แนะนำวิธีตั้ง TikTok Ads ง่าย ๆ ด้วยตนเอง เพิ่มยอดขายได้จริง

Louis Potsavee
October 25, 2023

การยกระดับการแสดงตนบนโซเชียลมีเดียของธุรกิจคุณเป็นเรื่องปกติที่ทุก ๆ นักการตลาดออนไลน์เลือกใช้ สำหรับช่องทาง TikTok เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มากแรงในยุคนี้มาก ๆ ด้วยผู้ใช้งานมากกว่า 1 พันล้านคน TikTok ได้กลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่เติบโตเร็วที่สุด ทำให้มีความสามารถในการโฆษณามาก ๆ ซึ่งทาง TikTok นำเสนอโอกาสพิเศษสำหรับธุรกิจต่าง ๆ เข้าไปใช้บริการ TikTok Ads เพื่อเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายยิ่งขึ้นไม่แพ้แพลตฟอร์มอื่น ๆ 

ไม่ว่าคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือองค์กรขนาดใหญ่ โฆษณา TikTok สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมใหม่ ๆ และทำให้แบรนด์ธุรกิจของคุณเติบโตได้ ดังนั้นสำหรับทุกคำถามของคุณเกี่ยวกับการทำ TikTok Ads ทำเงินได้อย่างไร ทาง Asia Search บริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ ที่มีความเชี่ยวชาญในการ ยิงแอด Facebook , Google Ads , รับทำ SEO สายขาว รวมถึง TikTok Ads ที่มีการยิงโฆษณาให้กับลูกค้าทุกวัน วันจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการยิงแอด TikTok ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจะต้องทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

 Asia Search เราคือ เอเจนซี่โฆษณา Tiktok ที่พร้อมช่วยทุกธุรกิจเพิ่มยอดขายด้วยการวางแผนลงโฆษณา TikTok พร้อมกลยุทธ์ที่ช่วยให้เรา Generate Leads ที่มีคุณภาพจากทราฟฟิกของ Tiktok ในราคาที่สมเหตุสมผล

ทำความรู้จัก TikTok Ads

TikTok Ads เป็นอีกหนึ่งบริการโปรโมตแบบเสียเงินผ่านช่องทาง TikTok โดยคุณสามารถตั้งค่าการโฆษณาต่าง ๆ ได้ตั้งแต่การกำหนดเป้าหมาย การสร้างโฆษณา รายงานข้อมูลเชิงลึก และเครื่องมือการจัดการโฆษณา TikTok Ads นำเสนอแพลตฟอร์มที่ทรงพลัง และข้อดีของ TikTok Ads คือใช้งานง่าย เพื่อช่วยให้ธุรกิจและแบรนด์โฆษณากับผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลก

แม้ว่าโฆษณา TikTok จะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับโฆษณาบน Facebook หรือ Instagram แต่ปัจจุบันแพลตฟอร์ม TikTok มีคนใช้งานเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ในอนาคตอาจจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับแบรนด์ธุรกิจที่ต้องการขยายการเข้าถึง และตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเริ่มใช้โฆษณา TikTok เนื่องจากมีแบรนด์และธุรกิจไม่มากที่สามารถเข้าถึงศักยภาพของตนได้ผ่านการโปรโมตผ่านแพลตฟอร์มนี้

ไม่ว่าคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กที่มีงบประมาณจำกัดหรือใช้งานแคมเปญ 10 วัน TikTok Ads มีเครื่องมือพิเศษมากมายเพื่อช่วยให้แบรนด์และธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้หลายรูปแบบ

Tiktok (1)

ประเภทของโฆษณา TikTok ที่คุณสามารถใช้บริการได้

TikTok Ads มีตัวเลือกมากมายให้คุณในการโฆษณาบนแพลตฟอร์ม คุณจึงสามารถเลือกสิ่งที่จะมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและแคมเปญโฆษณาของคุณ ต่อไปนี้เป็นโฆษณาประเภทต่าง ๆ ที่คุณสามารถแสดงด้วยแพลตฟอร์มโฆษณา TikTok 

 • วิดีโอในฟีด – นี่คือโฆษณาที่ปรากฏในหมู่ฟีดข่าวดั้งเดิมของผู้ใช้ TikTok ในหน้า “สำหรับคุณ”
 • การครอบครองแบรนด์ – โฆษณาประเภทนี้ช่วยให้คุณควบคุมการสนทนาได้เนื่องจากข้อความของคุณเข้าครอบงำทั้งหน้าจอไม่กี่วินาที จากนั้นจะกลายเป็นโฆษณาวิดีโอในฟีด
 • โฆษณา Spark – TikTok เปิดตัวโฆษณาประเภทนี้ในปี 2021 ทำให้แบรนด์ต่างๆ สามารถสนับสนุนเนื้อหาออร์แกนิกยอดนิยมที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของตนได้
 • โฆษณาแบบรูปภาพ – แบรนด์ต่างๆ สามารถวางโฆษณาแบบรูปภาพในวิดีโอที่ปรากฏผ่านแอปฟีดข่าวของ TikTok: BuzzVideo, TopBuzz และ Babe
 • โฆษณาวิดีโอ – โฆษณาเหล่านี้เป็นวิดีโอเต็มหน้าจอความยาว 5 ถึง 60 วินาทีที่ปรากฏในฟีด “สำหรับคุณ” ของผู้ใช้
 • โฆษณา Pangle – แพลตฟอร์มวิดีโอของ Pandle ทำงานร่วมกับ TikTok เพื่อนำเสนอโฆษณาวิดีโอ เนทีฟ และแบนเนอร์ แต่ฟีเจอร์นี้ใช้ได้เฉพาะบางประเทศเท่านั้น
 • โฆษณาแบบภาพสไลด์ – โฆษณาเหล่านี้ประกอบด้วยรูปภาพสูงสุด 10 ภาพและปรากฏในแอปฟีดข่าวของ TikTok

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ TikTok Creative Center คืออะไร ? สร้างแคมเปญใหม่ ๆ ด้วยตัวเองไม่ง้อใคร

วิธีตั้งค่าโฆษณาบน TikTok Ads

ตอนนี้คุณรู้เกี่ยวกับโฆษณา TikTok ประเภทต่างๆ แล้ว มาดูวิธีตั้งค่าโฆษณาจากบัญชีโฆษณา TikTok ของคุณกันดีกว่า

ขั้นตอนที่ 1: สร้างบัญชีโฆษณา TikTok for Business และ  TikTok Ads Manager

ขั้นตอนแรกจะต้องสร้างบัญชีสำหรับ TikTok for Business เริ่มต้นด้วยการสร้างบัญชีบน TikTok Ads Manager เลือกประเทศหรือภูมิภาคสำหรับการเรียกเก็บเงินของคุณ จากนั้นเลือกว่าคุณกำลังใช้บัญชีสำหรับธุรกิจหรือบุคคลธรรมดา จากนั้นคลิกที่ “ถัดไป” 

กรอกข้อมูลพื้นฐานตามที่มีระบุไว้ เช่น ที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านของคุณ จากนั้นป้อนรหัสยืนยันที่ส่งไปยังอีเมลของคุณ หากคุณเลือกที่จะลงทะเบียนด้วยหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ คุณจะต้องส่งรหัสยืนยันไปยังโทรศัพท์ของคุณ ยืนยันว่าคุณยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไข จากนั้นคลิก “สมัคร”

เมื่อธุรกิจของคุณได้รับการอนุมัติแล้ว ให้เข้าสู่ระบบแดชบอร์ดและตั้งค่าบัญชีเบื้องต้นให้เสร็จสิ้นตามคำแนะนำ จากนั้นจะเข้าสู่สร้างโฆษณา TikTok ที่ต้องการ

ขั้นตอนที่ 2: สร้างแคมเปญใหม่

สร้างแคมเปญโฆษณาใต้แท็บ “แคมเปญ” และคลิกที่ปุ่ม “สร้าง” ในขั้นตอนนี้จะมีตัวเลือกในการเลือกวัตถุประสงค์ของแคมเปญ ก่อนที่จะลงโฆษณาคุณต้องเลือกวัตถุประสงค์ของโฆษณา คุณจะต้องรู้ว่าแคมเปญที่คุณต้องการโปรโมตต้องการที่จะสร้างการรับรู้แบบไหน และต้องทำความเข้าใจกับวัตถุประสงค์ที่ทาง TikTok มีให้เลือก

2.1 กำหนดวัตถุประสงค์ของแคมเปญของคุณ

วัตถุประสงค์ของโฆษณา TikTok แบ่งออกเป็น 3 หมวดหมู่หลัก: การรับรู้ การพิจารณา และการเปลี่ยนแปลง โปรดจำไว้ว่าคุณสามารถเลือกได้เพียง 1 วัตถุประสงค์ต่อแคมเปญโฆษณา โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

2.2. ตั้งชื่อแคมเปญและงบประมาณ

หลังจากเลือกวัตถุประสงค์โฆษณาแล้ว ก็ถึงเวลาตั้งชื่อแคมเปญและงบประมาณ TikTok จะสร้างชื่อแคมเปญโดยอัตโนมัติหลังจากที่คุณเลือกวัตถุประสงค์โฆษณา อย่างไรก็ตาม คุณสามารถแก้ไขชื่อนั้นได้ตามที่คุณต้องการโดยมีความยาวไม่เกิน 512 อักขระ

สำหรับงบประมาณแคมเปญ เป็นจำนวนเงินที่คุณยินดีจ่ายเพื่อแสดงโฆษณา ตามงบประมาณที่คุณกำหนด แคมเปญของคุณจะหยุดทำงานเมื่อถึงจำนวนดังกล่าว ด้านล่างนี้คืองบประมาณ 2 ประเภทที่คุณสามารถเลือกได้

งบประมาณรายวัน: จำนวนเงินสูงสุดที่คุณยินดีจ่ายสำหรับแคมเปญโฆษณานี้

งบประมาณตลอดอายุการใช้งาน: จำนวนเงินสูงสุดที่คุณยินดีจ่ายสำหรับแคมเปญโฆษณานี้ตลอดระยะเวลาที่กำหนดทั้งหมดที่คุณแสดงโฆษณา

ขั้นตอนที่ 3 สร้างกลุ่มโฆษณา

ขั้นตอนต่อไปคือการสร้างกลุ่มโฆษณาภายในแคมเปญโฆษณาของคุณ คุณสามารถสร้างกลุ่มโฆษณาเดียวหรือหลายกลุ่มในแคมเปญได้ ในการเลือกกลุ่มโฆษณาจำนวนกลุ่มโฆษณาต่อแคมเปญจำกัดอยู่ที่ 999 กลุ่ม

3.1. ตั้งชื่อกลุ่มโฆษณาของคุณ

ตั้งชื่อกลุ่มโฆษณาของคุณเพื่อแยกความแตกต่างระหว่างกลุ่มโฆษณาต่าง ๆ ภายในแคมเปญโฆษณาได้ ชื่อกลุ่มโฆษณาต้องมีความยาวไม่เกิน 512 อักขระ ดังนั้นการทำให้สั้นและชัดเจนจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด

3.2. เลือกตำแหน่ง

ตำแหน่งจะกำหนดตำแหน่งที่โฆษณาของคุณปรากฏบน TikTok และแพลตฟอร์มพันธมิตร โปรดทราบว่าการตั้งค่าตำแหน่งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้หลังจากสร้างกลุ่มโฆษณาแล้ว

 • ตำแหน่งอัตโนมัติ: หากคุณเลือกตำแหน่งอัตโนมัติ TikTok จะปรับการแสดงโฆษณาให้เหมาะสมในทุกตำแหน่งภายใต้ตัวจัดการโฆษณา TikTok
 • เลือกตำแหน่ง: หากคุณเลือกเลือกตำแหน่ง คุณสามารถเลือกตำแหน่งที่โฆษณาของคุณจะปรากฏในกลุ่มแอป TikTok ซึ่งรวมถึง TikTok, แอปฟีดข่าว (TopBuzz, BuzzVideo ฯลฯ) และ Pangle (TikTok Audience Network) ได้ด้วยตนเอง
 • รายการบล็อก (Pangle): เพื่อรับประกันความปลอดภัยของแบรนด์ คุณสามารถเพิ่มตำแหน่งสื่อที่ไม่ต้องการของ Pangle ลงในรายการบล็อกเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้โฆษณาของคุณปรากฏ อย่างไรก็ตาม วิธีนี้จะลดการเข้าถึงของโฆษณาของคุณด้วย

3.3 การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย

ในขั้นตอนนี้จะมีตัวเลือกสำหรับการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการให้แคมเปญที่จะให้  TikTok Ads แสดงผลบนกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้จะเป็นใครบ้าง โดยมีตัวเลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น ประชากร เพศ ภาษา และอื่น ๆ โดยสามารถเข้าไปศึกษาอย่างละเอียดได้ที่ วิธีการตั้งค่ากลุ่มเป้าหมาย Tiktok ads 2023

ขั้นตอนที่ 4 สร้างโฆษณา

หลังจากตั้งค่ากลุ่มโฆษณาแล้ว คุณจะเริ่มสร้างโฆษณา แต่ละกลุ่มโฆษณาสามารถมีโฆษณาได้หนึ่งรายการหรือหลายรายการ (สูงสุดคือ 20 โฆษณา/กลุ่มโฆษณา) ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อสร้างโฆษณาของคุณ

4.1. ป้อนชื่อโฆษณา

ป้อนชื่อโฆษณาของคุณเพื่อแยกความแตกต่างระหว่างโฆษณาภายในกลุ่มโฆษณาของคุณ โปรดทราบว่าชื่อโฆษณามีไว้เพื่อใช้อ้างอิงเท่านั้น และไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโฆษณาของคุณ ชื่อโฆษณารองรับอักขระได้สูงสุด 512 ตัว

4.2. เลือกรูปแบบโฆษณา

ที่นี่คุณจะต้องเลือกรูปแบบโฆษณาของคุณ ปัจจุบันตัวจัดการโฆษณา TikTok รองรับรูปแบบโฆษณาสามรูปแบบ ได้แก่ วิดีโอเดี่ยว รูปภาพเดี่ยว และโฆษณาคอลเลกชัน

4.3. ป้อนรายละเอียดโฆษณา

โดยจะมีตัวเลือกของการ “เพิ่มสื่อ” ขั้นแรก คุณต้องเตรียมโฆษณาของคุณ มี 3 ตัวเลือกให้เลือก:

 • อัปโหลดจากคอมพิวเตอร์ของคุณเอง
 • เพิ่มจากไลบรารีสร้างสรรค์ของคุณ
 • สร้างวิดีโอ

โดยคุณสามารถอัปโหลดสื่อโฆษณาในรูปแบบที่คุณเตรียมเอาไว้ได้เลย โดยคุณสามารถเข้าไปใส่รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบโฆษณาได้ด้วยตนเอง เช่น เลือกภาพขนาดย่อ , ป้อนข้อความและหน้าปลายทางของคุณ , ดูตัวอย่างโฆษณาของคุณ , เพิ่มลิงค์ติดตาม (ไม่บังคับ)  และอื่น ๆ ที่คุณจะต้องเข้าไปตั้งค่าให้ครบถ้วน

ขั้นตอนที่ 5 วัดประสิทธิภาพโฆษณาของคุณ และส่งโฆษณา

กระบวนการลงโฆษณา TikTok ยังไม่สิ้นสุด คุณต้องวัดประสิทธิภาพโฆษณาของคุณเพื่อพิจารณาประสิทธิภาพของแคมเปญด้วย TikTok นำเสนอสถิติแบบเนทีฟ เพื่อให้คุณสามารถดูว่าโฆษณาของคุณทำงานอย่างไรเกี่ยวกับการแสดงผล การคลิก คอนเวอร์ชั่น ฯลฯ แต่ที่สำคัญกว่านั้น คุณจำเป็นต้องรู้วิธีประเมินประสิทธิภาพโฆษณา TikTok และตัวชี้วัดใดที่คุณควรยึดถือเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด หากคุณพอใจแล้วก็สามารถกดส่งโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้เลย

บทสรุป

จุดเริ่มต้นในการเดินทางของธุรกิจต่าง ๆ ที่อยากจะประสบความสำเร็จในการโปรโมตบน Tiktok การใช้บริการ TikTok Ads เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะสามารถโปรโมตธุรกิจของคุณให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย ๆ โดยวิธีเริ่มต้นใช้งานโฆษณา TikTok ที่เราแนะนำไปคุณสามารถเข้าไปตั้งแคมเปญโฆษณาของคุณเองได้เลย หรือหากต้องการสร้างแคมเปญโฆษณาบท TikTok ให้มีความน่าสนใจก็สามารถเข้ามาใช้บริการ รับดูแล TikTok กับเราได้เลย

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน