15 เหตุผลที่ SEO สำคัญต่อธุรกิจคุณ

asiasearch
June 22, 2023

แบรนด์ไหน ๆ ก็ต้องการ SEO เพราะเห็นแล้วว่าเป็นวิธีที่ได้ผลและคุ้มค่าที่สุดในการทำความเข้าใจและเข้าถึงลูกค้าในช่วงเวลาสำคัญ

ความต้องการ SEO เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ผู้บริโภคจำนวนมากเปลี่ยนไปใช้ออนไลน์กันเป็นส่วนใหญ่ แม้แต่ธุรกิจเจ้าเก่าหลายรายก็ตระหนักว่าพวกเขาจำเป็นต้องเร่งเปลี่ยนตัวเองไปสู่โลกดิจิทัล

แบรนด์และธุรกิจจำนวนมากรู้ตัวดีว่าพวกเขาต้องการ SEO สำหรับการตลาดออนไลน์ และประโยชน์ที่พวกเขาจะได้รับจากงาน SEO ที่ดำเนินการในนามของพวกเขามันมหาศาลมาก

แน่นอนว่า SEO จะเข้าไปปรับปรุงความสามารถในการค้นหาและการมองเห็นโดยรวมของเว็บไซต์ แต่คุณค่าที่แท้จริงอื่น ๆ นั้นให้คุณค้นหาอีกมาก บทความนี้เราจะมาตีแผ่ 15 เหตุผลที่ SEO สำคัญต่อธุรกิจให้ทุกท่านได้เห็นกัน ลุยเลย…

15 เหตุผลที่ SEO สำคัญต่อธุรกิจคุณ (2)

เหตุใด SEO จึงมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เหตุผล 15 ข้อที่จะพูดถึงนี้ จะให้ความชัดเจนกับธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมและทุกขนาด ว่าทำไมพวกเขาจำเป็นต้องทำ SEO เพื่อนำแบรนด์ของตนไปสู่อีกระดับ

1. การค้นหาทั่วไปจะนำไปสู่ยอดเข้าชมเว็บไซต์

การค้นหาทั่วไปเป็นส่วนสำคัญของเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของธุรกิจส่วนใหญ่ และเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของช่องทางของผู้ซื้อ และทำให้ผู้ใช้สร้าง Conversion หรือสร้างการมีส่วนร่วมได้

นักการตลาดหลายคนรู้ดีว่า Google เป็นเจ้าของตลาดด้านการค้นหาที่ใหญ่ที่สุด แซงหน้าคู่แข่งอย่าง Yahoo, Bing, Baidu, Yandex, DuckDuckGo และอื่นๆ อีกมากมายไปหลายโขเลย

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า Search Engine อื่น ๆ จะไม่มีส่วนทำให้แบรนด์มองเห็นได้ เพียงแต่ Google เป็นเจ้าของส่วนใหญ่ของตลาดการค้นหาโดยรวม และเพราะว่า Google ขึ้นมาเป็นผู้นำที่ชัดเจน ดังนั้นแนวทางของมันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องปฏิบัติตาม

Google เป็นเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก (โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา) และยังเป็นผู้ให้บริการอีเมลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกด้วยผู้ใช้มากกว่า 1 พันล้านคน

YouTube เป็น Search Engine ที่ใหญ่เป็นอันดับสองและมีผู้คนมากกว่า 2 พันล้านคนเข้าถึงอย่างน้อยเดือนละครั้ง

เราต่างรู้กันดีว่าผู้คนส่วนใหญ่ในโลกที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่าน Google อย่างน้อยวันละครั้งเพื่อหาข้อมูล

การที่ Google และ Search Engine อื่น ๆ มองเห็นว่าข้อมูลแบบไหนจะเป็นทรัพยากรที่น่าเชื่อถือ กลยุทธ์ SEO คุณภาพและเว็บไซต์คุณภาพสูงก็จะนำทรัพยากรตรงนั้นมาปรับใช้กับแบรนด์ เพื่อประโยชน์สูงสุดของแบรนด์

2. SEO สร้างความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจทุกขนาด

เป้าหมายของ SEO คือการสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งภายใต้เว็บไซต์ที่สวยงาม พร้อมมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีที่สุดมีประสิทธิภาพมากที่สุด และที่สำคัญถูกค้นพบได้ง่ายในการค้นหา

มีองค์ประกอบหลายอย่างที่สามารถช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้ Search Engine อย่าง Google เห็น นอกเหนือจากปัจจัยที่กล่าวถึงข้างต้นแล้ว การสร้างอำนาจและความน่าเชื่อถือยังสามารถสะสมได้จากปัจจัย ดังต่อไปนี้ :

• ลิงค์ธรรมชาติ

• พฤติกรรมผู้ใช้เชิงบวก

• สัญญาณ Machine-learning.

• ปรับปรุงองค์ประกอบต่าง ๆ และเนื้อหาในหน้าเพจ

ปัญหาคือ เป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือในชั่วข้ามคืน เช่นเดียวกับในชีวิตจริงที่กว่าคน ๆ หนึ่งจะได้รับอำนาจและความน่าเชื่อถือก็ต้องใช้เวลา ประสบการร์และคุณวุฒิต่าง ๆ ประกอบกันด้วย

การปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ E-A-T ของ Google ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน หากต้องการพิชิตความสำเร็จ

การสร้างแบรนด์ในฐานะผู้มีอำนาจต้องใช้ความอดทน ความพยายาม และความมุ่งมั่น และต้องพึ่งพาการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีคุณค่าและมีคุณภาพ เพื่อทำให้ลูกค้าไว้วางใจในแบรนด์ได้

3. SEO เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจเสียงของผู้บริโภค

จากการทำความเข้าใจตลาดในระดับมหภาคไปสู่การทำความเข้าใจความตั้งใจของผู้บริโภคในระดับรายละเอียดปลีกย่อย SEO สามารถบอกเราได้ว่าลูกค้าต้องการอะไรและอยากได้อะไร

เพื่อให้ได้ระบสัญญาณที่ชัดเจนถึงเจตนาและพฤติกรรมของผู้ใช้ มันทำได้หลายวิธีมาก ดังนี้:

• ข้อมูลคำค้นหา

• การวิเคราะห์ SERP

• ข้อมูลการวิเคราะห์และข้อมูลเชิงลึกของ AI

4. SEO ที่ดีช่วยปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ให้ดีขึ้น

ประสบการณ์ของผู้ใช้กลายเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งของนักการตลาดทุกคน ทุกคนต้องการการจัดอันดับแบบออร์แกนิกที่ดีขึ้นและการมองเห็นแบบสูงสุด หากแต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะรู้ว่าประสบการณ์ของผู้ใช้ที่ดีที่สุดต่างหากคือคีย์สำคัญที่จะทำให้คุณพิชิตความสำเร็จ

Google เรียนรู้วิธีตีความประสบการณ์ผู้ใช้ทั้งที่ดีหรือไม่ดี และประสบการณ์ผู้ใช้ในเชิงบวกได้กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญต่อความสำเร็จของเว็บไซต์

การอัปเดตประสบการณ์การใช้งานหน้าเว็บของ Google เป็นสิ่งที่นักการตลาดในทุกอุตสาหกรรมจำเป็นต้องปฏิบัติตามและเป็นส่วนที่ควรมุ่งเน้นที่มาอย่างยาวนานแล้ว เพราะถ้าลูกค้ารู้ว่าตัวเองต้องการอะไร แต่เรารู้ไม่ทัน ก็หาไม่เจอ ปัญหาก็เกิด การเพิ่มประสิทธิภาพให้เว็บไซต์ก็ไปต่อไม่ได้

ตัวอย่างที่ชัดเจนของการสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่มั่นคงคือการที่ Google กลายเป็นเครื่องมือหาคำตอบมากกว่าที่นำเสนอข้อมูลตัวเลือกบน SERPs

ความตั้งใจคือเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลที่ต้องการด้วยการคลิกน้อยลง รวดเร็วและง่ายดาย

ดังนั้น SEO ที่มีคุณภาพรวมเอาประสบการณ์ของผู้ใช้ในเชิงบวก ใช้ประโยชน์จากมันเพื่อให้แบรนด์ได้รับประโยชน์สูงสุด จับให้ได้ ไล่ให้ทัน คืองานของทีม SEO ของ Asia Search ผู้ให้บริการ ทำ SEO Agency

5. Local SEO ท้องถิ่นเพิ่มการมีส่วนร่วม การเข้าชม และ Conversion ได้

ด้วยการเพิ่มปริมาณการเข้าชมบนมือถือที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ การค้นหาในท้องถิ่นจึงกลายเป็นส่วนพื้นฐานของความสำเร็จของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง

Local SEO มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพคุณสมบัติทางออนไลน์ของคุณสำหรับพื้นที่เฉพาะ เพื่อให้ผู้คนสามารถค้นหาคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ทำให้พวกเขาเข้าใกล้การทำธุรกรรมไปอีกก้าวหนึ่ง

การเพิ่มประสิทธิภาพในท้องถิ่นมุ่งเน้นไปที่ย่านเมือง ภูมิภาคหรือประเทศหนึ่ง ๆ เท่านั้น เพื่อสร้างสื่อของแบรนด์ที่ใช้งานได้ในระดับพื้นที่

ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ทำได้โดยการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของแบรนด์และเนื้อหา รวมถึงการอ้างอิงในท้องถิ่นและ Backlink ตลอดจนรายชื่อภูมิภาคที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ตั้งและภาคธุรกิจของแบรนด์

เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมในท้องถิ่น ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ควรเพิ่มประสิทธิภาพ Knowledge Graph panel ของแบรนด์ หรือเริ่มจากโปรไฟล์ใน Google My Business และโปรไฟล์โซเชียลมีเดีย

นอกจากนี้ ควรให้ความสำคัญกับบทวิจารณ์ของผู้ใช้บน Google เช่นเดียวกับเว็บไซต์บทวิจารณ์อื่น ๆ เช่น Yelp, Home Advisor และ Angie’s List เป็นต้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมด้วย

Local SEO

6. SEO ส่งผลต่อวงจรการซื้อ

การวิจัยกำลังกลายเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของ SEO และความสำคัญของการวิจัยแบบเรียลไทม์ก็เพิ่มมากขึ้น

การใช้กลวิธี SEO เพื่อถ่ายทอดข้อความของคุณสำหรับข้อเสนอดี ๆ ผลิตภัณฑ์และบริการที่ก้าวล้ำ และและสุดท้ายแต่สำคัญที่สุดคือความน่าเชื่อถือของสินค้าหรือบริการที่คุณนำเสนอแก่ลูกค้าจะเป็นตัวเปลี่ยนเกม

ถ้าทำอย่างถูกต้อง ครบสูตร เตรียมรอรับผลตอบรับดี ๆ ได้เลยแบบไม่ต้องสงสัย

จำไว้ว่า แบรนด์จะต้องปรากฏในที่ที่ผู้คนต้องการ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่คุ้มค่า Local SEO ช่วยเพิ่มการมองเห็นและให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าค้นหาคำตอบและธุรกิจที่ให้คำตอบเหล่านั้น

7. SEO มีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดได้รับการปรับปรุงอยู่เสมอ

เป็นเรื่องดีที่มีการใช้กลยุทธ์ SEO บนเว็บไซต์ของแบรนด์และทั่วทั้งโลกออนไลน์ แต่ถึงอย่างนั้น หากเป็นการมีส่วนร่วมในระยะสั้น (อาจมีข้อจำกัดด้านงบประมาณ ฯลฯ) และเว็บไซต์ไม่ได้รับการประเมินใหม่อย่างสม่ำเสมอเมื่อเวลาผ่านไป ก็จะถึงเกณฑ์ที่ไม่สามารถปรับปรุงได้อีกต่อไปเนื่องจากอุปสรรคอื่น ๆ ที่ถาโถมเข้ามา

วิวัฒนาการของโลกแห่งการค้นหา (โดยพื้นฐานแล้วขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของ Google) จำเป็นต้องมีการติดตามการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องเพื่อให้นำหน้าคู่แข่ง และหวังว่าจะปรากฎในหน้าที่ 1

การดำเนินการเชิงรุกและการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึมที่สำคัญจะเป็นประโยชน์ต่อแบรนด์เสมอ

เราทราบดีว่า Google ทำการเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึมหลายพันครั้งต่อปี ถอยห่างเกินไปแล้วจะกลับมาใหม่ก็ยากเกินไปถ้าอยากกลับมาแรงก์ให้ดีเหมือนเดิม

แต่ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ช่วยให้มั่นใจได้ว่าทำได้

8. เข้าใจ SEO ก็เข้าใจสภาพแวดล้อมของเว็บไซต์ได้

ด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาซึ่งก็ตามชื่อจริง ๆ World Wide Web การตามทันการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจึงเป็นเรื่องท้าทายของใครหลาย ๆ คน

แต่การอยู่เหนือ SEO รวมถึงการอยู่ในลูปสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่เกิดขึ้นประจำที่การค้นหา

การรู้สภาพแวดล้อมของเว็บ รวมถึงกลวิธีที่ใช้โดยธุรกิจในท้องถิ่นอื่น ๆ ธุรกิจที่เทียบเคียงได้และคู่แข่ง จะเป็นประโยชน์สำหรับแบรนด์เหล่านั้นเสมอ

9. SEO ถูกและคุ้มค่ามาก

แน่นอนว่าต้องเสียเงิน เพื่อแลกสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับ SEO นั้นค่อนข้างถูกเลยทีเดียว ถ้ามองในภาพรวม และผลตอบแทนมักจะมากด้วย ในแง่ของผลประโยชน์ของแบรนด์

นี่ไม่ใช่ต้นทุนทางการตลาด นี่คือการลงทุนทางธุรกิจที่แท้จริง

การดำเนินการ SEO ครั้งนึ่งสามารถคงอยู่ต่อไปอีกหลายปี และเช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในชีวิต มันจะดีขึ้นก็ต่อเมื่อได้รับความสนใจ (และการลงทุน) มากขึ้นเท่านั้น

10. SEO คือการประชาสัมพันธ์

SEO ช่วยสร้างความเท่าเทียมระยะยาวให้กับแบรนด์ของคุณ การจัดอันดับที่ดีและตำแหน่งที่ดีช่วยยกระดับโปรไฟล์แบรนด์ของคุณได้

ผู้คนค้นหาข่าวและรายการที่เกี่ยวข้อง และการมีกลยุทธ์ SEO และการประชาสัมพันธ์ที่ดีจะทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จัก

การมีประสบการณ์ของผู้ใช้ที่ดีบนเว็บไซต์ของคุณหมายความว่าข้อความของคุณจะได้รับการรับฟัง และผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณขายได้

SEO ไม่ใช่ช่องทางเดียวอีกต่อไป ดังนั้นการรวมเข้ากับเนื้อหาและการประชาสัมพันธ์จะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงแบรนด์และเพิ่มการรับรู้ควบคู่ไปกับผลลัพธ์อื่น ๆ

15 เหตุผลที่ SEO สำคัญต่อธุรกิจคุณ (3)

11. SEO เป็นกลยุทธ์ระยะยาว

SEO สามารถส่งผลดีที่เห็นได้ชัดเจนภายในปีแรกของการดำเนินการ และการกระทำหลายอย่างจะส่งผลยาวนานกว่าหลายปี

ในขณะที่ตลาดมีวิวัฒนาการ ใช่แล้ว ดีที่สุดคือติดตามแนวโน้มและการเปลี่ยนแปลงอย่างใกล้ชิด

แต่แม้แต่เว็บไซต์ที่ลองทำ SEO แบบขั้นพื้นฐานก็ต่างก็พบกับที่ประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีได้ และยิ่งทุ่มเทเวลา ความพยายาม และงบประมาณในการทำ SEO มากเท่าใด เว็บไซต์ก็ยิ่งดีและให้ผลลัพธ์ที่ดียาวนานขึ้นเท่านั้น พร้อมนำพาแบรนด์ไปสู่การเป็นคู่แข่งที่น่ากลังในตลาดได้

12. SEO วัดผลได้

SEO สามารถวัดได้!

แม้ว่า SEO จะไม่ให้ ROI ที่คำนวณได้ง่ายเหมือนกับการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่าย แต่คุณสามารถวัดผลได้เกือบทุกอย่างด้วยการติดตามและการวิเคราะห์ที่เหมาะสม

ปัญหาใหญ่คือการพยายามเชื่อมต่อจุดต่าง ๆ เนื่องจากไม่มีวิธีที่ชัดเจนในการทำความเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างการกระทำทั้งหมด

ถึงอย่างนั้น SEO ก็ยังควรค่าแก่การทำความเข้าใจว่าการกระทำเฉพาะจะส่งผลต่อประสิทธิภาพและการเติบโตอย่างไร SEO ที่ดีจะมุ่งไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพให้เว็บไซต์เหล่านั้น ดังนั้นการเชื่อมโยงจุดต่าง ๆ จึงไม่ใช่เรื่องท้าทาย

แบรนด์ต่าง ๆ ที่จ้างเอเจนซี่ SEO ต่างต้องการทราบและเข้าใจว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน อันดับอะไร และกำลังจะไปที่ไหนในแง่ของประสิทธิภาพทางออนไลน์

ไม่มีวิธีที่ดีกว่าในการแสดงความสำเร็จของ SEO เช่นกัน แต่แน่นอนว่าเราทุกคนรู้ว่าข้อมูลไม่เคยโกหก

13. SEO สร้างโอกาสใหม่ที่ดีกว่าเดิม

SEO คุณภาพสูงจะค้นหาวิธีการถูกค้นพบและใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่ ๆ เสมอ ไม่ใช่แค่ให้ถูกค้นพบแต่ต้องโดดเด่น แซงหน้าคู่แข่งด้วย

การนำเสนอ SEO ที่มีคุณภาพให้กับแบรนด์หมายถึงการทุ่มเทให้กับทีม SEO ในทุกสิ่งที่เป็นแบรนด์นั้น เป็นวิธีเดียวที่จะทำการตลาดด้วยแพสชั่นและความเข้าใจผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของแบรนด์ หมายความว่าชัยชนะทางการตลาดของแบรนด์คือชัยชนะของ SEO ด้วยเหมือนกัน

ยิ่งแบรนด์มีความเข้าใจ SEO ดีเท่าใด ก็ยิ่งมีโอกาสมากขึ้นที่จะช่วยให้แบรนด์เติบโต ความสำเร็จของ SEO ก็จะเติบโตไปพร้อม ๆ กับแบรนด์

โอกาสใหม่ ๆ กับ SEO ในปัจจุบันสามารถเกิดขึ้นได้หลายวิธี ตั้งแต่การให้เนื้อหาคุณภาพ โอกาสทางออนไลน์และทางสังคม ไปจนถึงการช่วยเหลือด้านการขาย ผลิตภัณฑ์ และกลยุทธ์การบริการลูกค้า

14. ไม่มีจำนวนคลิก ก็ชนะได้

SEO กำลังกลายเป็นเกมที่ผลรวมเป็นศูนย์ เนื่องจากผลการค้นหาที่ไม่มีการคลิกจะแสดงคำตอบโดยตรงที่ด้านบนสุดของผลการค้นหาของ Google ผู้ใช้พึงพอใจกับ Search Intent โดยไม่ต้องคลิกลิงก์ของผลการค้นหา แต่ก็มีคำตอบปรากฏให้เลยทันที

เมื่อไม่นานมานี้ เราพบว่าจัดอันดับการค้นหาทั่วไป 3 อันดับแรกส่งผลให้มีการคลิกผ่านมากกว่า 50% ในขณะที่อีก 30% ของผลลัพธ์ทั้งหมดในหน้าที่ 1 และ 2 ไม่ได้รับการคลิกเลย

สิ่งนี้หมายความว่า

  • ผลลัพธ์แบบ Zero-click ขนะ
  • หากคุณไม่ได้อยู่ในหน้า 1 คุณต้องไต่มาให้ได้
  • มีหลายครั้งที่ผู้ใช้พิมพ์ข้อความค้นหาและไม่พบสิ่งที่ต้องการอย่างแท้จริง

15. SEO จะยังคงทำงานอยู่เสมอ

ผู้บริโภคมักจะต้องการสินค้าและบริการทางออนไลน์ และแบรนด์ต่าง ๆ มักจะมองหาวิธีที่คุ้มค่าที่สุดในการทำเช่นนั้น

แม้ว่าบทบาทและกลยุทธ์ของ SEO อาจเปลี่ยนไป แต่ช่องทางใหม่ ๆ ก็เปิดขึ้นอย่างต่อเนื่องผ่านจุดเริ่มต้นต่าง ๆ  เช่น เสียง แอป อุปกรณ์สวมใส่ และ Internet of Things (IoT)

จากข้อมูลของ Comserve.Inc  Search Engine รุ่นต่อไปจะขับเคลื่อนโดยเครือข่ายนิวรอลเชิงลึกและการเรียนรู้ของเครื่องจะมีมูลค่าตลาดเพิ่มขึ้นจาก 14.9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2562 เป็น 55.7 พันล้านดอลลาร์ในปี 2568

ไม่ว่ายังไง โอกาสในการค้นหาใหม่ ๆ เกิดขึ้นเองเสมอ

บทสรุป

บทบาทของ SEO ได้เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง SEO ช่วยผู้ใช้งานได้จริงทุกครั้งที่ต้องการ และการใช้ SEO ที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพบนเว็บไซต์ของแบรนด์ จะเป็นประโยชน์ต่อแบรนด์และความพยายามทางการตลาดของพวกเขา

SEO มีความท้าทาย แต่โอกาสที่นำมาช่วยให้ธุรกิจทุกประเภทประสบความสำเร็จในอนาคต และมีความสำคัญต่อการแสดงตัวตนบนเว็บของแบรนด์จะยังคงอยู่ทั้งในปัจจุบันและอนาคต สำหรับธุรกิจไหนที่มีเว็บไซต์ การทำ SEO จะทำให้ธุรกิจเป็นที่สนใจ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น สามารถเข้ามาใช้บริการ Digital Marketing Agency เราเป็นผู้เชี่ยวชาญในบริการรับทำ SEO โดยตรง พร้อมจะให้เว็บของคุณ เป็นหนึ่งในการค้าหาที่ติดอันดับ 1 ของ Google อย่างแน่นอน

Share: