5 แอพตัดต่อไม่ง้อ Editor ลงคลิปโปรโมตบน TikTok อย่างมืออาชีพ

Louis Potsavee
October 30, 2023

TikTok ได้สร้างกระแสของผลงานวิดีโอที่มีความน่าสนใจและได้รับความนิยมมาก ๆ ปัจจุบันใครก็อยากเป็นคนดังใน TikTok แม้แต่บางธุรกิจก็ใช้การสร้างสรรค์วิดีโอต่าง ๆ เพื่อโปรโมตธุรกิจของคนเองผ่านคอนเทนต์วิดีโอที่มีความสนุกสนาน และสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมใน TikTok แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถตัดต่อคลิปวิดีโอให้มีความน่าสนใจและมีลูกเล่นต่าง ๆ ได้ และการจะใช้งานโปรแกรมตัดต่อก็เป็นเรื่องที่ยากสำหรับคนธรรมดาอย่างเรา ๆ ที่จะใช้เครื่องมือบนโปรแกรมตัดต่ออย่าง Adobe Premier Pro ได้อย่างชำนาญ

อย่างไรก็ตามสำหรับนักสร้างคอนเทนต์ TikTok มือใหม่ ที่ต้องการตัดต่อคลิปให้มีความน่าสนใจ เพื่อนำไปลงสร้างกระแส หรือใช้เพื่อโปรโมตเป็น TikTok Ads ตัวของแพลตฟอร์มเองก็มีเครื่องมือในการตัดต่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปเลือกใช้มากมายที่สามารถ Edit ตัดต่อคลิปง่าย ๆ ได้อย่างสะดวก มีฟิลเตอร์ เอฟเฟกต์ และยังสามารถใส่เพลงละไปได้อีกด้วย ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องไปใช้โปรแกรมตัดต่อให้เสียเวลา สามารถเข้าไปที่แอพ TikTok เพื่อทำการถ่ายภาพพร้อมกับตัดต่อตกแต่งวิดีโอของคุณได้ทันที

แอปตัดต่อวิโดีโอ

เครื่องมือตัดต่อวิดีโอใน TikTok เหมาะมาก ๆ สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อวิดีโอต่าง ๆ มากก่อน เครื่องมือต่าง ๆ ถูกออกมามาให้สามารถใช้งานได้ง่ายมาก ๆ สามารถปรับแต่งองค์ประกอบต่าง ๆ ของสื่อการตลาดของคุณทีละเฟรมได้ สร้างวิดีโอโฆษณาได้อย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติภายในไม่กี่นาที แก้ไขแต่ละเฟรมด้วยข้อความ เพลง และองค์ประกอบสร้างสรรค์อื่น ๆ ที่มีมาให้ใน TikTok รวมลูกค้นสนุก ๆ มากมาย 

สำหรับการสร้าง  TikTok Ads โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ TikTok สามารถพบได้ใต้เมนู “สร้างวิดีโอ” บนแดชบอร์ดตัวจัดการโฆษณา TikTok ของคุณ หรือจากเมนูการสร้างโฆษณาเมื่อตั้งค่าแคมเปญได้

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่อยากสร้างวิดีโอเอาไว้สำหรับลงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ โดยไม่อยากให้มีโลโก้ TikTok สมาร์ทโพนไม่ว่าจะฝั่ง ios หรือ android ก็มีแอพพลิเคชั่นสำหรับตัดต่อวิดีโอง่าย ๆ ที่สามารถนำไปลง TikTok และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย อย่าง การทำ facebook reels หรือ instagram reels กับ 5 แอพตัดต่อไม่ง้อ Editor ลงคลิปโปรโมตตัวคุณเอง หรือ โปรโมตธุรกิจได้ง่าย ๆ ที่ทาง Asia Search จะแนะนำต่อไปนี้

5 แอพพลิเคชั่นตัดต่อวิดีโอ สำหรับมือสมัครเล่นใช้งานง่ายที่สุด

CapCut

CapCut

เมื่อพูดถึงการตัดต่อวิดีโอ มีเครื่องมือมากมายที่คุณสามารถเลือกได้ และตัวเลือกที่น่าสนใจและมีคนใช้งานจำนวนมาก ทั้งนำไปสร้างสรรค์คลิปหรือตัดต่อวิดีโอที่สามารถสร้างรายได้อย่างแอพ CapCut เป็นแอพพลิเคชันออนไลน์และสามารถใช้งานบนเดสก์ท็อปที่มีคุณสมบัติที่ดีที่สุด พร้อมให้คุณสามารถใช้งานได้ฟรีอีกด้วย 

CapCut เป็นแอพพลิเคชั่น และโปรแกรมตัดต่อวิดีโอแบบครบวงจรที่ให้ทุกคนสามารถสร้างสรรค์อะไรก็ได้จากทุกที่ทั่วโลก ซึ่ง CapCut เป็นเจ้าของโดยบริษัทเดียวกันกับ TikTok ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลว่าทำไม CapCut ถึงได้รับความนิยมนำมาตัดต่อคลิกเพื่อลงบน TikTok  แต่หนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ CapCut ก็คือคุณสามารถใช้บนสมาร์ทโฟน รวมถึงจากเบราว์เซอร์ของคุณด้วย

คุณสามารถเริ่มแก้ไขและสร้างวิดีโอและรูปภาพที่น่าทึ่งเพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเท่านั้นก็สามารถใช้งานได้เลยฟรี ๆ CapCut ยังมาพร้อมกับเครื่องมือมากมายที่คุณสามารถใช้ปรับปรุงวิดีโอ เสียง ข้อความ และรูปภาพได้ นั่นหมายความว่า CapCut ช่วยให้การสร้างและแก้ไขวิดีโอง่ายกว่าที่เคย และอาจจะง่ายกว่าการใช้ TikTok Edit และยังมีลูกเล่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจสามารถนำไปใช้ตกแต่งวิดีโอได้อีกด้วย

KineMaster

KineMaster

ในยุคดิจิทัล เนื้อหาวิดีโอได้รับความนิยมมากขึ้น โดยผู้คนแบ่งปันเรื่องราว ความคิดสร้างสรรค์ และประสบการณ์ของตนผ่านวิดีโอ ในการสร้างวิดีโอที่น่าทึ่ง การมีแอพตัดต่อวิดีโอที่เชื่อถือได้และใช้งานง่ายถือเป็นสิ่งสำคัญทำให้ KineMaster ถือเป็นแอพพลิเคชั่นตัดต่อวิดีโอที่ได้รับการยอมรับในด้านคุณสมบัติที่ครอบคลุมและใช้งานง่ายมากที่สุด เน้นฟีเจอร์หลัก คุณประโยชน์ ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์ผลงานการตัดต่อได้อย่างเต็มที่

แอพตัดต่อวิดีโอ KineMaster กลายเป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้สร้างเนื้อหาของหลาย ๆ คน ที่ช่วยให้แปลงฟุตเทจดิบให้เป็นวิดีโอที่น่าดึงดูดได้ง่าย ๆ ผ่านเครื่องมือของ KineMaster  มีการนำเสนอฟีเจอร์และฟังก์ชันการทำงานมากมายที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มเอฟเฟ็กต์ การเปลี่ยนภาพ เพลง และอื่น ๆ ให้กับวิดีโอ ปรับปรุงคุณภาพโดยรวมและความน่าดึงดูด ช่วยให้ผู้ใช้สามารถนำไอเดียวิดีโอของตนมาสู่ความเป็นจริงได้โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมตัดต่อแบบมืออาชีพ

VivaVideo

VivaVideo

VivaVideo มีชื่อเสียงในด้านแอพตัดต่อวิดีโอในโหมดแนวตั้งสำหรับ Android และ iOS เป็นแอพที่ให้ฟีเจอร์ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับวิดีโอเกือบทุกรูปแบบ หากปัญหาของคุณคือการแก้ไขเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ๆ ที่คุณสามารถใช้เครื่องมือในแอพทำงานเพื่อตัดต่อดังที่คุณต้องการได้เลยทันที คุณสามารถถ่ายภาพวิดีโอ พร้อมกับตัดต่อ และแชร์ได้ภายในไม่กี่นาที 

VivaVideo เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติครบครัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณสมัครเป็นสมาชิกคุณจะเห็นว่ามีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายซึ่งแสดงในโหมดแนวตั้ง เหมาะกับการนำไปลงบนแพลตฟอร์โซเชียลอย่าง TikTok facebook reels หรือ instagram reels มาก ๆ 

เครื่องมือในการตัดต่อวิดีโอมีเรียบง่าย มี ธีม เพลง แก้ไขคลิป ข้อความและ Fx และตัวกรอง คุณสามารถแตะที่แท็บใดก็ได้เพื่อดูเครื่องมือ หลังจากแตะ คุณจะมีรายการเครื่องมือที่เกี่ยวข้อง คุณสามารถเลือกเครื่องมือต่าง ๆ เพื่อทำการแก้ไข ทุกอย่างค่อนข้างใช้งานง่าย ส่วนที่ดีที่สุดคือคุณสามารถเพิ่มเอฟเฟกต์ ฟิลเตอร์ สติ๊กเกอร์ และ Fx ที่น่าตื่นเต้นได้โดยไม่ยุ่งยาก เพียงเลือกอันที่ต้องการแล้วแตะมัน มันจะถูกเพิ่มลงในวิดีโอทันที

VN Video

VN Video

VN Video Editor เป็นแอพพลิเคชั่นยอดนิยมและใช้งานง่ายบน iPhone, Android, Mac และ Windows PC ได้ฟรี! ด้วยความสามารถอันทรงพลัง คุณสามารถสร้างและแก้ไขวิดีโอได้อย่างง่ายดาย VN เป็นแอพตัดต่อวิดีโอฟรีโดยไม่มีลายน้ำ อินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายทำให้การตัดต่อวิดีโอเป็นเรื่องง่ายโดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้หรือความเชี่ยวชาญในการตัดต่อ มีฟีเจอร์ทั้งหมดที่จำเป็นในการสร้างวิดีโอระดับมืออาชีพและมีคุณภาพสูง ตอบสนองความต้องการของนักตัดต่อวิดีโอมืออาชีพและมือสมัครเล่นได้เป็นอย่างดี

สำหรับโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ VN ขึ้นชื่อว่าเป็นแอพตัดต่อวิดีโอที่ดีที่สุด แอพพลิเคชั่นนี้มาพร้อมกับประสิทธิภาพเครื่องมือตัดต่อที่เข้าใจง่ายที่สุด เมื่อเทียบกับแอพพลิเคชั่นอื่นในหมวดหมู่เดียวกันในด้านต่าง ๆ ของการตัดต่อ  จึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่ไม่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะใช้เพื่อสร้างวิดีโอง่าย ๆ ไปจนถึงวิดีโอที่ต้องการใช้ในการโปรโมทธุรกิจก็สามารถทำได้เช่นกัน

เรียนรู้ เทคนิคสร้างคลิปวิดีโอ บน TikTok ให้ขึ้นหน้าฟีด เพิ่มการมองให้ให้กับธุรกิจของคุณ

VLLO

VLLO

VLLO Video Editor เป็นแอพพลิเคชั่นที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ซึ่งใคร ๆ ก็สามารถใช้งานได้อย่างเชี่ยวชาญในเวลาที่รวดเร็ว เนื่องจากมีการปรับปรุง UI และประสบการณ์ผู้ใช้ให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น หากคุณต้องการเริ่มสร้างวิดีโอง่าย ๆ  แอพนี้อาจช่วยคุณประหยัดเวลาในการแก้ไข นอกจากอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายแล้ว แอพนี้ยังมีเครื่องมือต่าง ๆ ที่คุณสามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำเพื่อปรับแต่งวิดีโอ เช่น การแยกวิดีโอ การเพิ่ม BGM ข้อความ และการเปลี่ยนภาพ แม้ว่าจะยังมีฟีเจอร์ที่ไม่มากเท่าแอพอื่นๆ  แต่แอพก็ได้รับการอัปเดตเป็นประจำเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอยู่เรื่อย ๆ 

คุณสามารถดาวน์โหลด VLLO Video Editor ลงบนมือถือสมาร์ทโฟนของคุณได้ทั้ง iPhone, Android แอพนี้นำเสนอฟีเจอร์ฟรีที่คุณสามารถใช้โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบหรือซื้ออะไรเลย ด้วยการแตะเพียงไม่กี่ครั้งบนหน้าจอของคุณ คุณสามารถสร้างวิดีโอที่น่าสนใจเป็นพิเศษซึ่งคุณสามารถใช้ในงานโฆษณาหรือการนำเสนอได้ธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สรุป

ปัจจุบันทางเรื่องของการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอให้น่าสนใจมีแอพพลิเคชั่นให้คุณสามารถเข้าไปเลือกใช้เพื่อสร้างวิดีโอง่าย ๆ ด้วยตนเอง โดยคุณไม่จะเป็นต้องเรียนตัดต่อมาก็สามารถทำได้เช่นกัน ทั้งหมดนี้เป็นแอพตัดต่อที่เหมาะกับการทำคลิปวิดีโอลง TikTok มาก ๆ ไม่ว่าจะสร้างคลิปตลก คลิปโปรโมตธุรกิจ หรืออื่น ๆ ก็สามารถทำออกมาได้อย่างมืออาชีพ แต่อย่างไรก็ตาม

 สำหรับธุรกิจที่ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างคอนเทนต์ให้น่าสนใจ เพื่อสร้างการรับรู้และเพิ่มยอดขาย Asia Search ก็มี บริการทำการตลาดออนไลน์ แบบครบวงจร รวมถึง ทำ SEO ด้วยทีมงานคุณภาพจะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณให้เติบโตบน TikTok มากกว่าเดิม

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน