เหตุผลที่โฆษณา Facebook ของคุณถูกปฏิเสธ และควรทำอย่างไรไม่ให้ถูกปฏิเสธ

Louis Potsavee
October 17, 2023

โฆษณาบน Facebook และ Instagram เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว การใช้บริการผ่าน Facebook Ads สามารถช่วยให้คุณมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น เพิ่มปริมาณการเข้าชม เพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ และยังช่วยขายผลิตภัณฑ์ของคุณทางออนไลน์ให้ได้ยอดเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่น่าหงุดหงิดที่สุดเกี่ยวกับโฆษณาบน Facebook คือ โฆษณาจำนวนมากที่เราลงไปนั้นถูกปฏิเสธ จริง ๆ แล้ว การปฏิเสธโฆษณาเป็นปัญหาที่แม้แต่นักการตลาดที่มีประสบการณ์มากที่สุดก็ยังต้องเผชิญเช่นกัน

ดังนั้นคำถามก็คือ เราจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร และจะแก้ไขได้อย่างไร หากการทำโฆษณาของเราถูกปฏิเสธ เพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องปวดหัวกับการถูกปฏิเสธการโฆษณาของ Facebook และทำให้โฆษณาของคุณเริ่มทำงานหากถูกปฏิเสธ ทาง Asia Search รับทำ SEO ติดหน้าแรก ได้รวบรวมมาให้สำหรับผู้ที่ต้องการยิงแอด Facebook ได้รู้ที่นี่

สาเหตุที่ทำให้ Facebook ปฏิเสธโฆษณาของคุณ

เลือกหมวดหมู่โฆษณาพิเศษ

เรามาเริ่มกันที่สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดที่โฆษณาถูกปฏิเสธ นั่นคือหมวดหมู่โฆษณาพิเศษ หมวดหมู่โฆษณาพิเศษเป็นส่วนหนึ่งของโฆษณา Facebook และ Instagram ที่มักถูกละเลย อย่างไรก็ตาม สำหรับธุรกิจจำนวนมากนี่เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจและอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้โฆษณาของคุณถูกปฏิเสธ 

แล้วใครจะต้องกังวลเกี่ยวกับหมวดหมู่โฆษณาพิเศษบ้าง ? ใครก็ตามที่กำลังสร้างโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับการจ้างงาน ที่อยู่อาศัย เครดิต หรือการเมือง ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังลงโฆษณาเพื่อโปรโมตตำแหน่งที่เปิดรับในร้านค้าของคุณ แสดงรายการบ้านใหม่ หรือเสนอสินเชื่อ คุณจะต้องเลือกหมวดหมู่โฆษณาพิเศษ

Facebook ให้ความสนใจกับหมวดหมู่เหล่านี้เป็นอย่างมาก เพื่อให้ผู้คนไม่สามารถเลือกปฏิบัติว่าพวกเขาขายบ้านให้ใคร พยายามจ้าง เสนอบริการทางการเงินให้ และประเภทของเนื้อหาทางการเมืองที่แสดง อีกสิ่งหนึ่งที่ควรทราบ หากคุณกำลังพยายามแสดงโฆษณาทางการเมือง คุณจะต้องดำเนินการตามกระบวนการอนุมัติที่ใช้เวลานานมาก ๆ อีกด้วย

เมื่อรู้ทั้งหมดนี้แล้วคุณอาจสงสัยว่าฉันจะทำอย่างไร ? โชคดีที่การเลือกหมวดหมู่โฆษณาพิเศษนั้นง่ายมาก สิ่งที่คุณต้องทำคือเลือกหมวดหมู่ที่โฆษณาของคุณอยู่ในตัวเลือกของ Facebook  จริง ๆ นั่นแหละ! เพื่อให้การอนุมัติของ Facebook ง่ายยิ่งขึ้น

เหตุใดโฆษณา Facebook ของคุณจึงถูกปฏิเสธ

ปัญหาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ถูกปฏิเสธ

สาเหตุทั่วไปอีกอย่างหนึ่งของการถูกปฏิเสธโฆษณาบน Facebook คือปัญหาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เมื่อสร้างโฆษณาบน Facebook คุณจะต้องแน่ใจว่าไม่มีข้อผิดพลาดใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่คุณกำลังโฆษณาอยู่ ซึ่งจะช่วยหลีกเลี่ยงการปฏิเสธในอนาคตได้อย่างแน่นอน

รายละเอียดบางอย่างที่คุณควรให้ความสนใจในระหว่างขั้นตอนการสร้าง โฆษณาบน Facebook เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ให้ข้อมูลที่ถูกต้องตลอดทั้งโฆษณา เพิ่มลิงก์ที่ถูกต้องซึ่งนำไปสู่เว็บไซต์จริง (ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลิงก์ไม่เสีย!) ข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ (แก้ไขการสะกด จำนวนอักขระพิเศษที่ใช้ และคำต้องห้ามที่ห้ามใช้) และคำนึงถึงจำนวนข้อความที่คุณกำลังเพิ่ม เป้าหมายสุดท้ายของคุณควรเป็นโฆษณาที่อ่านง่ายซึ่งจะดึงดูดความสนใจของผู้อื่นภายในไม่กี่วินาที

โฆษณา Facebook ที่สามารถทำได้จะมีอยู่ด้วยกัน 4 ประเภท ไม่ว่าจะเป็น โฆษณาภาพ ,โฆษณา วิดีโอ , โฆษณารูปแบบภาพสไลด์ , โฆษณารูปแบบคอลเลกชั่นรูปภาพ (Collection Ads)

ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนทำให้ถูกปฏิเสธ

Facebook มีนโยบายที่จะปฏิเสธโฆษณาเมื่อละเมิดกฎเนื้อหาที่ถูกจำกัด หรือผิดกฎหมาย ซึ่งจะถูกปฏิเสธโดยอัตโนมัติเมื่อมีเนื้อหาต้องห้าม อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามกฎที่เกี่ยวข้องกับข้อจำกัดเฉพาะนั้น ๆ  โดยปกติจะขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่หรือโฆษณา ทำการก่อนที่จะลงโฆษณาควรศึกษาข้อจำกัดเกี่ยวกับเนื้อหาที่ไม่สามารถลงได้กับ Facebook ก่อน เพื่อให้ไม่เสียเวลาในการสร้างแคมเปญต่าง ๆ หรืออาจจะต้องหาวิธีการหลีกเลี่ยงให้ได้

ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างเนื้อหาที่ถูกจำกัด เช่น แอลกอฮอล์ , การนัดหมายออกเดท , การพนันและการเล่นเกม , โฆษณาเกี่ยวกับประเด็นทางสังคม การเลือกตั้ง หรือการเมือง และอื่น ๆ ที่คุณสามารถเข้าไปดูได้ในบริการของทาง Facebook และเนื้อหาต้องห้ามถูกห้ามไม่ให้แชร์บน Facebook หากเนื้อหานี้อยู่ในโฆษณาของคุณ เนื้อหานั้นจะถูกปฏิเสธ

การลงโฆษณาบน Facebook Ads ทำได้ง่าย ๆ วิธียิงแอด Facebook สำหรับธุรกิจที่ต้องการเข้าโปรโมตแคมเปญ

เหตุใดโฆษณา Facebook ของคุณจึงถูกปฏิเสธ

วิธีลงโฆษณาเพื่อไม่ให้โฆษณา Facebook ถูกปฏิเสธ

  • ถ้าโฆษณา Facebook ถูกปฏิเสธเมื่อสร้างโฆษณาเรียบร้อยแล้ว คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาไม่มีข้อมูลต่อไปนี้ตามหลักเกณฑ์ของ Facebook คือ โฆษณาจะถูกเลือกปฏิบัติเมื่อโฆษณาปฏิเสธโอกาสให้กับบุคคลหรือกลุ่มบุคคลโดยพิจารณาจากคุณลักษณะส่วนบุคคลบางอย่าง เช่น เชื้อชาติ ชาติพันธุ์ ชาติกำเนิด ศาสนา อายุ  เพศ รสนิยมทางเพศ อัตลักษณ์ทางเพศ ครอบครัว/สถานะการสมรส ความพิการ หรือสภาวะทางการแพทย์หรือทางพันธุกรรม จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ชมครอบคลุมและเข้าถึงบุคคลและกลุ่มบุคคลทั้งหมด
  • คุณควรตรวจสอบหน้าโฆษณาทั้งหมดของคุณเพื่อดูว่ามีเนื้อหาเหมาะสม และไม่ผิดกฎหมาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมี “ข้อกำหนดในการให้บริการ” และ “นโยบายความเป็นส่วนตัว” 
  • Facebook ชอบโฆษณาที่ให้ความรู้สึกเชิงบวก โดยเฉพาะโฆษณาที่มีการมีส่วนร่วมสูงซึ่งทำให้ผู้ใช้ Facebook รู้สึกดีกับแพลตฟอร์มโซเชียลของตน นอกเหนือจากโฆษณา Conversion ปกติของคุณแล้ว 
  • เมื่อใดก็ตามที่ Facebook ปฏิเสธโฆษณาของคุณ จะมีข้อความแสดงข้อผิดพลาดปรากฏขึ้นเมื่อคุณดูโฆษณาของคุณ จากที่นี่ Facebook จะแจ้งให้คุณทราบถึงนโยบายที่คุณละเมิด และเสนอแนวทางในการแก้ไขโฆษณาของคุณ ควรปฏิบัติตามนั้น และอย่างทำผิดซ้ำ ๆ ซึ่งทาง Facebook จะมองคุณว่าไม่น่าเชื่อถือได้
เหตุใดโฆษณา Facebook ของคุณจึงถูกปฏิเสธ

สรุป

ปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการอนุมัติแคมเปญโฆษณาบน Facebook และเกณฑ์ที่นำมาพิจารณาเมื่อมีการตรวจทานโฆษณาของคุณที่ทาง Facebook ตั้งขึ้นมา จะช่วยทำให้คุณสามารถออกแบบแคมเปญการตลาดที่สอดคล้องกับข้อห้ามต่าง ๆ เพื่อทำให้โฆษณาของคุณมีคุณภาพดี และสร้างประสิทธิภาพในการโฆษณาบน Facebook เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เยอะมากยิ่งขึ้น

การทำความเข้าใจขั้นตอนการอนุมัติโฆษณาของ Facebook เป็นสิ่งสำคัญยิ่งต่อความสำเร็จในการโฆษณาเพื่อไม่ให้โดนปฏิเสธ ควรทำให้โฆษณาของคุณเรียบง่าย ชัดเจน ให้ความรู้ และมีส่วนร่วม ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์แล้วคุณจะเล่นเกมโฆษณา Facebook ได้สำเร็จ ซึ่งทาง Asia Search บริษัทดิจิตัลมาร์เก็ตติ้ง ให้ความสำคัญมาก ๆ กับเรื่องของการให้บริการ รับดูแลเพจ Facebook เพื่อให้ลูกค้าสามารถโปรโมตแคมเปญต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ให้โดยปฏิเสธจาก  Facebook

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน