ยิงแอด Facebook ยังไงให้คนทักเยอะ เทคนิคจากมืออาชีพ

Louis Potsavee
January 30, 2024

ตัวช่วยสำคัญของนักการตลาดหรือธุรกิจที่มีการทำ Digital Marketing ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook นั้นคือบริการโฆษณาแบบเสียเงิน หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า Facebook Ads นั้นเอง Facebook Ads มีความสำคัญมาก ๆ ในการผลักดันแคมเปญการตลาดต่าง ๆ ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้จริง และยังเป็นทางเลือกสำหรับการโปรโมตที่สามารถกำหนดเป้าหมาย และความต้องการได้ดีมาก ๆ เพราะการโพสต์แคมเปญโฆษณาลงเพจเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ได้เพียงพอต่อการรับรู้

ยิงแอด Facebook ยังไงให้คนทักเยอะ เทคนิคจากมืออาชีพ

ทำไม Facebook Ads จึงมีความสำคัญมาก ๆ ต่อธุรกิจในปัจจุบัน 

การโฆษณาบน Facebook ก็คือโฆษณาที่มีประสิทธิภาพมาก ๆ ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่แม่นยำมาก ๆ โดยทาง Facebook จะมีตัวเลือกของการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย วัตถุประสงค์แคมเปญ รูปแบบสื่อโฆษณา และอื่น ๆ เพื่อให้คุณสามารถเข้าไปเลือกสร้างแคมเปญที่ตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าที่อยากได้ และทาง Facebook  จะส่งโฆษณาของคุณไปยังผู้คนที่มีโอกาสเป็นลูกค้าจริง หรือกำลังสนใจในสิ่งนั้น ๆ อยู่ ทำให้ Facebook Ads จึงมีความสำคัญมาก ๆ ต่อธุรกิจในปัจจุบัน ที่สามารถใช้เป็นเครื่องมือการโปรโมตได้ดีกว่าช่องทางออฟไลน์ต่าง ๆ 

ดังนั้นเมื่อคุณสร้างโฆษณา Facebook โฆษณาจะเข้าถึงผู้ใช้บนแพลตฟอร์มทั้งหมดที่มีความสนใจเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของคุณ โดยขึ้นอยู่กับคุณลักษณะของกลุ่มเป้าหมายที่คุณเลือกซึ่งการจะ ยิงแอด Facebook ยังไงให้คนทักเยอะนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายในปัจจุบัน คุณสามารถเข้ามาปรึกษาการกับ บริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ เราได้เลย ซึ่งวันนี้เรามีเทคนิคจากมืออาชีพ ยิงแอด Facebook ให้คนทักเยอะ ๆ มาฝากอีกด้วย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ วิธียิงแอด facebook ยังไงให้ปัง

5 เทคนิคยิงแอด Facebook  ให้คนทักมาเยอะ ๆ ต้องทำอย่างไร ?

สำหรับใครที่ทำการยิงแอด Facebook ด้วยตัวเองอยู่แต่ไม่ประสบความสำเร็จสักที่ หรือมีคนทักเข้ามาน้อยมาก ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้หากเราไม่มีเทคนิคในการตั้งค่าแอดต่าง ๆ และส่วนที่สำคัญที่ทำให้ไม่มีคนทักก็คือการจัดโปรโมชั่น หรือรูปแบบโฆษณาที่อาจจะยังดูไม่น่าสนใจ สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำยิงแอด Facebook ให้กับมือใหม่นำไปใช้ได้ง่าย ๆ ดังนี้

1. กำหนดวัตถุประสงค์ของแคมเปญให้ตรงจุด

การคำนึงถึงวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายการโปรโมตของคุณ ให้ตรงกับรูปแบบโฆษณาบน Facebook ที่ทำลงไป จะช่วยให้คุณเข้าใจทิศทางได้ โฆษณา Facebook และช่วยให้คุณสามารถเลือกวัตถุประสงค์ในขณะที่สร้างโฆษณาของคุณได้ ดังนั้น เมื่อคุณกำหนดกรอบข้อความและรูปโฆษณาบน Facebook ให้เลือกวัตถุประสงค์ให้ตรงกับการโฆษณาของคุณ โดยทาง  Facebook จะมีให้คุณเลือก 3 รูปแบบหลัก ๆ ดังนี้

  • การรับรู้ (Awareness)
  • การพิจารณา (Consideration)
  • คอนเวอร์ชัน (Conversion)

โดยคุณสามารถสร้างแคมเปญโฆษณาไม่มาจะรูปแบบใด ๆ ก็ตามให้คำนึงถึงวัตถุประสงค์  3 รูปแบบหลัก เพื่อที่จะได้สร้างโฆษณาที่สามารถทำการโปรโมตบน Facebook ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และให้คนสนใจได้จริง ๆ 

ยิงแอด Facebook ยังไงให้คนทักเยอะ เทคนิคจากมืออาชีพ

2.สร้างโฆษณาเพื่อกลุ่มเป้าหมายแบบเจาะจง

เชื่อว่าหลายคนที่ทำการตลาดบน Facebook อยู่นั้นมักจะมองภาพกลุ่มเป้าหมายที่กว้างเกินไป นั้นหมายความว่าการจะสร้างแรงดึงดูดใจให้กลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ จะลดลง ทำให้การกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้แคบขึ้นจะทำให้เราสามารถสร้างโฆษณาที่น่าสนใจมากขึ้นในกลุ่มเป้าหมายนั้น ๆ ที่ต้องการ เพราะ Facebook ช่วยให้คุณสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของคุณในขณะที่โพสต์โฆษณาแบบตั้งค่าได้ด้วยตนเอง 

คุณสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายตามข้อมูลประชากร ความสนใจ และพฤติกรรมได้ ดังนั้น เมื่อคุณสร้างสำเนาโฆษณาบน Facebook คุณสามารถคำนึงถึงการกำหนดเป้าหมายผู้ชมนี้เป็นหลัก ตัวอย่างเช่น โฆษณาที่กำหนดเป้าหมายไปที่วัยรุ่นอาจใช้ศัพท์เฉพาะสำหรับวัยรุ่นซึ่งมีคำที่เชื่อมโยงได้ทันที สิ่งนี้จะช่วยดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายของคุณได้ดีมาก ๆ เชื่อว่าจะไม่มีใครเลื่อนผ่านหากโฆษณามีความน่าดึงดูดมากขึ้น

3.สร้างรูป วิดีโอ ข้อความ ที่น่าสนใจ

เมื่อเรารู้แล้วว่ากลุ่มเป้าหมาย และวัตถุประสงค์ของเรานั้นคืออะไร ต่อไปคือการออกแบบรูปแบบโฆษณาต่าง ๆ ที่จะสร้างความน่าสนใจให้กับธุรกิจของคุณเอง การจับคู่ข้อความโฆษณาของคุณกับภาพโฆษณาของคุณ เป็นสิ่งสำคัญมาก และต้องดูว่าเทมเพลตข้อความโฆษณาบน Facebook ของคุณมีข้อความโฆษณาที่ตรงกับภาพหรือไม่ด้วย ซึ่งในภาพอาจจะสร้างความดึงดูดเท่านั้น และข้อความจะต้องบอกรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วน เพื่อสร้างการตัดสินใจที่ง่ายขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง วิธีการสร้างโพสต์ Facebook เพิ่มยอดการขาย 

4.เพิ่ม CTA ใน Ads อย่างชัดเจน

คุณต้องการส่งข้อความอะไรถึงผู้ชมด้วยโฆษณาของคุณเพื่อให้สนใจ? ซึ่งเป็นคำถามที่คุณจะต้องชอบให้ได้ว่าทำให้กลุ่มเป้าหมายที่เห็นโฆษณาของคุณถึงอยากจะคลิกเข้ามาที่  Facebook Ads คุณต้องการให้ผู้ชมดำเนินการอย่างไรกับโฆษณา ดังนั้นคุณจำเป็นต้องบอกกลุ่มเป้าหมายว่าต้องทำอะไรหากเห็นโฆษณาของคุณ โดยเพิ่มคำกระตุ้นการตัดสินใจที่ชัดเจน ต้องการดึงดูดความสนใจไปยังผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพิ่มคำกระตุ้นการตัดสินใจเพื่อนำพวกเขาไปยังลิงก์บนโฆษณาของคุณ ตัวอย่างเช่น รับยิงแอด Facebook เพิ่มยอดขายได้จริง และตามด้วย CTA ใน Ads เช่น

  • คลิกเลย
  • เพิ่มปุ่มสมัครตอนนี้
  • เริ่มต้นใช้บริการ
  • รับส่วนลดพิเศษ
ยิงแอด Facebook

5. ทดสอบ Facebook Ads ทุกครั้งก่อนจะยิงแคมเปญจริง

เป็นสิ่งที่นักยิงแอดบน Facebook ควรทำทุกครั้งการที่จะยิงโฆษณาจริง ทาง Facebook คุณสามารถทดสอบโฆษณาของคุณโดยใช้ตัวเลือกการทดสอบแยก ด้วยการทดสอบแยก คุณสามารถทดสอบตัวแปรต่าง ๆ ของโฆษณาของคุณได้ คุณสามารถเปลี่ยนผู้ชม โฆษณา ตำแหน่ง และชุดผลิตภัณฑ์ได้ คุณสมบัติการทดสอบแยกของ Facebook ช่วยให้คุณสามารถทดสอบโฆษณาที่แตกต่างกันได้ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถลองใช้สำเนาโฆษณาที่แตกต่างกันได้ 

โดยจะสามารถทำให้เราทราบถึง ผลทดสอบคำกระตุ้นการตัดสินใจ ความยาวคำ และเสียงต่าง ๆ เพื่อดูว่าคำไหนเหมาะกับโฆษณาของคุณที่สุด จากนั้นคุณสามารถใช้ข้อความโฆษณา Facebook ที่ให้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยทำให้การยิงแอด Facebook ประสบความสำเร็จ และมีคนทักเยอะอย่างแน่นอน

สรุป

โฆษณาบน Facebook ถือเป็นอีกหนึ่งของการโปรโมตที่ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริงของธุรกิจได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น โดยเราจะเรียกว่าเป็นการตลาดแบบเชิงรุงนั้นเอง ซึ่งแตกต่างจากการทำ SEO หรือ Google Ads  สำหรับ โฆษณาบน Facebook เป็นช่องทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณในการทำให้ผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักอย่างคุ้มค่า นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณปรับแต่งและปรับแต่งโฆษณาของคุณตามความต้องการและความต้องการของคุณ และยังเพิ่มให้โฆษณาของคุณมีความโดดเด่นและให้ผลลัพธ์ที่ต้องการ 

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน