกคนมักจะทำกันเพื่อให้คนทั่วไปมองเห็น

ปัจจุบัน มี Influencer หลายคนรับจ้าง แชร์ลิงก์ผ่านหน้า Facebook ของคนเอง ก็สามารถไปใช้บริการ Influencer ได้เช่นกัน

Promote Facebook

3.ใช้ Facebook Group ช่วยโปรโมท 

ปัจจุบันมี Facebook Group  ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องต่าง ๆ มากมาย เช่น กลุ่มคนรักกาแฟ กลุ่มรักสวยรักงาม หรือกลุ่มต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อพูดคุยกัน คุณสามารถนำเพจของคุณไปโปรโมทตามกลุ่มต่าง ๆ ได้ แต่ไม่ควรทำการแชร์ลิงก์เพจแบบตรง ๆ ควรมีการแนะนำ หรือรีวิวสินค้า หรือบริการลงไปด้วย แล้วค่อยแนบลิงก์เพจลงไป ไม่อย่างนั้นข้อความคุณอาจจะถูกลบ หรือไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้ดูแลกลุ่มได้

4. ปรับแต่ง URL ของ Facebook

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลดี แต่อาจจะยุ่งยากนิดหน่อย การปรับแต่ง Link / URL ของ ของ Facebook Page ให้เข้ากับธุรกิจของคุณ แต่ต้องไม่ปรับให้ยาวเกินไป ควรเป็นคำสั้น ๆ ได้ใจความ และตรงไปตรงมา หรือควรเป็นชื่อเดียวกันกับชื่อเพจร้านค้าก็ได้ เพราะจะยิ่งช่วยทำให้การโปรโมทเพจ Facebook มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้การเข้าถึงและการค้นหาเจอเพจของคุณได้ไม่ยากอีกด้วย

5. โพสต์บ่อย ๆ ให้เพจมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ อัลกอริทึม facebook เข้ามาสนใจเพจของเราคือ การโพสต์บ่อย ๆ ให้เพจมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา การที่คุณปลอดให้เพจของคุณร้างไปเพียงแค่ 1 ก็อาจจะทำให้คุณไม่เห็นเพจของคุณไปเยอะมาก ๆ และการโพสต์บ่อย ๆ ควรจะสร้างเนื้อหาอื่น ๆ ที่ไม่ใช่การขายเพียงอย่างดี ให้มีโพสต์คอนเทน์ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การความรู้ รีวิว ข่าวตามกระแสโลก หรืออื่น ๆ ก็ได้

7 วิธี โปรโมทเพจ Facebook เพิ่มผู้ติดตามให้มากขึ้น ได้ผลจริง 100 % (2)

6. ติด Hashtag (แฮชแท็ก) บนโพสต์

Hashtag อีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีมาก ๆ ในยุคปัจจุบัน เพราะผู้ใช้งาน  facebook โดยเฉพาะวัยรุ่น มักจะมีการค้นหาสิ่งต่าง ๆ ผ่านการตามหาจาก Hashtag เปรียบเสมือนคำค้นหาหลักที่คนมักใช้เป็น Keyword แต่อย่างไรก็ตาม การติด Hashtag ให้โพสต์ต่าง ๆ จะช่วยดึงดูดผู้คนและกลุ่มลูกค้าให้เข้ามารู้จักเพจได้มากยิ่งขึ้น เพราะเพจของเราจะไปโผล่อยู่ในกลุ่มลูกค้าที่สนใจ

7. โปรโมทเพจ facebook แบบเสียเงิน

เชื่อว่าหลาย ๆ ธุรกิจที่มีทุนในการ ทำการตลาดออนไลน์ ( Online Marketing ) ทางเลือกที่เห็นผลเร็วที่สุด ที่จะช่วยเพิ่มยอดผู้ติดตามให้มากขึ้นแบบเห็นผลจริง จะต้อง ซื้อโฆษณา facebook เพื่อให้เพจของคุณ หรือโพสต์ของคุณ ขึ้นไปอยู่ในหน้า facebook  ของผู้ให้งานทุกคนได้ แต่การจะ ยิงโฆษณา facebook ให้มีประสิทธิภาพเพื่อให้มีผู้เข้ามาติดตามเยอะ และกลุ่มเป้าหมาย 

จำเป็นจะต้องใช้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการ ยิงแอด facebook เพราะการใช้ผู้เชี่ยวชาญในการยิงแอดจะทำให้เข้าถึงตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด มี Traffic กับเพจมากที่สุด ทำให้เงินที่เสียไปได้ผลลัพธ์กลับมาที่คุณค่า คุณสามารถเข้ามาเลือกใช้บริการ ยิงโฆษณา Facebook Ads รับดูแลเพจ กับมืออาชีพอย่าง Asiasearch ผู้ให้บริการรับทำโฆษณาออนไลน์ ทุก Social Media และบริการ SEO ทีมงานประสบการณ์ 10 ปี ทำให้เพจของคุณมีผู้ติดตามให้มากขึ้น สร้างรายได้เพิ่มมากขึ้นมากกว่าเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน

Share: