5 เหตุที่ต้องทำการตลาดบน TikTok ธุรกิจยุคใหม่ไม่ควรพลาด

Louis Potsavee
January 29, 2024

ตอนนี้จะไปทางไหนก็มีแต่ผู้คนจับโทรศัพท์ขึ้นมาเล่น TikTok มากมาย เป็นโซเชียลมีเดียวที่มาแรงและที่เป็นชื่นชอบของผู้คนในทุก ๆ วัน ด้วยรูปแบบของ TikTok ที่จะแสดงคลิปวิดีโอสั้น ๆ ทำให้หลายคนสามารถเข้าไปรับชมในช่วงว่าง ๆ ได้อย่างง่ายด้วย และสามารถทำคลิปต่าง ๆ ลงเพิ่มเรียกกระแสได้ดีมาก ๆ อีกด้วย ด้วยเหตุผลนี้เองการทำการตลาดบน TikTok สามารถเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับธุรกิจยุคใหม่ที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้ใช้งานเน้นการสื่อสารและการแบ่งปันเนื้อหาต่าง ๆ 

สำหรับการทำ Digital Marketing ในวงการออนไลน์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว TikTok  ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญมาก ๆ ที่ทุกธุรกิจไม่ควรมากข้าม ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มการรับรู้ สร้ายอดขาย และขยายฐานลูกค้าใหม่ ๆ ให้รู้จักธุรกิจของคุณมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ทุกรุปแบบการตลาดมีความเหมาะสมกับทุกธุรกิจ ดังนั้น นี่คือเหตุผลที่บางธุรกิจยุคใหม่อาจจะพบว่าการทำการตลาดบน TikTok นั้นสำคัญมาก ๆ 

5 เหตุที่ต้องทำการตลาดบน TikTok ธุรกิจยุคใหม่ไม่ควรพลาด

เหตุผลในการทำ Digital Marketing บน TikTok ช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง ?

บอกเลยว่า TikTok มีศักยภาพในการช่วยธุรกิจในหลายด้าน ซึ่งจะช่วยผลักดันธุรกิจของคุณมีความสามารถในการแข่งขันในโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างมาก โดย TikTok มีจำนวนผู้ใช้งานเยอะขึ้นมาก ๆ มีผู้ใช้งานหลากหลายกลุ่มทำให้เป็นหนึ่งในช่องที่คุณสามารถเข้าไปสร้างลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย บน TikTokได้เป็นอย่างดี ดังต่อไปนี้

1.เพิ่มการเผยแพร่แบรนด์และการมีตัวตนในตลาดออนไลน์มากขึ้น

ใครที่เคยเล่น TikTok  จะรู้ดีว่าบรรยากาศบน TikTok เป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการสร้างเนื้อหาสร้างสรรค์และที่น่าสนใจที่มีการแบ่งปันมาก โดยจะมาในรูปแบบของคลิปวิดีโอภาพเคลื่อนไหว ทำให้ผู้ใช้งาน TikTok เพลิดเพลินกับการดูมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์ธุรกิจได้เป็นอยากดี ยิ่งธุรกิจไหนที่มีความคิดสร้างสรรค์ การทำ Digital Marketing บน TikTok ยิ่งประสบความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น

2.เชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างที่หลากหลายขึ้น

สำหรับธุรกิจที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลาย ๆ รูปแบบ TikTok มีผู้ใช้งานที่หลากหลายมาก ๆ  มีผู้ใช้ทุกวัยทุกแบบที่สร้างเนื้อหาในหลายประเภท นี้เป็นโอกาสในการเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายที่คุณอาจไม่ได้เข้าถึงได้ง่ายในแพลตฟอร์มอื่น ๆ การสร้างเนื้อหาหรือแคมเปญต่าง ๆ ธุรกิจสามารถออกแบบเฉพาะกลุ่มเป้าหมายประเภทนั้น ๆ เพื่อสร้างแรงดึงดูดได้ง่าย ๆ เพราะรูปแบบโฆษณาแบบวิดีโอเป็นสื่อที่เข้าถึงผู้คนได้เข้าใจง่าย และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดมากกว่าสื่อประเภทรูปภาพหรือวิทยุ

5 เหตุที่ต้องทำการตลาดบน TikTok ธุรกิจยุคใหม่ไม่ควรพลาด

3.การโฆษณาแบบสร้างสรรค์ (Creative Advertising) ที่ไม่จำกัด

แน่นอนว่า TikTok เปิดโอกาสให้ธุรกิจสร้างโฆษณาที่สร้างสรรค์และน่าสนใจผ่านรูปแบบวิดีโอคลิป ซึ่งสามารถถูกแสดงในหน้า “สำหรับคุณ” ที่เป็นส่วนที่เนื้อหาถูกคัดเลือกโดยอัลกอริทึมของ TikTok ยิ่งคุณสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจ และแปลกใหม่ ทาง TikTok หรือผู้ใช้จะช่วยกันดัดคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ของคุณมากยิ่งขึ้น และได้รับกระแสในเวลาที่รวดเร็ว โดยคุณไม่จำเป็นต้องซื้อโฆษณากับ TikTok เลย แต่การสร้าง Creative Advertising ไม่ใช่เรื่องง่าย คุณสามารถปรึกษา Digital Marketing Agency รับทำการตลาดออนไลน์ ที่นี่ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง วิธีสร้างไวรัลมาร์เก็ตติ้ง TikTok

4.ช่องทางในการขายจองและทางเลือกทางธุรกิจ E-Commerce 

TikTok มีความสนใจในการส่งเสริมธุรกิจท้องถิ่นและธุรกิจขนาดเล็ก ๆ โดยเปิดโอกาสในการให้โปรโมทผลิตภัณฑ์หรือบริการขายของผ่านแพลตฟอร์ม E-Commerce บน TikTok ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับธุรกิจขายปลีกต่าง ๆ ที่สามารถนำมาขายบน TikTok Shop ซึ่งมีวิธีการสมัครเพื่อขายสินค้าบน TikTok Shop ผ่าน TikTok Shop Seller Center ได้ที่เว็บไซต์ของ TikTok ได้เลย

เรียนรู้การ ขายสินค้าบน TikTok Shop สำหรับธุรกิจใหม่

5.วางแผนการตลาดที่มีประสิทธิภาพผ่านการโฆษณากับ TikTok

แน่นอนว่า TikTok ก็มีให้บริการรูปแบบโฆษณาแบบเสียเงิน ที่คุณสามารถเข้าไป ซื้อโฆษณาบน TikTok ได้ง่าย ๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยจะมีตัวเลือกต่าง ๆ ที่คุณสามารถกำหนดเองได้ มีระบบการใช้งานโฆษณาคล้าย ๆ กับแพลตฟอร์มอื่น ๆ แต่จะเน้นการโฆษณาแบบวิดีโอมากกว่า และ TikTok For Business ยังให้ข้อมูลการวิเคราะห์ที่ TikTok ให้ได้ เช่นจำนวนวิว, กลุ่มเป้าหมายที่ได้รับความนิยม, และการแบ่งปัน, ช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับปรุงและปรับทราบว่าเนื้อหาใดที่ได้รับการตอบรับที่ดียิ่งขึ้น

5 เหตุที่ต้องทำการตลาดบน TikTok

สรุป

ประโยชน์ที่ TikTok สามารถนำเสนอให้ธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จักได้ง่ายมาก ๆ ซึ่งจะส่งผลให้ธุรกิจแบรนด์สินค้าต่าง ๆ เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น สร้างโอกาสในการขายได้มากขึ้นผ่านคอนเทนต์ที่สามารถรับชมได้ง่าย อย่างการดูคลิปวิดีโอต่าง ๆ ผ่านการไลฟ์สดขายของและอื่น ๆ ที่สามารถทำได้บน TikTok การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างจะนำมาซึ่งการเติบโตทางธุรกิจที่รวดเร็ว และยอดขายที่จะเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม

การปรับใช้และการสร้างเนื้อหาที่เหมาะสมสำคัญเพื่อให้การตลาดบน TikTok มีผลสำเร็จและสอดคล้องกับเป้าหมายของธุรกิจของคุณ ดังนั้นสำหรับธุรกิจมือใหม่ที่ต้องการใช้ TikTok เป็นเครื่องมือในการทำ Digital Marketing สามารถเข้ามาปรึกษา Asia Search Solution บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ ที่มีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการ รับดูแล TikTok รับยิงแอด TikTok เป็นอย่างดี

Share:

Author
Louis Potsavee

หลุยส์นักเขียนบทความที่สามารถเขียนบทความได้ทุกรูปแบบตามข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อให้เกิดบทความใหม่ ๆ ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถเข้ามาอ่านได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับ Digital Marketing เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักการตลาดทุกคน