แจก ฟอนต์ ฟรีน่าใช้ สร้างความน่าเชื่อถือ ให้กับธุรกิจของคุณ !!

Louis Potsavee
April 1, 2024

หลาย ๆ ธุรกิจที่กำลังจะสร้างตัวตนของตนเองขึ้นมา การสร้างแบรนด์ให้เข้มแข็งนั้นเป็นสำคัญมาก ๆ แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง “ฟอนต์” ตัวหนังสือก็มีความสำคัญต่อภาพและการจดจำของลูกค้าหรือผู้ที่พบเห็นโฆษณาบนสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Ads, Instagram ads และอื่น ๆ อย่างไรก็ฟอนต์ในปัจจุบันมีเยอะแยะมากมายที่มีนักออกแบบให้คุณสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรี ๆ ไม่ต้องเสียเงิน หรือมีแบบเสียเงินด้วย

แจกฟอนต์ฟรีน่าใช้ สำหรับธุรกิจที่ต้องการสร้างโฆษณาที่น่าสนใจ และน่าเชื่อถือ

ฟอนต์ตัวหนังเป็นตัวช่วยสำคัญและทำให้การโปรโมตหรือการสร้างแบรนด์ของธุรกิจที่สามารถแสดงตัวตนออกมากได้ชัดเจนและดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ถึงแม้จะมีตัวหนังซื้อน่ารัก ๆ สวย ๆ ออกมากมาย แต่การเลือกใช้ฟอนต์ตัวหนังสือสำหรับธุรกิจนั้นเป็นสิ่งที่คุณจะต้องคิดให้เยอะ เพราะเราจะใช้ฟอนต์ตัวหนังสือแบบน่ารักหรือการใช้ตัวเขียนนั้นอาจจะดูไม่เหมาะสม และการเปลี่ยนฟอนต์บ่อย ๆ ก็ไม่ดีต่อการสร้างการจดจำเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูกันว่า ฟอนต์ฟรีน่าใช้ สำหรับธุรกิจที่ต้องการสร้างโฆษณาที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

สุขสราญ SUKSARANN

สุขสราญ SUKSARANN

ถือเป็นตัวหนังสือที่มีความทันสมัย และดูไม่แข็งกระด้างมากเกินไป เหมาะสำหรับธุรกิจหรือแบรนด์ที่ไม่อยากให้ดูเป็นทางการและดูเข้าถึงได้ง่าย สุขสราญ SUKSARANN เป็นตัวหนังสือที่อ่านออกได้ง่าย มีตัวเลือกใช้ทั้ง ฟอนต์ภาษาไทย และฟอนต์ภาษาอังกฤษ ประกอบด้วย ฟอนต์ 3 น้ำหนัก 3 ฟอนต์ นั้นคือ SUKSARANN REGULAR / BOLD / BLACK ที่คุณสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ ฟอนต์.com

สาธุการ Sathukarn

สาธุการ Sathukarn

ฟอนต์ ตัวหนังสือที่มีความเป็นไทยเบา ๆ เหมาะกับธุรกิจร้านอาหารเครื่องดื่มที่ต้องการชูความเป็นไทย และความโมเดิลเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมีให้เลือกทั้งฟอนต์ภาษาไทย และฟอนต์ภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม ฟอนต์สาธุการ Sathukar เป็นฟอนต์ที่ให้ความสงบร่มเย็น สามารถนำไปใช้ในธุรกิจร้านอาหารไทย ร้านนวดไทยได้เป็นอย่างดี

ชีวะเท็กซ์ เรา’ดิด Chewatext Rounded

ชีวะเท็กซ์ เรา’ดิด Chewatext Rounded

สำหรับธุรกิจประเภทเทคโนโลยี บริการที่เกี่ยวกับสุขภาพโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการบริการ หรือขายสินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ ยา และสารเคมี ฟอนต์ชีวะเท็กซ์ เรา’ดิด Chewatext Rounded ถือเป็นอีกหนึ่งฟอนต์มาก ๆ ที่มีรูปลักษณ์กลมมน เรียบง่าย เรขาคณิต สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจได้ดีมาก ๆ เหมาะสำหรับสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

เอฟซี ทวิสต์ สปีด (FC Twist Speed)

ฟอนต์ เอฟซี ทวิสต์ สปีด (FC Twist Speed)

ธุรกิจที่เกี่ยวกับความเร็ว รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ฟอนต์เอฟซี ทวิสต์ สปีด (FC Twist Speed) ฟังจากชื่อแล้วก็พอจะรู้ได้เลยว่าต้องเหมาะกับธุรกิจความเร็วอย่างแน่นอน

คูเปอร์ (Cooper)

ฟอนต์ คูเปอร์

ใครที่กำลังจะเปิดร้านขายขนมหรือของหวาน คูเปอร์ (Cooper) เป็นฟอนต์ตัวหนังสือที่ดูน่ารักและดูน่ากินมาก ๆ ให้จัดวางและเลือกใช้สีตัวอักษรดี ๆ สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ใช้งานได้ทั้งส่วนตัวและเชิงพาณิชย์ 3 น้ำหนัก (ปกติ/หนา/บาง) ที่อาจจะต้องเสียเงินในการซื้อตัวอักษรแต่บอกเลยว่าไม่แพงและคุ้มค่ากับการใช้งานมาก ๆ

กร่อน KRONN

ฟอนต์ กร่อน KRONN

เป็นอีกหนึ่งฟอนต์ตัวอักษรที่ชื่นชอบ สามารถนำไปใช้ในการทำภาพโปรโมตได้หลากหลายธุรกิจ หรือใช้เป็นตัวหนังสือหน้าเว็บไซต์ที่จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยรูปแบบของตัวอักษรมีความเรียบง่าย และดูทันสมัย และมีความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของตัวหนังสือที่นำไปใช้ทางธุรกิจได้ดีมาก ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง วิธีเขียนบทความออนไลน์ ให้คนอยากอ่าน

ดีเอ็ม อะคาเดมี่ (DM Academy)

ดีเอ็ม อะคาเดมี่ (DM Academy)

ด้วยความทันสมัยและโมเดิลมาก ๆ ของ ดีเอ็ม อะคาเดมี่ (DM Academy) ทำให้ธุรกิจกับธุรกิจที่มีความทันสมัยที่จะสะท้อนตัวตนออกมาได้เป็นอย่างดี ด้วยส่วนผสมของเหลี่ยมและโค้งมน ทำให้เป็นการออกแบบที่ลงตัวและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจได้มาก ๆ

เอฟซี ไอคอนิก ราวด์ FC Iconic Rounded

เอฟซี ไอคอนิก ราวด์ (FC Iconic Rounded)

ฟอนต์ตัวหนังสือแบบไม่มีหัวทำให้ดูเป็นตัวหนังสือที่ดูมีความทันสมัย และเหมาะกับการใช้ในโฆษณาของธุรกิจหลาย ๆ ประเภทสามารถนำไปใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจความงาม ทันตกรรม และอื่น ๆ ที่ต้องการให้ธุรกิจรู้สึกนุ่มนวล และไม่อ่อนหวานมากเกินไป แบบอักษรปลายมนนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ สำหรับหลาย ๆ ธุรกิจ

บทความเพิ่มเติม สร้างภาพกราฟิกง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่ง Photoshop กับ 6 เว็บไซต์ให้บริการฟรี ๆ 

สรุป

ทั้งหมดนี้เป็นฟอนต์ตัวหนังสือที่มาแรง และหลาย ๆ ธุรกิจก็นิยมนำไปใช้ในงานการโฆษณา หรือโปรโมตแบรนด์ธุรกิจเพื่อสร้างการรับรู้ได้ดียิ่งขึ้น ตัวหนังสือเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ที่คุณจะต้องใส่ใจและกำหนดตัวอักษรที่จะใช้ในงานโฆษณา โปรโมต หรือแม้แต่ใช้ในเอกสารต่าง ๆ ในธุรกิจ เพื่อให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน อย่างการทำงานของ บริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ รับทำการตลาดออนไลน์ เราใส่ใจออกแบบจัดว่างและเลือกฟอนต์ที่จะเข้ากับธุรกิจของคุณได้ หากต้องการโปรโมตธุรกิจให้ปังสามารถเข้ามาใช้บริการเราได้เลย

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน